Đôi lúc máy giặt Toshiba nhà bạn tự nhiên báo lỗi ED khi đang trong chu trình giặt. Bạn cũng đã đôi lần thử kiểm tra và gọi thợ tới sửa nhưng vẫn không khắc phục được. Vậy hãy tìm hiểu bài viết về lỗi ED máy giặt Toshiba mà điện lạnh Quang Dũng chia sẻ sau đây để tìm ra được nguyên nhân thực sự là gì và làm sao để xử lý triệt để nhé.

Lỗi E71 máy giặt Toshiba

Vì sao lại xuất hiện lỗi ED máy giặt Toshiba?

Khi máy giặt đột nhiên báo lỗi ED là dấu hiệu cho thấy thiết bị đang gặp phải một sự cố hay lỗi hỏng nào đó. Và dưới đây là những nguyên nhân khiến cho máy giặt báo lỗi:

Nguồn điện cấp không ổn định

Nguồn điện nơi bạn đang sống có thể quá yếu nên sẽ làm máy giặt hoạt động chập chờn. Từ đó, nguồn điện không đủ mạnh để đảm bảo công suất cho máy hoạt động.

Lỗi ED máy giặt Toshiba do nguồn điện chập chờn
Lỗi ED máy giặt Toshiba do nguồn điện chập chờn

Đặc biệt, máy giặt khi không được cấp nguồn điện ổn định sẽ dẫn đến bị tiêu thụ quá nhiều điện. Nếu thấy tình trạng này diễn ra liên tục khi đang giặt mà không xử lý nhanh sẽ làm hư hỏng tới nhiều bộ phận khác trong máy. Lỗi nhẹ có thể làm chập cháy một số linh kiện, còn nghiêm trọng sẽ gây hư hỏng toàn bộ máy giặt.

Công suất và nguồn bị bo

Lỗi ED máy giặt Toshiba sẽ báo khi các bộ phận bo mạch và bo công suất bị trục trặc, hư hỏng. Đây là một trong những sự cố khá nghiêm trọng và cần được nhân viên kỹ thuật sửa chữa nhanh chóng. Nếu bạn không phải là người am hiểu trong lĩnh vực điện lạnh, tốt nhất không nên tự tháo gỡ và sửa chữa tại nhà.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E6 đơn giản tại nhà 

Bo mạch bị ẩm

Bo mạch rất dễ bị lỗi vào những khi trời mưa nồm, ẩm ướt hoặc vị trí đặt máy giặt không được khô thoáng.
Bên cạnh đó, bo mạch cảm biến tốc độ bên trong mâm từ, hay bo mạch điều khiển bên trên máy cũng rất dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng lâu dài.

Lỗi ED máy giặt Toshiba do bo mạch bị ẩm
Lỗi ED máy giặt Toshiba do bo mạch bị ẩm

Dây tín hiệu bị lỗi

Sau một thời gian dài máy giặt làm việc với tần suất lớn, các linh kiện, bộ phận bên trong cũng bị giảm độ bền. Đặc biệt, dây tín hiệu được nối từ hệ thống bo mạch đến công suất rất dễ bị đứt do bị chuột, côn trùng cắn. Vì vậy, khi không nhận được tín hiệu vận hành thì máy giặt sẽ lập tức hiển thị lỗi ED để báo hiệu cho người dùng biết.

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba đầy đủ nhất

Hướng dẫn xử lý lỗi ED máy giặt Toshiba

Sau khi bạn đã tìm ra được các yếu tố gây nên lỗi hỏng ED trên máy giặt thì việc khắc phục không còn quá khó khăn.

  • Trước khi tiến hành kiểm tra, bạn cần ngắt nguồn điện và reset lại máy giặt. Vệ sinh những vị trí bị oxi hóa do bị để lâu ngày.
  • Rắc cắm vị trí board dễ bị oxy hóa hoặc hư hỏng do bị để lâu ngày. Do đó, bạn cần tìm những vị trí bị oxy hóa và vệ sinh bằng dung dịch.
Cách khắc phục lỗi ED máy giặt Toshiba
Cách khắc phục lỗi ED máy giặt Toshiba
  • Đặt máy giặt tại những vị trí khô ráo, thoáng mát để không gây ảnh hưởng đến bo mạch. Nếu bo mạch bị ẩm thì nên tháo ra phơi nắng hoặc dùng máy sấy khô.
  • Có nhiều nguyên nhân khiến Board bị lỗi như IC vi không cấp lệnh cho máy giặt. Vì thế, bạn cần kiểm tra IC nếu có bị hỏng lỗi thì nên thay thế IC mới.
  • Trường hợp đã kiểm tra các sự cố mà vẫn máy vẫn không hoạt động trở lại thì bạn hãy nhờ các đơn vị sửa chữa điện lạnh tới giúp.

Điện lạnh Quang Dũng – sửa lỗi ED máy giặt Toshiba tại nhà

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm đâu địa chỉ tốt nhất để xử lý lỗi ED trên máy giặt, thì có thể lựa chọn Quang Dũng là nơi tin cậy. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt Toshiba, với trên 10 năm xây dựng thương hiệu thành công.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại trung tâm hỗ trợ sửa lỗi ED máy giặt tận nơi với sự tận tình, giàu chuyên môn. Hơn nữa, đơn vị cũng sẵn sàng tiếp nhận xử lý các sự cố liên quan ngay cả ngoài giờ hành chính, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có thể sắp xếp thời gian hợp lý.

Quý khách chỉ cần liên hệ theo số Hotline (024) 6686 2386 – 0985 92 2386 sẽ được nhân viên tư vấn, giải đáp miễn phí. Bạn không cần phải chờ đợi quá lâu, thợ kỹ thuật sẽ nhanh chóng tới sửa chữa. Đồng thời, trong quá trình kiểm tra nếu máy giặt cần thay mới linh kiện thì nhân viên cũng hỗ trợ bảo dưỡng giúp bạn. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho quý khách khi không phải sử dụng dịch vụ nhiều lần.

Đến nay, công ty đã phục vụ trên 10000 khách hàng với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Bởi, chúng tôi hiểu rõ sứ mệnh của mình là mang đến những giá trị bền vững cho mọi khách hàng.

Trên đây, chúng tôi đã chỉ ra những nguyên nhân và cách xử lý lỗi ED máy giặt Toshiba cho bạn. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để dễ dàng giải quyết khi máy giặt bị trục trặc.

Rate this post
chat zalo goi lai