Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là hiện tượng máy bị lỗi liên quan đến khóa an toàn công tắc cửa. Lỗi E2 thường gặp trục trặc ở các dòng máy giặt Toshiba cửa trên. Riêng với dòng máy giặt Toshiba Inverter thì khi gặp lỗi này máy giặt toshiba báo lỗi e23 hoặc e21.

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt mà gặp trục trặc về lỗi e2 mà chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục. Xin mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về những nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi e21 và cách khắc phục đơn giản tại nhà.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2
Học cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 ngay tại nhà

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là lỗi gì?

Máy giặt Toshiba sử dụng các lỗi ký hiệu hiển thị trên màn hình gồm có E1, E2, E3, E23, E4, E5, E95,… Để hiểu rõ hơn về từng lỗi này bạn đọc có thể tham khảo Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba.

Trong tình huống gặp lỗi E2 hoặc E21, E23 máy giặt đang báo cho bạn biết có vấn đề tại khóa an toàn của công tắc cửa. Khi khóa an toàn này gặp trục trặc thì máy sẽ không thực hiện bước vắt và sẽ báo lỗi. Nếu màn hình hiện lỗi E2 thì bạn nên kiểm tra công tắc hoặc khóa an toàn của cửa máy giặt.

Xem thêm: Học ngay cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e23 – đơn giản, hiệu quả

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 khi nào?

Khi công tắc khóa cửa máy giặt an toàn có vấn đề, máy giặt sẽ báo lỗi E2. Lỗi này có thể xuất hiện trong hai giai đoạn.

Giai đoạn 1: Đưa quần áo vào máy giặt sau đó bấm nút điều khiển và bắt đầu giặt. Trong giai đoạn này nếu khóa cửa an toàn bị hỏng. Máy giặt sẽ không tiến hành xả nước hay giặt quần áo. Máy sẽ báo lỗi E2 để người dùng kiểm tra cửa máy giặt.

Giai đoạn 2: Là giai đoạn máy đang ở chế độ giặt rồi bắt đầu chuẩn bị chuyển sang chế độ vắt. Nếu máy phát hiện khóa cửa an toàn bị hỏng máy sẽ báo lỗi E2 để tránh nguy hiểm xảy ra. Vì trong khi vắt, máy giặt quay rất nhanh, nếu khóa cửa bị hỏng trẻ em có thể mở cửa máy giặt và gặp nguy hiểm.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi E2, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân dưới đây và kiểm tra máy giặt nhà mình.

Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

Với dòng máy giặt Toshiba, công tắc cửa máy giặt cũng được thiết kế làm công tắc lồng máy giặt. Nếu công tắc này bị hỏng, cho dù bạn đã đóng cửa máy giặt nhưng công tắc thì vẫn mở. Dẫn đến báo thông tin về mạch điều khiển là máy chưa đóng cửa. Và đây là nguyên nhân thường xảy ra dẫn đến máy báo lỗi E2.

Công tắc từ của máy giặt bị hỏng

Một công tắc khác trong máy giặt là công tắc từ. Công tắc từ này cảm ứng được và giúp cho máy nhận biết cửa máy giặt đã được đóng an toàn hay chưa. Nếu công tắc từ bị hỏng hoặc miếng nam châm trên nắp máy không dính chặt. Máy sẽ báo về mạch điều khiển là cửa máy chưa đóng hẳn. Mạch điều khiển nhận thông tin và báo lỗi E2 cho người dùng.

Hỏng board mạch điều khiển

Ngoài hai trường hợp trên, có thể bo mạch điều khiển bị hỏng hoặc bị lỗi. Máy không nhận biết được cửa máy đã đóng hay chưa. Dẫn đến tình trạng báo lỗi về cửa máy giặt hoặc khóa cửa an toàn và hiển thị lỗi E2.

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Liên hệ với nhân viên sửa chữa máy giặt toshiba để kiểm tra mạch điều khiển

Khắc phục ngay Lỗi E1 máy giặt Toshiba đơn giản hiệu quả

Cách kiểm tra nguyên nhân máy giặt báo lỗi E2

Để kiểm tra máy giặt báo lỗi E2 là do nguyên nhân gì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Khởi động lại máy giặt

Khi bạn đang sử dụng thì máy báo lỗi E2, bạn đã đóng chặt cửa máy giặt nhưng máy vẫn báo lỗi. Lúc này bạn thử ấn giữ nút nguồn của máy giặt cho máy tắt hẳn. Sau đó rút dây cắm điện của máy giặt ra. Đợi cho máy nghỉ khoảng 5 phút và cắm lại.

Trong quá trình này máy sẽ reset lại chương trình đang chạy và sẽ khởi động lại từ đầu và xóa những lỗi trong mạch điều khiển.

Sau khi khởi động lại nếu máy không báo lỗi nữa thì lỗi này có thể do phần mạch bị lỗi nhẹ. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy.

Reset máy giặt Toshiba
Cách reset máy khi gặp lỗi E2 máy giặt Toshiba

Bước 2: Kiểm tra khóa cửa an toàn

Nếu bạn thực hiện xong bước 1 nhưng máy vẫn báo lỗi E2 thì bạn cần kiểm tra xem khóa cửa an toàn đã được đóng chặt chưa, nếu chưa khít thì đậy chặt lại sau đó thử lại bước 1.

Bước 3: Kiểm tra khóa từ

Nếu sau bước 2 máy vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể do khóa từ bị hỏng, bạn kiểm tra xem nam châm hoặc khóa từ của máy có vấn đề gì không. Sau đó khởi động lại máy.

Bước 4: Kiểm tra mạch điều khiển

Nếu bạn đã kiểm tra khóa cửa, khóa từ và reset lại máy giặt nhưng vẫn không phát hiện ra lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ mạch điều khiển bị hỏng.

Khi mạch điều khiển hỏng bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra. Nên liên hệ với trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà để được hỗ trợ.

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Toshiba

Đóng chặt cửa máy giặt, thay khóa cửa hoặc khóa từ

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi này. Nếu do bạn chưa đóng nắp cửa máy giặt, bạn chỉ cần đóng nắp cửa máy lại. Khi đóng chặt cửa máy giặt nhưng máy vẫn báo lỗi. Mạch điều khiển vẫn hoạt động thì chắc chắn khóa cửa bị hỏng.

Bạn cần thay khóa cửa an toàn, hoặc thay nam châm hút của cửa máy giặt.

Học cách sửa lỗi e2 máy giặt Toshiba
Nếu khóa cửa an toàn bị hỏng ta có thể thay khóa cửa để khắc phục lỗi E2

Bỏ khóa cửa an toàn, không sử dụng nữa

Nếu mạch điều khiển không bị lỗi, khóa cửa an toàn và khóa từ bị hỏng thì có một cách đơn giản nhất. Đó là tháo khóa an toàn ra và không sử dụng nữa. Khi tháo khóa an toàn thì máy sẽ không nhận tín hiệu từ khóa này và sẽ hoạt động bình thường.

Tuy nhiên cần lưu ý đến hậu quả của phương pháp này. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên làm như vậy vì sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Xử lý lỗi của bo mạch điều khiển

Khi khóa cửa không có vấn đề thì bo mạch điều khiển đã bị hỏng khi máy báo lỗi E2. Bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Toshiba để được kiểm tra và thay thế mạch điều khiển.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến trường hợp máy giặt Toshiba báo lỗi E2 và cách khắc phục lỗi này. Nếu bạn đọc muốn vệ sinh máy giặt, bảo hành hoặc kiểm tra định kỳ máy giặt có thể liên hệ với chúng tôi. Điện lạnh Quang Dũng luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Rate this post
chat zalo goi lai