Lỗi E1 máy giặt Toshiba là lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba. Khi gặp trường hợp máy giặt bị lỗi như không xả được nước hoặc nước xả rất chậm thì có thể máy giặt toshiba báo lỗi E1 và bạn cần phải khắc phục ngay lỗi này.

Máy giặt nhà bạn đang gặp hiện tượng báo lỗi E1 nhưng chưa biết cách khắc phục. Bạn nghi ngờ máy giặt bị lỗi do không xả được nước. Khi gặp tình huống này bạn không nên quá lo lắng rằng máy đã hỏng nặng.

Vậy làm sao để biết chính xác nguyên nhân của trường hợp máy giặt toshiba lỗi e1? Cách khắc phục khi gặp trường hợp máy báo lỗi E1 như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để cùng Điện lạnh Quang Dũng giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Máy giặt toshiba báo lỗi e1
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e1 máy giặt Toshiba

Khắc phục ngay Lỗi E1 máy giặt Toshiba đơn giản hiệu quả

Tìm hiểu lỗi E1 máy giặt Toshiba là gì?

Các ký hiệu lỗi có chứa ký tự E chứng tỏ máy giặt đang có hiện tượng lỗi ống xả nước. Khi gặp lỗi E1 máy giặt sẽ không xả nước được một cách bình thường trong quá trình hoạt động.

Biểu hiện đơn giản của lỗi này là máy giặt xả nước rất chậm hoặc sau khi giặt, vắt nước không xả từ trong máy ra bên ngoài.

Khi gặp tình trạng trên, bạn cảm thấy rất khó chịu vì máy giặt nhà mình đang sử dụng bình thường tự dưng lại trục trặc. Tuy nhiên, hãy cùng xem nguyên nhân tại sao lại dẫn đến trường hợp máy giặt toshiba báo lỗi e1.

Xem thêm: Tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E1 ở máy giặt Toshiba

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt toshiba báo lỗi E1, dưới đây là một số nguyên nhân thông thường:

Ống xả nước bị gập

Là tình trạng ống xả nước không may bị uốn cong hoặc do tác động từ bên ngoài nên bị gập khúc. Khi ống bị gập, không được duỗi thẳng làm cho máy giặt không xả được nước ra bên ngoài.

Khi đó máy giặt toshiba có thể xả nước được nhưng tốc độ xả không bình thường. Máy xả nước chậm hoặc xả không hết nước ra bên ngoài.

Do đầu ống xả bị ngập nước

Nếu cống nhà bạn đang bị tắc nghẽn, nước chưa thoát được xuống dưới thì có thể do nguyên nhân này. Đầu ống xả không thoát nước kịp vì nước bên ngoài bị ngập, bị ứ đọng lâu. Đây là một nguyên nhân thường xảy ra khiến cho máy giặt toshiba báo lỗi e1.

Ống xả nước bị tuột

Khi ống xả nước được gắn với máy giặt, máy giặt sẽ hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu ống xả không được gắn đúng cách, các mạnh điều khiển sẽ không thực hiện lệnh xả nước dẫn đến nước bị ứ đọng bên trong máy.

Nguyên nhân lỗi e1 máy giặt toshiba
Máy giặt báo lỗi e1 có thể do đầu xả nước bị tuột

Bơm xả của máy gặp vấn đề

Nếu ống xả nước không gặp các vấn đề trên, nguyên nhân có thể đến từ bơm xả của máy giặt. Khi bơm xả của máy gặp trục trặc thì có thể dẫn đến lỗi máy giặt không xả được nước ra ngoài.

Bơm xả có thể gặp vấn đề như bị tắc nghẽn do chất cặn bẩn tích tụ bên trong bơm. Hoặc bên trong đường ống của bơm bị tắc.

Xem thêm: Sửa lỗi E3 trên máy giặt Toshiba

Do quần áo làm tắc đường xả

Một lỗi khác có thể bạn không để ý đó là do quần áo làm tắc nghẽn đường xả. Đường xả thường được thiết kế dưới đáy lồng giặt. Nếu quần áo hoặc đồ giặt làm chặn đường ống xả thì nước không thoát ra ngoài được.

Bo mạch điều khiển lỗi

Nếu bạn đã xem hết tất cả những nguyên nhân trên nhưng không có vấn đề gì thì rất có thể máy giặt bị lỗi bo mạch điều khiển. Khi các bo mạch điều khiển lỗi thì sẽ không cấp lệnh xả nước dẫn đến máy báo lỗi E1.

Máy bơm đằng sau bị tắc nghẽn

Một trường hợp khác khiến cho máy báo lỗi e1 là do máy bơm của máy giặt bị tắc nghẽn. Khi máy bơm không hoạt động bình thường thì không thể bơm nước từ trong lồng giặt ra bên ngoài. Và cũng không thể bơm nước từ đường ống nước vào bên trong máy giặt. Dẫn đến tình trạng máy giặt toshiba báo lỗi e1.

Khi gặp những tình huống trên chúng ta có thể khắc phục bằng cách nào mời bạn đọc cùng xem cách khắc phục đơn giản tại nhà như sau.

Máy giặt toshiba báo lỗi e1
Khi máy báo lỗi e1 bạn có thể kiểm tra máy bơm đằng sau máy giặt

Cách khắc phục khi máy giặt toshiba báo lỗi e1

Để kiểm tra xem máy giặt toshiba có phải lỗi E1 không bạn cần thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1. Tắt nguồn máy giặt

Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện là tắt máy giặt rồi rút phích cắm điện ra. Khi máy giặt báo lỗi có thể do hệ thống điều khiển có vấn đề.

Khi được tắt đi khởi động lại, máy giặt có thể tự sửa chữa và loại bỏ các lỗi đang hoạt động. Sau khi tắt máy giặt khoảng 2-3 phút bạn có thể cắm điện lại và bật máy thử.

Bước 2. Xả hết nước bên trong lồng giặt

Sau khi tắt nguồn và khởi động lại, bạn cho máy xả hết nước bên trong lồng giặt ra, sau đó thử lại xem máy đã bình thường chưa. Nếu máy giặt vẫn thông báo lỗi E1 thì cần kiểm tra các chi tiết khác qua bước thứ 3.

Bước 3. Kiểm tra đường ống xả nước của máy giặt.

Nếu đường ống xả có vấn đề, ví dụ như bị gập, bị uốn khúc hoặc bị tắc nghẽn hay bị ngập nước. Thì cần loại bỏ ngay vấn đề sau đó xem máy giặt đã hoạt động bình thường chưa.

Máy giặt toshiba báo lỗi e1
Kiểm tra xem đường ống nước bị tắc nghẽn hay không

Bước 4. Kiểm tra đầu ống xả

Nếu ống xả nước không bị gập, bạn kiểm tra xem có bị tuột khỏi máy giặt không. Nếu đường ống bị tuột thì cần gắn lại đồng thời cố định ngay đầu ống một cách chắc chắn. Để đảm bảo đường ống không bị tuột để không dẫn đến tình huống máy giặt toshiba báo lỗi e1.

Bước 5. Kiểm tra bơm xả

Nếu bạn đã kiểm tra hết các bước trên nhưng không sao, vậy lỗi e1 có thể xuất phát từ bơm xả. Bạn kiểm tra trong lồng giặt xem quần áo có chặn đường xả của bơm không. Hoặc kiểm tra xem có phải do bo mạch điều khiển không.

Nếu quần áo không mắc vào đường xả thì có thể do bo mạch điều khiển. Trường hợp này bạn chỉ có thể đoán nguyên nhân mà không nên tự sửa chữa tại nhà.

Bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt toshiba để kiểm tra bo mạch và khắc phục sớm. Trước khi liên hệ với đơn vị sửa máy giặt toshiba bạn nên tắt nguồn điện, lấy toàn bộ quần áo bên trong máy giặt ra để đảm bảo an toàn.

Bước 6. Tháo bơm máy giặt kiểm tra và vệ sinh

Nếu không phải lỗi do bo mạch thì có thể máy bị lỗi hoặc tắc ở phần máy bơm đằng sau. Lúc này ta cần tháo máy bơm và vệ sinh các chi tiết của máy bơm sạch sẽ.

Để vệ sinh máy bơm có thể kiểm tra xem bộ lọc của bơm có bị tắc nghẽn do cặn bẩn không. Tháo bộ lọc ra sau đó vệ sinh và loại bỏ cặn bẩn.

Nếu đã loại bỏ được các cặn bẩn bạn có thể lắp trở lại máy giặt sau đó thử khởi động lại máy xem đã hoạt động bình thường chưa.

Bước 7. Liên hệ với nhân viên sửa chữa nếu không khắc phục được

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Nếu bạn không tự khắc phục được lỗi E1 hãy liên hệ ngay với nhân viên sửa chữa máy giặt Toshiba

Nếu hướng dẫn của chúng tôi ở bước thứ 6 bạn không thực hiện được tại nhà thì có thể liên hệ với nhân viên sửa chữa máy giặt của Điện lạnh Quang Dũng.

Thợ sửa chữa có chuyên môn và tay nghề cao có thể xử lý tình trạng lỗi e1 máy giặt toshiba. Tránh trường hợp bạn tự mình tháo gỡ các thiết bị không đúng cách khiến cho máy giặt bị hỏng nặng hơn.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc trường hợp lỗi e1 máy giặt toshiba và cách khắc phục lỗi này đơn giản, hiệu quả. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể khắc phục tình trạng máy giặt bị lỗi thành công.

Rate this post
chat zalo goi lai