Lỗi E71 máy giặt Toshiba là một lỗi thường gặp ở hãng máy Toshiba cửa trên Inverter. Một số câu hỏi thường gặp khi gặp lỗi E71 máy giặt Toshiba như lỗi E71 có nghiêm trọng không? Làm sao để kiểm tra nguyên nhân dẫn đến Lỗi E71 máy giặt Toshiba? Cách khắc phục hiệu quả máy giặt Toshiba báo lỗi E71 là gì?

Bạn đọc không cần quá lo lắng khi gặp các lỗi này, bởi chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến lỗi E71 của máy giặt Toshiba. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Lỗi E71 máy giặt Toshiba
Học ngay cách sửa Lỗi E71 máy giặt Toshiba – Đơn giản, hiệu quả 100%

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì?

Theo sách hướng dẫn sử dụng của hãng máy giặt Toshiba, lỗi E71 là lỗi liên quan đến các nút bấm trên bảng điều khiển. Khi bạn đang sử dụng máy giặt thì thấy hiện tượng tất cả các nút đều bị vô hiệu, riêng có nút nguồn và phím tắt mở thì hoạt động. Đây là tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E71 và cần kiểm tra ngay nguyên nhân và khắc phục sớm.

 Xem thêm: Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E5 Là Gì? Nguyên Nhân | Cách Khắc Phục

Nguyên nhân lỗi E71 máy giặt Toshiba

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E71, nhưng chúng tôi xin nêu ra những nguyên nhân thường xuyên gặp phải nhất.

Máy giặt bị quá tải

Mỗi một máy giặt được thiết kế để sử dụng tốt nhất trong giới hạn khối lượng nhất định. Nếu bạn sử dụng số lượng đồ giặt quá nặng, cồng kềnh, máy sẽ báo lỗi và không hoạt động được.

Thông thường với máy giặt Toshiba 8kg thì cho phép giặt khối lượng quần áo tối đa cho một lần giặt là gần 8kg. Bạn cần bỏ số lượng quần áo từ khoảng 7,5kg-8kg thì máy giặt sẽ hoạt động tốt.

Ngược lại nếu bạn cho quá nhiều quần áo để tiết kiệm thời gian và nước giặt thì điều này gây ảnh hưởng lớn đến máy giặt. Khi đồ giặt như quần áo quá nhiều khiến máy giặt chịu một áp lực nặng dẫn đến không quay được lồng giặt.

Điều này làm giảm các quá trình hoạt động của máy giặt, để cảnh báo người dùng và bảo vệ động cơ cũng như các bộ phận bên trong. Máy sẽ tự động khóa các phím chương trình để người giặt kiểm tra. Và là một nguyên nhân thường dẫn đến lỗi E71.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Toshiba
Máy giặt quá tải có thể dẫn đến lỗi E71 của máy giặt Toshiba

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 ngay tại nhà không cần thợ

Động cơ bị mất pha

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến máy giặt báo lỗi E71 là động cơ bị mấy pha. Khi máy giặt đang hoạt động bình thường thì trên màn hình lại hiển thị lỗi E71 sau đó không hoạt động nữa.

Nguyên nhân có thể do một động cơ trong máy giặt bao gồm có 3 pha bị mấy đi một pha. Lỗi này thường xuyên xảy ra do động cơ mất pha ở dòng máy giặt Inverter.

Lồng giặt hoặc mâm giặt đang bị mắc kẹt

Trong khi sử dụng do một số nguyên nhân như bị quấn dây. Hoặc người dùng không kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào máy dẫn đến các vật như dây quấn, vòng, kim loại,… Bị mắc kẹt vào trong lồng giặt hoặc mâm giặt.

Khi những vật lạ này bị kẹt bên trong, mâm giặt hoặc lồng giặt có thể không cử động, không quay được. Dẫn đến mô tơ của máy cũng không quay được. Và báo lỗi đến bo mạch điều khiển là lỗi E71.

Bạc đạn và cột bị hỏng

Nguyên nhân này dù hiếm nhưng cũng gặp ở những dòng máy giặt đời cũ, đã qua sử dụng quá lâu và dùng nhiều, liên tục. Dẫn đến bạc đạn và cột bị hỏng làm cho máy không hoạt động hoặc khởi động được mới dẫn đến lỗi E71 máy giặt Toshiba.

Hỏng Bo mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển là một bộ phận quan trọng liên quan đến đầu não hoạt động của máy giặt. Bo mạch điều khiển có nhiều chi tiết tiểu tiết, nhỏ như các chip điện tử xử lý chương trình. Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng không phát hiện ra lỗi thì rất có thể mạch điều khiển đã hỏng.

Khi mạch điều khiển hỏng thì dấu hiệu nhận biết rất đơn giản, sau khi bạn khởi động máy giặt thì tầm 5 phút sau là xuất hiện lỗi E71 luôn. Đồng thời nước cấp vào máy giặt thì chậm và máy không hoạt động, thậm chí hoạt động rất yếu.

Cách sửa chữa Lỗi E71 máy giặt Toshiba hiệu quả 100%

Chúng tôi đồng cảm với bạn đọc rằng với bất kỳ trục trặc nào của máy thì bạn luôn muốn tự sửa chữa máy giặt để nhanh gọn và tiết kiệm. Trên thực tế có nhiều lỗi đơn giản bạn có thể dễ dàng tìm được nguyên nhân và sửa chữa.

Tuy nhiên có những lỗi bạn không đủ kinh nghiệm hay kiến thức thì không dễ để kiểm tra và khắc phục nó. Với lỗi E71 là một trong những lỗi phức tạp. Bạn cần tìm hiểu và đọc những thông tin chính xác, đáng tin cậy để có thể khắc phục được lỗi này. Dưới đây là một số cách khắc phục Máy giặt Toshiba lỗi E71.

Kiểm tra đồ giặt, mâm giặt và lồng giặt

Nếu bạn cho quần áo vào máy quá nhiều, bạn có thể lấy bớt quần áo ra khỏi máy giặt. Sau đó bấm nút khởi động lại xem máy đã hết lỗi chưa. Nếu máy vẫn chưa hết lỗi thì bạn nên lấy hết tất cả quần áo trong máy ra rồi kiểm tra mâm giặt và lồng giặt.

Nếu mâm giặt hoặc lồng giặt bị mắc kẹt thì bạn tháo gỡ các vật bị mắc đưa ra ngoài sau đó khởi động lại máy giặt. Nếu máy hoạt động bình thường thì đây là nguyên nhân vật lý.

Bạn cần lưu ý mỗi lần giặt nên kiểm tra kỹ các đồ đạc, vật dụng cất trong túi áo, túi quần. Và bạn cũng nên xem lượng quần áo bỏ vào máy nên nhẹ nhàng, phù hợp với trọng lượng cho phép.

Kiểm tra động cơ mất pha, bạc đạn và cột bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra xong bước một rồi nhưng không thấy lỗi thì bạn cần kiểm tra động cơ, bạc đạn và cột. Nếu chúng bị hỏng thì cần phải thay thế mới. Để thay thế linh kiện chính hãng bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị Sửa máy giặt Toshiba uy tín để được hỗ trợ.

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Nếu bạn không tự khắc phục được nên liên hệ với nhân viên để khắc phục lỗi E71

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Để kiểm tra mạch điều khiển bạn có thể Reset lại máy giặt theo các bước:

  • Bước 1: Bấm giữ phím nguồn của máy giặt để tắt máy giặt.
  • Bước 2: Đợi khoảng 3 phút sau đó bấm nút On để cho máy khởi động lại.

Sau đó ấn Start để xem, nếu vẫn xuất hiện mã lỗi E71 thì có thể do hỏng mạch điều khiển. Bạn cần liên hệ với đơn bị vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất lại đảm bảo chất lượng. Vì khi hỏng mạch điều khiển rồi thì bạn sẽ không tự thay thế hay khắc phục được lỗi này tại nhà.

Trên đây là những thông tin liên quan đến sửa máy giặt Toshiba lỗi E71 và cách khắc phục lỗi E71 máy giặt Toshiba. Để biết thêm các lỗi thường gặp trên máy giặt Toshiba, các bạn cần tham khảo mã lỗi máy giặt Toshiba mà chúng tôi đã đăng tải. Cảm ơn bạn đọc quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai