“Máy giặt Toshiba báo lỗi E6” là lỗi thường được khách hàng gọi đến tổng đài tư vấn của chúng tôi. Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn thấy máy báo lỗi e6 máy giặt toshiba nhưng không biết đây là lỗi gì.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thì có phải lỗi nghiêm trọng hay không? Khách hàng có thể tự sửa chữa tại nhà hay cần phải liên hệ với thợ sửa chữa? Mời bạn đọc cùng giải đáp những câu hỏi thắc mắc trên tại bài viết dưới đây cùng Điện lạnh Quang Dũng nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6
Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản lỗi E6 máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 là lỗi gì?

Mã lỗi E6 máy giặt Toshiba thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba AW-E920LV hoặc máy giặt Toshiba lồng đứng sử dụng mô tơ xả loại 2 dây hoặc loại 4 dây.

Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng và các thông tin về máy giặt, lỗi e6 máy giặt Toshiba là tình trạng máy bị lỗi mô tơ xả hoặc van xả của máy giặt. Khi máy bị lỗi mô tơ, van xả hoặc mạch điện thì máy sẽ không tiến hành cấp nước vào lồng máy hay xả nước ra bên ngoài máy được.

 Xem thêm: Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E5 Là Gì? Nguyên Nhân | Cách Khắc Phục

Tại sao máy giặt Toshiba lỗi E6?

Để khắc phục được lỗi e6 của máy giặt Toshiba bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân tại sao máy lại báo lỗi E6. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp ở máy giặt Toshiba sử dụng mô tơ xả loại 3 dây.

Đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả

Dây nguồn cấp điện cho mô tơ xả rất quan trọng. Nếu dây này gặp vấn đề hoặc bị đứt thì mô tơ xả không được cấp điện. Dẫn đến không hoạt động và xả nước từ ngoài vào trong cũng như từ trong ra ngoài máy giặt.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến dây nguồn bị đứt. Ví dụ như do các con vật cắn đứt như chuột, gián. Hoặc cũng có thể do lồng giặt rung lắc quá mạnh làm đứt hoặc tuột dây nguồn. Một nguyên nhân khác có thể do máy giặt nhà bạn đã sử dụng quá lâu dẫn đến dây bị ẩm ướt, bị bào mòn, ô xi hóa,…

Hỏng mô tơ xả của máy giặt Toshiba

Khi đã kiểm tra dây nguồn không bị vấn đề. Khi sử dụng bút thử điện thì vẫn thấy điện cấp cho mô tơ xả. Nhưng mô tơ xả lại không hoạt động thì nguyên nhân có thể do mô tơ xả đã bị hỏng.

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng thêm các nguyên nhân khác trước khi thay thế mô tơ mới. Vì cũng chưa chắc chắn nguyên nhân đến từ việc mô tơ bị hỏng. Nếu không kiểm tra kỹ và thay thế mô tơ luôn thì có thể gây lãng phí và tốn kém thời gian của bạn.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Hỏng board mạch điều khiển

Board mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt Toshiba. Nó giúp cho máy giặt hoạt động đúng theo chương trình mà người dùng cài đặt. Tuy nhiên nếu sử dụng máy giặt một thời gian dài, bo mạch có thể bị lỗi và không thực hiện đúng chương trình.

Bạn có thể tháo mạch điều khiển ra kiểm tra nếu sau khi kiểm tra dây nguồn và mô tơ xả không có vấn đề gì. Có thể lỗi do mạch điều khiển hỏng, không đặt được lệnh xả hoặc cấp nước cho máy giặt.

Hướng dẫn tự sửa máy giặt Toshiba
Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 có thể do hỏng bo mạch điều khiển, lúc này cần tháo gỡ và kiểm tra mạch

Cách sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba đơn giản

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu về 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thì bạn có thể khắc phục chúng theo những hướng dẫn dưới đây:

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn đọc có thể gặp phải các mã lỗi khác. Mời bạn đọc tham khảo nguyên nhân, cách khắc phục của các mã lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba tại bài viết: Mã Lỗi Máy Giặt Toshiba (Chi Tiết) | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Khắc phục lỗi E6 do đứt dây nguồn

Khi kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ bạn phát hiện dây bị đứt hoặc bị cũ, hỏng. Bạn cần thay thế dây mới hoặc nối lại các đoạn dây bị đứt. Để nối đúng các dây với nhau bạn cần căn cứ vào màu sắc của dây. Dây màu nào sẽ nối đúng với đoạn đứt màu đó để đảm bảo nối đúng mạch điện.

Khắc phục lỗi E6 do hỏng mô tơ xả

Trong trường hợp dây nguồn không hỏng, bo mạch điều khiển hoạt động tốt thì rất có thể mô tơ xả nhà bạn đã bị hỏng. Lúc này thì cách khắc phục rất đơn giản là bạn cần thay thế một mô tơ xả mới.

Bạn cần xem kỹ thông tin về dòng máy giặt, căn cứ vào mã sản phẩm để mua được mô tơ chính hãng và phù hợp với máy giặt nhà mình. Thông thường thì thông tin về mã sản phẩm sẽ được in trên các tem mác dán trên máy giặt tại những vị trí dễ nhìn. Bạn có thể tìm các thông tin này và liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt Toshiba để được hỗ trợ mua mô tơ chính hãng.

Khắc phục mã lỗi E6 do hỏng mạch điều khiển

Nếu mô tơ vẫn còn mới và dây nguồn không bị đứt, bạn cần kiểm tra mạch điều khiển. Bạn có thể reset lại máy giặt cho máy khởi động lại.

Khi máy khởi động lại, toàn bộ chương trình và bộ nhớ của máy sẽ được cài đặt về mặc định. Lúc này máy có thể tự động sửa chữa một số lỗi trong mạch điều khiển.

Sau khi reset lại máy, bạn bật lên và sử dụng thử. Nếu máy hoạt động bình thường thì không có vấn đề nghiêm trọng.

Nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn có thể tháo mạch điều khiển sau đó dùng vật dụng có hơi nóng như máy sấy hoặc mang mạch ra chỗ ánh nắng trực tiếp để hong khô. Sau khi hong khô xong, những phần bị ẩm ướt có thể được làm khô ráo. Và sửa chữa được lỗi e6 máy giặt Toshiba.

Nhưng nếu không sửa được thì bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa chữa để kiểm tra kỹ lưỡng và thay thế nếu bị hỏng.

Máy giặt toshiba báo lỗi e95
Liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa máy giặt để kiểm tra và sửa chữa lỗi E6 của máy giặt Toshiba

Những lưu ý khác về lỗi E6 máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba là một dòng máy giặt tốt và nổi tiếng. Trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được các mã lỗi. Tuy nhiên, với công nghệ thông minh hiện nay thì có nhiều mã lỗi máy giặt có thể tự khắc phục được.

Nhưng không phải tất cả các mã lỗi đều có thể tự sửa, khi bạn chưa biết nhiều thông tin về máy giặt hay sửa chữa. Không nên tự ý tháo gỡ các bộ phận của máy. Vì làm như vậy có thể gây ra gãy, hỏng các bộ phận.

Khi máy giặt kê không cân bằng, sử dụng quá nhiều xà phòng, cho quần áo vào lồng không cân,….Có thể sẽ dẫn đến các mã lỗi máy giặt như E1, E2, E3, E95,…Khi gặp các lỗi này khi đang sử dụng máy làm cho bạn cảm thấy bất tiện và lo lắng.

Những thói quen hàng ngày như trên có không làm máy giặt hỏng ngay lập tức. Nhưng với thời gian sử dụng máy lâu thì dần dần có thể làm hỏng hoặc một số bộ phận của máy bị lỗi. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh làm cho máy giặt bị hỏng hóc máy giặt.

Có nhiều trường hợp thì nguyên nhân chính dẫn đến lỗi là do bo mạch điều khiển. Để xác định lỗi này ta có thể sử dụng đồng hồ đo điện năng, chọn chương trình xả hoặc vắt. Nếu có điện cấp xuống van xả, mô tơ xả thì bo mạch vẫn còn tốt. Ngược lại, nếu không có điện cấp xuống van xả hay mô tơ thì chắc chắn do bo mạch bị lỗi.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tới bạn đọc về “Máy giặt Toshiba báo lỗi E6, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản”. Chúng tôi hi vọng đã mang tới thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai