Máy giặt Toshiba báo lỗi E21 là lỗi thường gặp đối với các hãng máy giặt cửa trên. Lỗi E21 máy giặt Toshiba có nghiêm trọng hay không? Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E21?

Đâu là cách hướng dẫn đúng khi kiểm tra nguyên nhân lỗi E21 máy giặt Toshiba. Cần làm theo những bước nào để khắc phục lỗi này? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết của Điện lạnh Quang Dũng để biết thêm thông tin hữu ích.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E21
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi e21 đơn giản, hiệu quả

Lỗi E21 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Trước tiên, bạn cần xác định được nguồn gốc của lỗi E21 để có thể tìm ra cách khắc phục lỗi này. Lỗi E21 đôi khi được hiển thị trên màn hình là E2-1 hoặc E2. Trong một số dòng máy thì lỗi này cũng có thể hiển thị là E2-3 hoặc E23.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể liên quan đến “Lỗi E23 máy giặt Toshibahoặc “Lỗi E2 máy giặt Toshiba.

Lỗi E21 được hiển thị trên màn hình điện tử là lỗi liên quan đến công tắc cửa của máy giặt. Lỗi E21 có thể xuất hiện hãng máy giặt Toshiba Inverter các dòng máy giặt thông thường thì nếu hỏng công tắc cửa bảo vệ thì máy sẽ báo lỗi E2 hoặc E23.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Toshiba (Chi Tiết).

Khi nào Máy giặt Toshiba lỗi E21?

Có một số mã lỗi như E74, E95, Eb thường xuất hiện khi máy giặt chuyển sang chu trình vắt. Nhưng với lỗi E21 thì máy giặt có thể báo ở cả hai chu trình là giặt và vắt.

Bởi công tắc cửa bảo vệ giúp thông báo cho máy giặt là cửa đã được đóng chặt. Máy giặt sẽ thực hiện các chương trình giặt và vắt theo cài đặt.

Tuy nhiên nếu công tắc này hỏng, máy không nhận được thông tin là cửa máy đã đóng. Nên máy sẽ báo lỗi ngay cả trước khi giặt hoặc vắt.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Nguyên nhân chính dẫn đến Lỗi E21 máy giặt Toshiba là do cửa máy giặt chưa đóng kín hoặc đang mở. Để kiểm tra xem tại sao cửa máy giặt chưa đóng hoặc đã đóng chặt nhưng vẫn báo lỗi thì ta cần kiểm tra các bộ phận sau:

Kiểm tra công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt

Với hãng máy giặt Toshiba, công tắc nắp cửa với công tắc lồng giặt được thiết kế tích hợp với nhau. Nếu điểm tiếp xúc của hai công tắc này hở hoặc không tiếp nối với nhau thì máy sẽ báo lỗi E21.

Hoặc nếu công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt hỏng. Hoặc cả hai cùng hỏng thì cũng gây nên lỗi E21 này.

Kiểm tra công tắc từ có bị hỏng không

Ngoài hai công tắc là công tắc cửa hoặc công tắc lồng giặt, máy Toshiba còn có công tắc từ. Công tắc từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến với nam châm được lắp trên nắp cửa máy giặt. Nếu công tắc từ này bị hở hoặc đang mở, mạch điện sẽ hở và gây nên báo lỗi E21 máy giặt Toshiba.

3 cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E21
Kiểm tra công tắc khóa từ, công tắc cửa máy giặt và nam châm để khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba

Công tắc khóa nắp cửa

Công tắc khóa nắp cửa có vai trò đảm bảo an toàn cho người dùng nhất là trẻ nhỏ. Khi máy giặt đang hoạt động như đang giặt hoặc vắt thì công tắc này giúp cho cửa máy không thể mở ra được.

Cửa máy giặt chỉ mở được sau khi hết chu trình giặt hoặc chu trình vắt. Hoặc nếu người dùng bấm nút làm gián đoạn chu trình này.

Nếu công tắc khóa nắp cửa bị hỏng hoặc bị hở thì máy sẽ báo lỗi E23. Tuy nhiên với một số dòng máy và tình huống, công tắc này hư nhưng miếng nam châm không tích hợp với công tắc từ cũng dẫn đến lỗi E21.

Kiểm tra nam châm gắn trên cửa máy giặt

Như đã phân tích ở trên, miếng nam châm gắn trên cửa máy giặt có tác dụng tích hợp với công tắc từ. Nếu nam châm bị mất hoặc không được đặt đúng vị trí thì máy giặt sẽ báo lỗi E21 là lỗi hỏng cửa từ của máy. Nên bạn sẽ cần kiểm tra xem miếng nam châm này có vấn đề gì không.

Kiểm tra mạch điều khiển

Khi đã kiểm tra toàn bộ các lỗi trên nhưng không phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến lỗi E21 máy giặt Toshiba. Bạn cần kiểm tra mạch điều khiển xem có vấn đề gì không.

Thông thường thì các lỗi này nếu xuất hiện ở dòng máy đời cũ thì khả năng cao là do mạch điều khiển. Vì mạch điều khiển đã hoạt động khá lâu dẫn đến bị lỗi, không điều khiển trơn tru như lúc đầu.

Cách khắc phục ngay tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Khắc phục lỗi E21 với trường hợp thông thường

Trong trường hợp thông thường như do cửa máy giặt đóng chưa kín, bị lỏng các công tắc. Bạn chỉ cần đóng chặt cửa máy giặt và rà soát các công tắc khóa cửa là máy có thể hoạt động bình thường.

Với các lỗi do linh kiện bị hỏng

Với các trường hợp bạn kiểm tra thấy khóa từ, khóa cảm ứng hay miếng nam châm bị mất, bị hỏng. Bạn nên thay thế bằng những linh kiện mới phù hợp với đời của máy giặt.

Để thay thế linh kiện chính hãng bạn có thể gọi cho Trung tâm bảo hành hoặc những đơn vị Sửa máy giặt Toshiba có chuyên môn để kiểm tra và xử lý. Không nên tự mình tháo gỡ hay thay thế linh kiện nếu bạn chưa nắm rõ các nguyên lý hoạt động của máy.

Máy giặt toshiba báo lỗi e95
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba để kiểm tra và sửa chữa “Lỗi E21 máy giặt Toshiba”

Khắc phục lỗi do mất nam châm cửa máy giặt

Bạn có thể thay thế miếng nam châm khác vào cửa máy giặt để máy hoạt động bình thường và hết báo lỗi. Tuy nhiên, hiện nay loại nam châm này không bán nhiều trên thị trường.

Để mua được nam châm chuẩn và phù hợp bạn cũng nên liên hệ trung tâm bảo hành. Hoặc liên hệ đơn vị sửa chữa.

Khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba do hỏng mạch điều khiển

Nếu lỗi E21 do mạch điều khiển bị hỏng thì bạn cần thay thế bo mạch mới. Mỗi dòng máy hay đời máy lại có những bo mạch khác nhau. Bạn cần tìm được model của máy là gì để có thể tìm ra bo mạch phù hợp nhất.

Nếu còn thời hạn bảo hành bạn cần liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành, tránh tự ý tháo gỡ máy giặt vì trung tâm bảo hành sẽ từ chối thay mới linh kiện. Nếu thấy khách hàng đã tháo gỡ các bộ phận của máy.

Nếu máy giặt đã hết thời hạn bảo hành bạn có thể liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng để được hỗ trợ chi phí thay thế bo mạch mới với giá cả hợp lý.

Với những thông tin liên quan đến trường hợp Máy giặt Toshiba báo lỗi E21, chúng tôi hi vọng bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi E21 trên máy giặt Toshiba thành công. Cảm ơn bạn đọc đã cùng theo dõi bài viết, chúc bạn nhiều sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai