Lỗi E3 máy giặt Toshiba là một trong những lỗi thông thường tại dòng máy giặt Toshiba. Khi máy giặt toshiba báo lỗi e3, là hiện tượng lồng giặt không được cân bằng dẫn đến cản trở các hoạt động của máy giặt.

Khi máy giặt toshiba báo lỗi e3-2 thì cần xử lý như thế nào? Và nguyên nhân tại sao lại dẫn đến lỗi e3. Đây là một lỗi đơn giản nhưng nhiều bạn đọc không biết và thường gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt toshiba.

Ở bài viết này Điện lạnh Quang Dũng sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu 4 nguyên nhân và 4 bước khắc phục đơn giản. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian cho các dịch vụ nếu có thể tự kiểm tra tại nhà. Mời bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé!

Lỗi e3 máy giặt toshiba
Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi e3?

Lỗi E3 là một trong những ký hiệu báo lỗi liên quan đến lồng giặt. Cụ thể hơn, khi máy báo lỗi E3 thì tình trạng của máy đang gặp phải đó là lồng giặt đang không được cân bằng.

Đây là một trong những lỗi đơn giản trong các mã lỗi máy giặt Toshiba hay gặp. Để kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 cũng rất đơn giản. Bạn đọc có thể tự mình kiểm tra và khắc phục ngay tại nhà dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây.

Trước khi xem dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục lỗi này. Chúng tôi có một lời khuyên tới bạn đọc rằng nếu tình trạng máy báo lỗi E3 thường xuyên thì cần phải xử lý ngay.

Nếu không xử lý kịp thời tình trạng lỗi nhẹ có thể trở nên nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng đến các bộ phận liên quan bên trong máy giặt. Khi phát hiện lỗi này lần đầu tiên cần tìm ra ngay nguyên nhân, cách khắc phục để hạn chế hỏng hóc xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết lỗi e3 máy giặt Toshiba

Khi thấy máy giặt có hiện tượng kêu to, trong quá trình giặt máy rung lắc mạnh. Thậm chí nếu không được giữ chắc máy có thể tự di chuyển một khoảng ngắn.

Ngoài những hiện tượng trên, tình trạng lỗi e3 có thể có những dấu hiệu khác. Ví dụ như máy đang ở chế độ giặt bỗng chuyển sang vắt hoặc ngược lại. Vậy đâu là nguyên nhân chủ yếu trong trường hợp này?

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi e3 máy giặt Toshiba, chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân chính sau đây.

Đồ giặt phân bố không đều

Khi bạn bỏ quần áo vào máy giặt sau đó cho xà phòng rồi giặt luôn thì rất hay dẫn đến lỗi này. Máy giặt có khối lượng không lớn, nếu quần áo trong lồng giặt không được phân bố đều sẽ làm mất cân bằng của máy. Khi máy mất cân bằng sẽ dẫn đến hiện tượng rung lắc, nhảy cóc.

lỗi e3 máy giặt toshiba
Khi quần áo phân bố không đều có thể dẫn đến tình trạng máy giặt báo lỗi E3

Máy giặt không được kê cân bằng

Nếu bạn đã giàn quần áo và sắp xếp đều nhưng vẫn gặp hiện tượng này thì có thể do máy giặt không được kê cân bằng. Khi máy giặt bị lệch một hoặc hai chân sẽ làm cho máy không đứng vững.

Trong quá trình máy giặt, lồng giặt quay nhanh làm cho máy bị rung, giật mạn dẫn đến lỗi e3.

Xem thêm: Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e23

Công tắc cửa máy giặt đang bị hỏng

Công tắc cửa máy giặt là công tắc cảm ứng, giúp máy nhận biết và điều chỉnh giữa các chế độ. Nếu công tắc này bị hỏng thì máy khó nhận biết được giữa các chế độ xả nước, hay chế độ vắt.

Khi máy không nhận biết được giữa các chế độ thì máy sẽ báo lỗi e3. Là hiện tượng máy đang ở chế độ giặt thì chuyển sang chế độ vắt. Hoặc máy đã giặt xong đến bước vắt thì lại tiến hành xả nước.

Do bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi

Mặc dù bạn đã giàn đều quần áo ra xung quanh lồng giặt hoặc giặt số lượng quần áo vừa đủ. Kiểm tra các chân của máy giặt và kê cân bằng. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt nhưng không phát hiện có lỗi.

Hiện tượng này xảy ra có thể là do mạch điều khiển bị lỗi. Bạn cần tắt nguồn máy giặt, lấy hết quần áo trong máy giặt ra rồi kiểm tra kỹ lưỡng mạch điều khiển.

Hoặc nếu không tự kiểm tra được thì nên vệ sinh máy sạch sẽ sau đó chờ đơn vị sửa chữa đến kiểm tra.

Đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba
Nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba khi gặp nguyên nhân bị lỗi mạch điều khiển

5 Cách sửa đơn giản khi máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Cách khắc phục lỗi E3 máy giặt Toshiba

Để khắc phục được lỗi e3 của máy giặt Toshiba chúng ta cần kiểm tra xem nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì. Để kiểm tra nguyên nhân chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1. Khởi động lại máy giặt

Bước đầu tiên bạn có thể làm một cách đơn giản nhất là khởi động lại máy giặt. Để thực hiện bước này bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bạn ấn đồng thời giữ nút nguồn để máy giặt xóa các chương trình đang chạy sau đó tự khởi động lại. Hoặc bạn rút phích cắm điện của máy giặt ra. Đợi khoảng 2-3 phút để máy khởi động lại.

Sau khi khởi động lại nếu máy vẫn báo lỗi thì sẽ làm theo các bước sau.

Bước 2. Kiểm tra quần áo trong lồng máy giặt

Bạn mở cửa máy giặt và kiểm tra xem quần áo trong lồng máy có được phân bố đều không hay đang bị vón cục. Nếu thấy quần áo bị vón cục thì bạn gỡ quần áo ra rồi sắp xếp lại.

Nếu máy có tình trạng này thì bạn nên lưu ý cho quần áo vào máy giặt một cách từ từ. Đưa từng chiếc rồi sắp xếp, tránh để quần áo cuốn vào nhau gây mất cân bằng của lồng giặt.

Bước 3. Kiểm tra bốn chân của máy giặt

Nếu máy giặt không bị lỗi vì 2 nguyên nhân trên bạn có thể xem xét 4 chân của máy giặt đã được kê cân bằng hay chưa. Nếu các chân của máy đang bị cập kênh thì đây có thể là nguyên nhân làm lỗi e3 máy giặt toshiba.

Nếu phát hiện thấy chân máy giặt bị lệch thì bạn có thể khắc phục bằng cách kê lại chân máy giặt. Hoặc dùng các vật nhỏ đệm phía dưới chân, hoặc gắn cố định các chân máy giặt.

Kiểm tra 4 chân máy giặt để khắc phục lỗi e3
Nếu máy giặt bị cập kênh, kiểm tra bốn chân và kê máy giặt cân bằng để khắc phục lỗi e3

Bước 4. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt và mạch điều khiển

Khi bạn kiểm tra 3 bước trên nhưng không có vấn đề gì thì có thể do công tắc cửa máy bị lỗi hoặc do mạch điều khiển bị trục trặc. Trong cả hai trường hợp lỗi này bạn nên gọi cho đơn vị sửa máy giặt Toshiba đến để kiểm tra và xử lý sớm, kịp thời.

Bạn nên hạn chế tự tháo, mở các hệ thống điều khiển và tự sửa chữa. Vì nếu sửa chữa không đúng cách, không đúng quy trình có thể dẫn đến tình trạng máy gặp lỗi nặng hơn và khó sửa chữa hơn.

Vậy là chúng tôi vừa nêu lên 4 nguyên nhân và 4 bước khắc phục tình trạng lỗi e3 máy giặt toshiba. Chúng tôi hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích giúp bạn đọc khắc phục nhanh lỗi này một cách hiệu quả.

Rate this post
chat zalo goi lai