Máy giặt Toshiba báo lỗi e74 là lỗi hay gặp phải liên quan đến bộ phận đếm từ. Bộ đếm không có tín hiệu báo về bo mạch nên báo lỗi trên hệ thống. Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 là một lỗi không hề đơn giản.

Khi bạn gặp lỗi này nên thận trọng để tìm ra nguyên nhân và khắc phục chúng. Nếu không biết nhiều về công nghệ và máy móc thì nên làm theo khuyến cáo và hướng dẫn.

Để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra lỗi E74 máy giặt Toshiba và cách khắc phục khi máy giặt Toshiba lỗi E74 mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74
Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Sửa Lỗi E71 máy giặt Toshiba 

Máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4 là gì?

Khi máy giặt báo lỗi E74 tức là đang có hiện tượng lỗi ở phần bên dưới động cơ. Thông thường phần động cơ này được gắn một bộ đếm để thông báo cho mạch điều khiển là máy giặt đang hoạt động.

Khi bộ đếm bị lỗi, máy giặt không nhận được tín hiệu là lồng giặt có quay hay không. Thông tin đưa về mạch điều khiển không rõ ràng nên máy báo lỗi hiển thị trên màn hình là E7-4.

Xem thêm: Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E95 | Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt Toshiba lỗi E74 khi nào?

Lỗi E74 hoặc E7-4 thường được báo ở một trong hai thời điểm sau:

  • Ngay chu trình đầu tiên sau khi khởi động máy giặt. Khi bạn vừa bỏ quần áo vào, đổ xà phòng hoặc nước giặt sau đó bấm nút nguồn. Máy báo lỗi E7-4 luôn và bạn không thể lựa chọn được chương trình giặt nào.
  • Sau bước giặt và chuyển sang bước vắt. Giai đoạn này cũng có thể xuất hiện lỗi E74, sau khi giặt xong máy xả hết nước. Máy bắt đầu vắt và quay được vài vòng chầm chậm. Sau đó ngừng quay và báo lỗi E7-4.

Bạn đọc có thể xem thêm các mã lỗi khác của máy giặt Toshiba tại bài viết sau đây: Mã lỗi Máy Giặt Toshiba (Chi Tiết) | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Máy giặt bị đầy bộ nhớ

Sau khi khởi động máy giặt và thấy máy giặt vẫn hoạt động. Nhưng đến bước vắt lại báo lỗi E74 thì có khả năng do máy giặt bị đầy bộ nhớ.

Bộ nhớ của máy giặt thường có dung lượng nhỏ, nếu đã sử dụng máy giặt quá lâu thì có thể bộ nhớ của máy bị đầy dẫn đến báo lỗi.

Máy giặt bị hỏng bộ đếm từ

Nếu không thuộc hai nguyên nhân trên thì có thể máy giặt bị hỏng bộ đếm từ. Bộ đếm từ nằm ở bên dưới máy giặt và có tác dụng báo thông tin về mạch điều khiển. Khi bộ đếm từ có vấn đề thì dù động cơ máy đang hoạt động nhưng máy vẫn báo lỗi E74. Hoặc có tình trạng máy vẫn kêu như đang hoạt động nhưng lại không quay.

Chuột, gián cắn các đường dây của máy giặt

Khi máy giặt được sử dụng lâu, các côn trùng như gián hoặc con chuột có thể chui vào và cắn các đường dây bên trong. Nếu bạn đã kiểm tra động cơ, bộ đếm từ hay bộ nhớ nhưng máy vẫn báo lỗi.

Thì có khả năng là do máy giặt bị đứt dây điện do chuột cắn. Bạn cần kiểm tra xem đường dây điện từ bo mạch điều khiển đến bộ đếm từ bên dưới động cơ có vấn đề không.

Thay động cơ máy giặt Toshiba
Nếu máy giặt bị hỏng động cơ, nên thay động cơ tương ứng với hãng và đời máy đang sử dụng

Mẹo sửa lỗi ED máy giặt Toshiba bạn đừng bỏ lỡ

Động cơ máy giặt không chạy, không hoạt động

Đây là nguyên nhân thường gặp ở lỗi E74 máy giặt Toshiba. Để xác định xem có phải động cơ của máy không chạy thì bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bật nút nguồn của máy giặt để khởi động máy sau đó đợi khoảng 15-30 giây. Nếu máy báo lỗi E74 luôn thì có thể máy đã bị lỗi động cơ.

Trong trường hợp này bạn có thể kiểm tra các bộ phận như tụ kích động cơ, động cơ và nguồn cấp cho động cơ.

Máy giặt bị hỏng bo mạch điều khiển

Nếu kiểm tra động cơ, dây diện, bộ đếm từ hay xóa bộ nhớ máy giặt nhưng máy vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể do mạch điều khiển bị lỗi. Khi mạch điều khiển báo lỗi thì hệ thống sẽ không hoạt động và hiển thị lỗi E7-4.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Để khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E74 ta dựa vào từng nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Cách khắc phục lỗi do tràn bộ nhớ

Nếu bộ nhớ của máy giặt đã đầy, không thể lưu trữ thêm thông tin hay chương trình giặt bạn cần xóa chúng. Bạn có thể làm thế bằng cách reset lại máy giặt.

Để xóa bộ nhớ của máy giặt bạn ấn và giữ nút nguồn để máy tắt hẳn. Sau đó rút phích cắm điện của máy ra khỏi ổ điện. Đợi khoảng 3 phút sau đó cắm điện và bật máy lên. Nếu máy hoạt động bình thường thì bạn không cần kiểm tra các bộ phận khác.

Cách reset máy giặt Toshiba
Bạn có thể xóa bộ nhớ máy giặt Toshiba bằng cách ấn giữ nút nguồn của máy giặt

Khắc phục lỗi do chuột cắn dây điện

Sau khi kiểm tra đường dây dẫn điện từ động cơ đến mạch điều khiển phát hiện bị hở hoặc bị đứt. Bạn có thể lần theo đường dây và xem chúng đã bị đứt ở đoạn nào. Sau đó căn cứ vào màu của dây điện để nối chúng lại.

Cách khắc phục lỗi E74 do hỏng bộ đếm từ

Nếu máy giặt bị hỏng bộ đếm từ thì bạn cần tháo động cơ ra sau đó thay thế bộ đếm từ mới. Có một lưu ý khi thay thế bộ đếm từ là bạn cần mua đúng hãng và đúng đời của máy để đảm bảo độ ăn khớp và chính xác.

Cách khắc phục do hỏng động cơ

Khi máy bị hỏng động cơ thì bạn cần thay thế động cơ mới. Khi bạn có chuyên môn và có thể tìm mua được động cơ đúng với đời của máy thì bạn có thể thay thế động cơ mới.

Nếu không có chuyên môn sửa chữa thì nên liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba để được hỗ trợ.

Đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba
Gọi ngay đơn vị sửa chữa máy giặt nếu phát hiện máy hỏng động cơ hoặc mạch điều khiển

Cách khắc phục lỗi E74 do hỏng mạch điều khiển

Tương tự với trường hợp máy bị hỏng động cơ, nếu mạch điện bị hỏng thì bạn có thể tháo mạch điện và kiểm tra. Nếu có khả năng sửa chữa bạn có thể sửa tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên liên hệ đơn vị sửa máy giặt Toshiba để được hỗ trợ nhanh chóng hiệu quả.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp tới bạn đọc các thông tin hữu ích về nguyên nhân dẫn đến lỗi E74 máy giặt Toshiba và cách khắc phục máy giặt Toshiba lỗi E74 đến bạn đọc. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Rate this post
chat zalo goi lai