Máy giặt toshiba báo lỗi e23 là tình trạng máy có lỗi về công tắc khóa cửa máy giặt. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra nhưng không phải mọi người đều biết cách xử lý. Trong quá trình sử dụng thiết bị điện dân dụng không thể không tránh khỏi tình huống này.

Vậy nếu gặp hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi e23 thì cần xử lý như thế nào? Làm sao để khắc phục sự cố liên quan đến lỗi e23 máy giặt toshiba? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu với Điện lạnh Quanh Dũng nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23
Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là gì?

Hãng máy giặt Toshiba có rất nhiều dòng máy khác nhau. Mỗi máy lại có cách sử dụng riêng và cách hiển thị lỗi của từng máy cũng không giống nhau.

Lỗi E23 là một lỗi thường xuất hiện tại các thiết bị có model như máy giặt D990SV, DC1700CV, DC1300, DC1000CV hoặc máy giặt có mã AW-D980SV. Ngoài ra còn một số model máy giặt khác của hãng Toshiba có thiết kế công tắc khóa và mở nắp cửa.

Lỗi E23 là trường hợp lỗi xuất hiện trên màn hình hiển thị là “E2”, màn hình báo nhấp nháy sau đó chuyển sang ký hiệu “-3”. Khi bạn thấy màn hình hiển thị xuất hiện hai ký hiệu này thì thường được gọi chung là lỗi e23. Và lỗi này cho thấy máy giặt có vấn đề về công tắc nắp khóa cửa.

Làm sao để biết được các nguyên nhân dẫn đến lỗi E23 của máy giặt Toshiba và cách khắc phục như thế nào, mời bạn đọc cùng xem.

Trước khi tìm hiểu về lỗi E23 chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc bảng mã lỗi máy giặt Toshiba thường gặp và mã số hiển thị trên màn hình như sau:

Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Lỗi E1 Máy giặt không xả được nước hoặc xả chậm
Lỗi E2 Máy giặt bị lỗi ở khóa công tắc cửa
Lỗi E2-1 Máy giặt chưa đóng nắp trước khi khởi động
Lỗi E3 Lồng giặt bị mất cân bằng
Lỗi E4 Máy giặt bị hỏng phao áp lực trong
Lỗi E5 Máy giặt không bơm được nước vào trong
Lỗi E6 Đồ giặt vượt quá khối lượng quy định hoặc bị kẹt mô tơ

Khi nắm được các lỗi của máy giặt theo bảng mã lỗi máy giặt Toshiba. Bạn có thể biết cách khắc phục lỗi đúng cách. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại bài viết Sửa máy giặt nội địa Nhật. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E23 máy giặt Toshiba

Để khắc phục lỗi e23 của máy giặt chúng ta cần tìm hiểu thêm một số thông tin về lỗi này trước khi tìm cách xử lý.

Khi nào máy báo lỗi E23

Máy sẽ báo lỗi E23 vào lúc kết thúc quá trinh giặt và chuẩn bị chuyển sang bước vắt khô. Nếu máy giặt không thể đóng kín hoặc đã đóng kín nhưng công tắc khóa an toàn hỏng thì máy sẽ hiển thị lỗi này và máy không thực hiện bước vắt khô được.

Các nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Như đã nêu ở trên, máy báo lỗi e23 cho bạn biết công tắc khóa an toàn của cửa máy giặt bị vấn đề cần khắc phục. Công tắc khóa an toàn của máy có tác dụng đảm bảo sự an toàn khi máy chạy.

Công tắc này giúp bảo vệ khi có trẻ em chơi đùa xung quanh máy trong lúc máy vắt. Nếu công tắc không hoạt động, trẻ có thể mở máy và nghịch ngợm xung quanh khi máy đang hoạt động. Điều này rất nguy hiểm, nên công tắc an toàn có thể làm thiết bị tạm dừng vắt để bảo vệ trẻ nhỏ.

Những nguyên nhân dẫn đến công tắc khóa an toàn bị trục trặc gồm có:

– Máy giặt đã sử dụng lâu, công tắc của máy đã cũ, nên hay gặp trục trặc.

– Máy giặt mới mua về sử dụng nhưng chất lượng của công tắc không đảm bảo. Sau một thời gian sử dụng thì bị hỏng.

 

– Công tắc được lắp ở gần chỗ xả nước nên bị hỏng do môi trường ẩm ướt.

Ngoài ra, một số trường hợp máy giặt báo lỗi E21 là lỗi máy giặt chưa đóng nắp trước khi khởi động thay vì hiển thị mã E23. Vậy khi máy hiển thị E21 nhưng bạn đã đóng nắp cẩn thận mà máy vẫn báo lỗi.

Máy giặt chưa đóng hẳn dẫn đến lỗi e23
Máy giặt báo lỗi E23 do công tắc khóa cửa bị lỗi, đã cũ hỏng hoặc do môi trường ẩm ướt

Lúc này máy đang gặp lỗi E23 do công tắc khóa cửa hỏng ảnh hưởng đến công tắc từ tức là công tắc của lồng giặt.

Vậy bạn cần lưu ý phân biệt rõ trường hợp nào máy báo lỗi E21 và lỗi E23. Nếu máy báo lỗi cả hai mã này thì bạn nên kiểm tra cửa máy giặt cũng như công tắc khóa cửa của máy.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt toshiba báo lỗi E23 thì bạn có thể khắc phục sự cố này đơn giản phải không. Với trường hợp lỗi liên quan đến linh kiện của máy, không phải do người dùng thì bạn rất khó để tự khắc phục. Với những bạn như là nữ giới hoặc người chưa có kinh nghiệm thì không nên tự ý tháo rời các linh kiện và thay khóa cho máy.

Để đảm bảo sự an toàn cho bạn và bảo vệ thiết bị bạn nên liên hệ đến các địa chỉ sửa chữa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp để được tư vấn hoặc hướng dẫn. Sau khi được tư vấn, nhân viên kỹ thuật có thể đến trực tiếp và kiểm tra, sửa chữa ngay tại nhà bạn.

Đối với những bạn có khả năng tìm tòi và khám phá thiết bị điện thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi e23 của máy giặt Toshiba. Bao gồm những giải pháp dưới đây, với từng giải pháp chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm để bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm: Cách sửa lỗi E95 trên máy giặt Toshiba

Sử dụng dịch vụ bảo hành

Nếu thiết bị máy giặt còn thời hạn bảo hành thì bạn có thể liên hệ với hãng máy giặt Toshiba để được bảo hành công tắc an toàn. Để tìm kiếm các đơn vị bảo hành gần nơi bạn sống bạn có thể tìm kiếm cụm từ khóa: “Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba + khu vực của bạn”.

Thay công tắc khóa cửa mới

Khi bạn gọi điện cho đơn vị bảo hành và còn thời hạn bảo hành, trung tâm bảo hành sẽ tiến hành thay công tắc khóa cửa mới cho máy giặt. Vì công tắc khóa cửa cũ có thể đã bị hỏng. Hãng sẽ mang về và kiểm tra sau đó bạn có thể yên tâm sử dụng công tắc mới.

Tuy nhiên với trường hợp đã hết thời hạn bảo hành, bạn liên hệ đến đơn vị sửa máy giặt Toshiba thì thường họ sẽ không thay thiết bị mới mà sẽ lựa chọn phương pháp thứ 3.

Không sử dụng công tắc khóa nắp an toàn

Với giải pháp này, chi phí sẽ rẻ hơn và có thể làm nhanh, đơn giản không cần chờ đợi lâu. Khi thợ sửa chữa kiểm tra khóa an toàn bị hỏng. Họ sẽ tháo chiếc khóa hỏng ra sau đó nối lại mạch điện để máy giặt hoạt động bình thường.

Việc bỏ hẳn công tắc máy giặt để giải quyết máy giặt toshiba lỗi e23 là phương pháp được nhiều đơn vị sửa chữa lựa chọn. Vì đây là giải pháp có giá thành rẻ, nhanh chóng.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ an toàn trong trường hợp gia đình bạn không có trẻ nhỏ. Không cần dùng đến công tắc an toàn nữa. Trong trường hợp gia đình có nhiều trẻ nhỏ muốn đảm bảo sự an toàn cho các con thì bạn nên dùng phương pháp thứ 2.

Đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba
Khi công tắc khóa cửa hỏng có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa để thay khóa cửa máy giặt

Dù là phương pháp sửa lỗi nào thì bạn cũng cần lưu ý là nên liên hệ với đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín. Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ, không bị mất tiền oan mà lại không có hiệu quả.

Trên đây là bài viết giới thiệu cách đơn giản khi gặp tình huống máy giặt toshiba báo lỗi e23, chúng tôi mong rằng bạn đọc khi gặp lỗi này có thể xử lý thành công và hiệu quả. Để liên hệ với đơn vị trung tâm điện lạnh uy tín hãy liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng, cam kết chất lượng đi liền với dịch vụ.

Rate this post
chat zalo goi lai