Máy giặt Toshiba là dòng máy giặt đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. So với các dòng máy thời kỳ đầu thì một trong những lỗi thường gặp hiện nay là máy giặt Toshiba báo lỗi Eb.

Do sự cạnh tranh về giá cả, phân khúc thị trường và nhu cầu mua hàng giá rẻ. Chất lượng của máy giặt Toshiba và các hãng khác ngày càng suy giảm. Không được đảm bảo chất lượng như những dòng máy đời đầu của hãng Toshiba.

Máy giặt Toshiba sau nhiều năm sử dụng hay bị hỏng và gặp lỗi. Máy giặt Toshiba lỗi eb là lỗi gì và có thể tự kiểm tra, sửa chữa được không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết để nhận được thông tin hữu ích.

máy giặt Toshiba báo lỗi Eb
Hướng dẫn tự kiểm tra và sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB là gì?

Trên thực tế thì lỗi Eb máy giặt Toshiba thực chất là lỗi E6. Vì trên màn hình điện tử, số 6 được viết gần giống chữ “b” nên thường được gọi là lỗi Eb.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba là tình trạng máy xuất hiện ký hiệu Eb trên màn hình điện tử kèm theo tiếng kêu “tít tít”. Đây là lỗi thưỡng xuất hiện ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên có sử dụng mô tơ kéo xả 3 dây.

Theo thông tin được nêu tại tài liệu hướng dẫn của máy giặt Toshiba, lỗi Eb được báo khi bộ phận mô tơ kéo xả của máy giặt có vấn đề. Máy giặt báo lỗi Eb có thể do mô tơ bị hỏng, hoặc cũng có thể do bo mạch điều khiển có vấn đề. Dẫn đến mô tơ xả không hoạt động được.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E6 thường vào những hôm thời tiết ẩm ướt. Hoặc máy giặt báo các lỗi khác khi đặt máy ở môi trường ẩm thấp. Vì vậy bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng.

Xem thêm: Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E95 | Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb khi nào?

Sau khi khởi động máy giặt

Sau khi bật máy giặt và chuẩn bị chọn các chế độ, máy giặt báo lỗi Eb. Lúc này bạn đã bỏ hết quần áo vào trong máy và đợi máy xả nước để giặt. Nhưng sau khi báo lỗi và có tiếng kêu thì máy không hoạt động, không tiến hành xả nước.

Chuyển sang chế độ vắt

Lỗi Eb cũng có thể xuất hiện sau khi máy đã giặt xong. Khi chuyển sang chế độ vắt thì máy không hoạt động. Không xả hết nước từ trong lồng giặt ra bên ngoài. Gây nên bất tiện cho người dùng và làm bạn lo lắng không biết vì sao.

Có những nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt Toshiba lỗi E6 mời bạn đọc cùng xem những nguyên nhân được kể sau đây.

Cách kiểm tra nguyên nhân máy giặt Toshiba lỗi Eb

Khi máy giặt báo một mã lỗi bất kỳ thì bạn nên cho máy nghỉ ngơi, rồi kiểm tra nguyên nhân dẫn đến lỗi. Không nên cho máy tiếp tục hoạt động mà chưa khắc phục hoặc chưa sửa hết các lỗi này.

Để biết thêm đầy đủ thông tin về các lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba bạn có thể xem thêm ở bài viết:

Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Toshiba (Chi Tiết) | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Kiểm tra dây cấp nguồn cho mô tơ xả

Nếu máy báo lỗi Eb thì việc đầu tiên bạn có thể kiểm tra là dây cấp nguồn cho mô tơ xả. Bạn có thể tháo máy giặt ra rồi kiểm tra xem dây cấp nguồn có vấn đề gì không. Nếu dây cấp nguồn cho mô tơ trục trặc thì mô tơ này sẽ không hoạt động. Mô tơ cũng không cấp nước cũng như không xả nước ra bên ngoài được.

Kiểm tra van xả của máy giặt

Máy giặt Toshiba lỗi Eb khi bộ phận mô tơ xả có trục trặc. Vấn đề có thể do mô tơ xả bị hỏng hoặc van xả bị cong, không khớp.

Kiểm tra van xả theo hướng dẫn dưới đây:

– Đầu tiên bạn kiểm tra thanh trượt kéo của van xả trước. Xem thanh trượt có vấn đề gì không. Nếu thanh trượt bị cong vênh thì van xả không xả được nước.

– Sau đó bạn kiểm tra van xả xem van có bị hỏng không. Nếu có vấn đề thì nguyên nhân máy báo lỗi Eb là do van xả.

Van xả dành cho máy giặt Toshiba
Kiểm tra van xả của máy giặt, nếu hỏng thì cần thay mới đúng hãng

Kiểm tra Bo mạch điều khiển

Van xả và dây cấp nguồn cho mô tơ không có vấn đề thì có thể do mạch điều khiển bị lỗi. Bạn cần kiểm tra bo mạch điều khiển có vấn đề gì không.

Kiểm tra mô tơ của máy giặt

Sau khi đã kiểm tra các bộ phận như dây nguồn, van xả và mạch điều khiển. Máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể do mô tơ máy giặt bị hỏng. Bạn cần kiểm tra kỹ phần mô tơ của máy.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Khi máy báo lỗi Eb hay E6, bạn không nên tự ý tháo gỡ các thiết bị của máy giặt để kiểm tra luôn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây:

Khởi động lại máy giặt

Khi máy báo lỗi thì trước tiên bạn ấn giữ nút nguồn rồi cho máy khởi động lại. Nếu không được thì bạn rút dây nguồn rồi Reset lại máy giặt. Sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra sơ bộ máy giặt.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Bạn có thể tháo rời bo mạch điều khiển rồi dùng máy sấy tóc hoặc phơi mạch điều khiển ra ánh nắng trực tiếp. Việc làm này giúp các đoạn hàn hoặc dây mạch được hong khô. Đảm bảo cho máy không bị lỗi do môi trường ẩm ướt.

Sau khi bạn làm xong bước này, máy vẫn báo lỗi thì bạn kiểm tra bước tiếp theo nhé.

Kiểm tra dây nguồn và khắc phục lỗi Eb

Sau khi kiểm tra mạch xong mà không có vấn đề bạn có thể tháo máy xem dây nguồn. Như bước hướng dẫn ở trên. Nếu thấy dây nguồn bị đứt hoặc bị hở. Bạn có thể khắc phục bằng cách nối chúng lại theo đúng màu dây. Nếu đoạn dây nào quá cũ bạn có thể thay thế bằng dây mới.

Kiểm tra van xả và khắc phục

Khi kiểm tra thanh trượt của van không có vấn đề, nhưng van vẫn không hoạt động. Thì máy giặt đã bị hỏng van xả. Bạn cần thay van xả chính hãng của máy Toshiba và đúng theo đời máy để đảm bảo chất lượng.

Thay mới mô tơ

Nếu mô tơ của máy bị hỏng bạn cũng cần phải thay thế chúng. Để thay thế mô tơ bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của máy giặt Toshiba hoặc liên hệ đơn vị sửa máy giặt Toshiba để được hỗ trợ nhanh nhất.

Với hãng Toshiba khi khách hàng đã tháo máy ra hoặc thay thế phụ tùng thì hãng sẽ không bảo hành cho máy. Bạn có thể liên hệ với các đơn vị uy tín sửa chữa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp.

Đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba
Khi máy giặt báo lỗi Eb hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa uy tín

 

Những lưu ý khi máy giặt Toshiba gặp lỗi Eb

– Khi gặp mã lỗi Eb bạn không nên khởi động máy giặt quá nhiều lần. Vì làm vậy có thể khiến cho mạch điều khiển bị vấn đề nghiêm trọng hơn.

– Đặc biệt là bạn cũng không nên bật máy để tiếp tục đợi và sử dụng. Nên tắt máy giặt đi luôn. Vì lúc này máy giặt vẫn đang được cấp điện, nếu không tắt máy thì điện vẫn còn và có thể gây hỏng mạch điều khiển hoặc các bộ phận khác.

– Máy giặt cửa trên có động cơ nằm ở phía dưới lồng giặt. Vì vậy nếu để nước hoặc bọt xà phòng tràn ra bên ngoài, thì sẽ ảnh hưởng đến các động cơ phía dưới. Bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt sẽ đảm bảo an toàn và duy trì được tuổi thọ của máy.

– Để mua được mô tơ hoặc van xả hay kiểm tra bo mạch điều khiển, bạn có thể liên hệ với đơn vị chính hãng của Toshiba để được hỗ trợ. Hoặc tìm đến các đơn vị uy tín sửa chữa để được sửa nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến “sửa máy giặt Toshiba báo lỗi eb”. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin liên quan đến nguyên nhân, cách khắc phục và lưu ý khi gặp lỗi này. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai