Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 thường chỉ xuất hiện ở những dòng Toshiba chạy công nghệ Inverter. Cụ thể hơn, có thể xuất hiện ở các dòng máy có mã hiệu D900SV, D980SV, D1000CV.

Khi máy báo lỗi E95, bạn có thể kiểm tra phần phao áp lực. Máy giặt muốn báo cho bạn biết phao áp lực đang có vấn đề. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi e95 máy giặt Toshiba.

Nếu máy giặt Toshiba lỗi e95 thì có nghiêm trọng không và cách khắc phục như thế nào. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp.

Xem thêm: Tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi e95
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là lỗi gì?

Hiện nay các dòng máy giặt thường sử dụng các bo mạch thông minh và ứng dụng công nghệ Inverter. Công nghệ điều khiển này giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các tiếng ồn, tiết kiệm được nước và điện,…

Tuy nhiên khi một trong các thiết bị báo lỗi hoặc không hoạt động thì hệ thống sẽ không tiếp nhận được thông tin. Và dẫn đến báo lỗi cho người dùng.

Khi máy giặt báo lỗi E95, tức là đang muốn thông báo cho người dùng biết máy đang gặp sự cố về phao áp lực. Hệ thống bo mạch điều khiển không nhận được thông tin từ phao áp lực.

Có thể phao áp lực không báo mức nước về bo mạch, bo mạch không có tín hiệu báo hoặc đứt dây báo tín hiệu.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Nếu máy giặt báo lỗi E95 thì bạn không cần quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là hai nguyên nhân chính dẫn đến máy báo lỗi E95:

  • Do máy giặt bị hỏng phao áp lực.
  • Do đường dây dẫn nguồn từ bo mạch tới phao áp lực bị đứt hoặc bị hở.
  • Do Bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng.

Xem thêm: 4 bước xử lý đơn giản khi gặp lỗi E3 máy giặt Toshiba

Cách kiểm tra nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E95

Để kiểm tra nguyên nhân bạn cần làm theo những hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tháo bo mạch và phần vỏ phao áp lực

Bạn tháo bo mạch điều khiển cùng với phần vỏ phao áp lực đằng sau máy giặt. Kiểm tra đường dây điện giữa bo mạch và phao có vấn đề không.

Bước 2: Kiểm tra dây dẫn điện

Bạn kiểm tra xem dây dẫn điện nếu bị đứt bạn có thể nối lại chúng hoặc thay thế dây mới.

Bước 3: Kiểm tra phao áp lực hoặc thay thế nếu bị hỏng

Dây dẫn điện vẫn hoạt động bình thường thì có thể phần phao áp lực hỏng. Bạn cần mua và thay thế một chiếc phao mới. Sau khi thay phao xong nếu máy hoạt động bình thường thì lỗi E95 được báo do hỏng phao.

Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt có bị hỏng hay không?
Kiểm tra phao áp lực của máy giặt có bị hỏng không

Bước 4: Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu bạn đã thay thế phao áp lực nhưng máy vẫn báo lỗi thì nguyên nhân có thể là do hỏng các mạch điều khiển.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi trong quá trình bạn đang sử dụng máy giặt bạn có thể làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Ngắt nguồn điện máy giặt

Để đảm bảo an toàn, bạn nên ngắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm điện. Nếu máy giặt đang hoạt động thì bạn nên tắt máy rồi sau đó mới rút phích cắm.

Bước 2: Lấy hết quần áo đang giặt ra bên ngoài

Bạn nên mở cửa tủ máy giặt và lấy hết quần áo đang giặt ra. Sau đó khởi động lại máy giặt để xem máy giặt có xả hết nước ra bên ngoài không.

Nếu máy không xả được nước ra ngoài thì bạn có thể dùng ca hoặc máy bơm tay để hút hết nước bên trong lồng giặt ra ngoài.

Bước 3: Kiểm tra nguyên nhân máy bị lỗi E95

Bạn kiểm tra những nguyên nhân dẫn đến máy bị lỗi E95 theo các bước đã nêu ở mục trên.

Bước 4: Liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Toshiba

Nếu bạn không khắc phục được lỗi E95 thì nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để đảm bảo sự an toàn. Cũng như tính hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí sửa chữa. Tránh trường hợp tự kiểm tra ở nhà dẫn đến máy giặt hư hỏng nặng hơn.

Máy giặt toshiba báo lỗi e95
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba để kiểm tra và sửa chữa

Kết luận

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo E95 là hiện tượng máy bị lỗi phao áp lực hay phao báo mực nước. Hoặc do bo mạch bị hỏng.

Khi phao áp lực không hoạt động thì máy đang trong quá trình giặt hay vắt thì đều dừng lại. Nếu bạn không kiểm tra và khắc phục tình trạng này sớm thì có thể dẫn đến máy bị hỏng nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên nếu gặp tình huống báo lỗi E95 bạn không nên quá lo lắng. Bạn hãy bình tĩnh ngắt nguồn điện và lấy hết quần áo ra ngoài sau đó làm theo hướng dẫn bên trên của chúng tôi.

Nếu bạn không tự kiểm tra được nguyên nhân máy báo lỗi E95 thì có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba. Hoặc bạn có thể liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Toshiba chuyên nghiệp tại Hà Nội nếu máy giặt nhà bạn đã hết thời hạn bảo hành.

Trên đây là bài viết giới thiệu về cách khắc phục tình trạng máy giặt toshiba báo lỗi E95. Bạn đọc có thể thực hiện và làm theo hướng dẫn để tránh gặp tình huống bất tiện. Chúng tôi hi vọng giúp bạn đọc có những thông tin hữu ích.

Rate this post
chat zalo goi lai