Máy giặt LG báo lỗi 1E là lỗi gì? Nếu bạn đang sử dụng máy giặt LG tại gia đình hoặc tại cửa hàng giặt là bạn có hay gặp phải lỗi này không? Với công nghệ hiện đại các dòng máy giặt LG đã trang bị mã lỗi để thông báo tình trạng lỗi cho khách hàng.

Dựa vào những mã lỗi được hiển thị người dùng biết được vấn đề và cách xử lý phù hợp. Dưới đây là những thông tin liên quan đến lỗi 1E máy giặt LG, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Máy giặt LG báo lỗi 1E
Tìm ngay nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG lỗi 1E

Máy giặt LG báo lỗi 1E là lỗi gì?

Mã lỗi 1E máy giặt LG là mã lỗi thông báo máy giặt không được cấp nước. Lỗi 1E máy giặt LG thực chất cũng là lỗi IE máy giặt LG. Máy giặt LG lỗi 1E khi gặp nguyên nhân về nguồn nước cấp cho máy giặt.

Xem thêm các mã lỗi khác của hãng máy giặt LG tại bài viết: Mã Lỗi Máy Giặt LG – Ý Nghĩa Mã Lỗi (Ai Cũng Phải Biết)

Máy giặt không được cấp nước, có thể do không có đủ nước, do van cấp nước đầu vào bị tắc hoặc trục trặc. Đường ống dẫn nước bị tắc hoặc bị tuột. Một nguyên nhân khác có thể do mạch điều khiển bị hỏng.

Vậy máy giặt lg báo lỗi 1E khi nào mời bạn đọc tìm hiểu thêm.

Máy giặt LG lỗi 1E khi nào?

Khi bạn bật máy giặt, chọn chế độ giặt xong nhưng đợi từ 1-2 phút để mâm giặt quay thử rồi chọn mực nước. Nếu máy giặt hoạt động bình thường thì sau khi chọn mực nước, máy sẽ tiến hành xả nước vào trong lồng giặt.

Nếu máy giặt không xả được nước vì lý do nào đó thì máy sẽ báo lỗi 1E mặc dù bạn đã đợi vài phút. Thời gian báo lỗi IE máy giặt LG nhanh hay chậm là do từng dòng máy. Tuy nhiên nếu gặp lỗi này thì bạn không cần quá lo lắng mà có thể tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây.

Lỗi 1E máy giặt LG
Máy giặt LG bị lỗi 1E là báo lỗi không cấp được nước cho máy giặt hoặc nước chảy chậm

Bạn đọc có thể xem thêm về Lỗi UE Máy Giặt LG | (Chi Tiết) Cách Khắc Phục Triệt Để

Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi 1E máy giặt LG

Khi gặp lỗi IE máy giặt LG bạn cần kiểm tra hệ thống nguồn nước xem có đầy đủ không. Sau đó khởi động lại máy nếu vẫn trục trặc thì cần kiểm tra thêm một số yếu tố khác. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra máy giặt LG lỗi IE:

Không có nước cấp vào máy giặt

Lỗi 1E máy giặt LG có thể xuất hiện nếu máy giặt không được cung cấp nước đầy đủ. Do bể chứa nước đã cạn hoặc không có nước truyền đến đường ống dẫn nước vào máy giặt.

Van cấp nước có vấn đề

Van cấp nước có vai trò quan trọng để đưa nước vào trong máy giặt, mặc dù nước trong bể chứa còn đầy nhưng nếu van bị tắc. Hoặc van bị hỏng thì nước cũng không chảy vào trong máy giặt được.

Van cấp nước được sử dụng với tần suất nhiều, sau thời gian dài có thể bị hỏng và cần mua van mới.

Do tấm lọc của van bị tắc

Mỗi một van cấp nước sẽ có trang bị một tấm lọc. Tấm lọc này giúp ngăn chặn các cặn bẩn, chất bẩn đi vào trong máy giặt. Làm đưa được lượng nước sạch vào trong máy đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên lấm lưới lọc này có đường kính nhỏ, được thiết kế với các lỗ nhỏ li ti. Với thời gian thì tấm lưới này có thể bị bịt kín bởi các chất bẩn dẫn đến nước không thể đưa vào máy giặt. Hoặc có thể chảy nhưng rất chậm.

Kiểm tra van cấp nước máy giặt LG
Khi máy báo lỗi 1E cần kiểm tra van cấp nước có bị hỏng, tắc hay không

Lỗi IE máy giặt LG do nguồn nước chảy yếu

Nguồn nước sắp hết nên chảy yếu làm cho máy giặt không cảm nhận được áp lực nước. Máy sẽ nhận biết là nước không được cấp vào máy giặt và báo về hệ thống lỗi không cấp nước. Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi 1e máy giặt lg.

Máy giặt LG báo lỗi 1E do hỏng mạch điều khiển

Bo mạch điều khiển là bộ phận đầu não xử lý các hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch bị hỏng dẫn đến không đặt được lệnh cấp nước hoặc không nhận được tín hiệu xả nước. Nếu hỏng bo mạch thì lúc này máy sẽ báo lỗi IE.

Máy giặt LG lỗi IE do hỏng bo mạch và van cấp nước

Đôi khi máy giặt LG hỏng nhiều thứ cùng một lúc. Ví dụ như vừa hỏng van cấp nước lại vừa bị chập mạch điều khiển. Bạn có thể kiểm tra cả mạch điều khiển và van cấp nước để khắc phục lỗi 1E của máy giặt LG.

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi 1E

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG lỗi IE, nhưng bạn cần xem xét thứ tự ưu tiên để kiểm tra nguyên nhân này. Vì nếu không thì bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian và không có hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản, đúng cách kiểm tra và khắc phục lỗi 1e máy giặt lg:

Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt

Điều đầu tiên dễ làm nhất là bạn kiểm tra xem bể chứa nước hay đường ống nước có đảm bảo cấp đủ nước vào máy giặt hay không. Nếu bể chứa nước vẫn còn đầy nước và đường ống không bị rò rỉ, không bị tắc thì bạn kiểm tra nguyên nhân tiếp theo.

Kiểm tra van cấp nước

Van cấp nước gồm có van ở hai đầu. Một van là van khóa ở bồn chứa cấp vào máy giặt. Và một van là van cấp nước trực tiếp vào máy giặt. Bạn cần kiểm tra cả hai van cấp nước này xem có vấn đề gì không.

Kiểm tra xem van có hoạt động hay không, có bị tắc nghẽn không. Nếu có bạn có thể khắc phục bằng cách tháo gỡ và thông rửa sạch sẽ cho van cấp nước. Nếu van bị hỏng, không khắc phục được thì cần thay thế van mới.

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Nếu chưa kiểm tra được nguyên nhân gây lỗi 1e máy giặt LG thì hãy liên hệ ngay với nhân viên sửa chữa

Kiểm tra lưới lọc của van cấp nước

Lưới lọc mà bị tắc nghẽn thì nước không cấp được vào máy giặt. Bạn cần tháo van cấp nước rồi tháo phin lọc và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lau khô rồi lắp lại vào van cấp nước. Không nên vứt lưới lọc mà không sử dụng vì lưới lọc rất quan trọng.

Cũng không nên vứt đi để thay thế lưới lọc mới, vì đôi khi hãng máy giặt nhà bạn đã quá cũ. Khó tìm được lưới lọc mới phù hợp trên thị trường. Điều này gây tốn kém chi phí và mất thời gian chờ đợi cũng như sự bất tiện cho bạn và gia đình.

Khắc phục lỗi 1E do hỏng mạch điều khiển

Trường hợp bạn đã kiểm tra nguồn nước, ống dẫn nước rồi van xả nhưng không phát hiện lỗi. Thì nguyên nhân có thể do mạch điều khiển có vấn đề khiến cho máy giặt LG báo lỗi 1E. Bạn nên liên hệ tới các trung tâm bảo hành gần nhất hoặc kỹ thuật hỗ trợ sửa máy giặt LG tại nhà.

Xin lưu ý rằng không nên tự mình khắc phục và tự sửa chữa lỗi mạch điều khiển vì có thể làm cho tình trạng lỗi trở nên nghiêm trọng hơn. Khi nhân viên sửa chữa đến thì khó mà khắc phục lại được. Vì vậy khi gặp bất kỳ lỗi nào liên quan đến hỏng mạch điều khiển, bạn cần thận trọng. Nên sớm liên hệ với các đơn vị sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành máy giặt LG để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin hữu ích hướng dẫn bạn đọc cách tìm nguyên nhân và xử lý trường hợp máy giặt LG báo lỗi 1E. Chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn đọc thông tin hướng dẫn thực tế và dễ dàng thực hiện. Chúc bạn có thể khắc phục lỗi 1e máy giặt lg thành công.

Rate this post
chat zalo goi lai