Lỗi OE máy giặt LG là sự cố khá phổ biến, rất nhiều người dùng gặp phải. Máy giặt LG nhà bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này chưa? Bạn có biết nguyên nhân nào dẫn đến lỗi OE? 

Hãy theo dõi những kiến thức dưới đây trước khi nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt LG chuyên nghiệp nhé.

Lỗi OE Máy Giặt LG

Tổng hợp nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE

Lỗi OE thường xuất hiện sau khi chu trình giặt kết thúc và chuyển sang quá trình xả hết nước để vắt. Vào thời điểm này, máy giặt LG báo lỗi OE do những nguyên nhân sau:

Tắc ống thoát nước

Ống thoát nước có nhiều cặn bẩn, hoặc có vật thể lạ gây tắc nghẽn. Điều này là cho nước không thể bơm xả ra ngoài được.

Ngoài ra, cũng có thể do đường thoát nước bị xoắn nên nước không thể thoát ra ngoài được.

Bơm xả nước bị bẩn hoặc có dị vật làm kẹt

Trường hợp nghe thấy tiếng bơm nước vẫn hoạt động, nhưng lại không có nước thoát ra ngoài ngay. Thì nguyên nhân có thể do bơm xả bị tắc.

Lúc này, cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh bơm xả nước.

Bơm thoát nước hoặc van xả bị hỏng

Hầu hết mọi người không có thói quen kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng giặt. Điều này khiến cho các dị vật như: ốc vít, giấy tờ,… còn sót trong túi quần áo sẽ đi vào máy giặt.

Những vật này có thể chui vào bơm thoát nước khiến cho cách quạt không quay được. Từ đó, dẫn đến tình trạng bơm thoát nước bị cháy.

Board mạch bị hư

Đây là một trong những sự cố rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Là nguyên nhân cũng rất thường gặp khiến lỗi OE máy giặt LG xuất hiện.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG

Hướng dẫn khắc phục lỗi OE máy giặt LG

Có thể khắc phục lỗi OE bằng cách áp dụng những cách sau:

  • Tiến hành kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, gỡ xoắn đoạn ống bị gập.
  • Muốn biết ống nước thải bị tắc hay không, trước tiên hãy chọn chế độ SPIN để xả nước thải. Tiếp theo, để máy giặt thực hiện quá trình vắt. Nếu thấy lỗi OE không xuất hiện nữa thì vấn đề đã được giải quyết.
  • Lưới lọc bơm xả có tác dụng lọc rác trước khi nước thải đi vào bơm xả. Vì thế, tại đây có nhiều loại rác thải. Khi phát hiện lưới lọc bơm xả bị tắc, hãy vệ sinh sạch nó, loại bỏ tất cả cặn bẩn.
  • Sau khi đã áp dụng những bước trên mà lỗi OE vẫn xuất hiện, tiếp theo bạn nên kiểm tra phần bơm xả máy giặt.
  • Có thể phần cánh quạt hút nước đã bị rác bẩn, sợi vải, tóc… làm kẹt. Tiến hành kiểm tra, xử lý, rồi sau đó kiểm tra lại bằng chức năng SPIN.
  • Đối với trường hợp board mạch bị hỏng, tốt nhất nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín. Để sự cố nhanh chóng được xử lý triệt để.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được phương án sửa chữa hợp lý khi xuất hiện lỗi OE máy giặt LGCần sửa chữa máy giặt tại nhà, nhanh tay liên hệ (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.

Rate this post
chat zalo goi lai