Máy giặt LG báo lỗi AE là lỗi gì? Đây là một lỗi rất cơ bản đối với dòng máy giặt LG nhưng có nhiều người dùng chưa biết rõ. Nguyên nhân của lỗi ae máy giặt lg là gì cũng như cách khắc phục máy giặt lg báo lỗi ae.

Theo thói quen thì mỗi khi gặp mã lỗi máy giặt thì người dùng sẽ gọi ngay đến cửa hàng sửa chữa. Tuy nhiên, có những mã lỗi nhẹ bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục được.

Tại bài viết này chúng tôi muốn hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra nguyên nhân, cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE.

Máy giặt LG báo lỗi AE
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi AE

Máy giặt LG báo lỗi AE là lỗi gì?

Theo thông tin hướng dẫn thì AE là một ký hiệu của mã lỗi mất nguồn điện trong quá trình máy giặt đang hoạt động. Khi mã lỗi ae xuất hiện, máy giặt sẽ ngừng tất cả hoạt động và thông báo ký hiệu AE trên màn hình. Điều này gây ra những rắc rối và phiền phức cho người dùng.

Với những gia đình sử dụng máy giặt cửa trước, việc lấy quần áo ra rồi kiểm tra máy giặt thật bất tiện. Vì máy giặt cửa trên thì việc mở nắp máy giặt rồi lấy quần áo ra là dễ dàng hơn. Máy giặt cửa ngang thì có thể bị tràn nước ra ngoài khi mở cửa máy giặt làm nước lênh láng khắp nhà.

Vậy khi bạn gặp lỗi AE máy giặt LG thì cần phải làm gì, hãy cùng đọc theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt lg báo lỗi ae?

Khi gặp tình huống máy giặt lg lỗi ae bạn không nên quá lo lắng và luống cuống. Cần hết sức bình tĩnh và tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi và khắc phục nguyên nhân đó. Lỗi ae do nguồn điện đưa vào máy giặt bị gián đoạn hoặc bị mất. Vậy nguồn điện bị mất có thể do những nguyên nhân sau đây:

Nước rò rỉ khiến cho máy giặt phải ngắt điện

Trong quá trình máy giặt hoạt động, nước có thể bị tràn xuống dưới đáy của máy giặt. Có một công tắc an toàn của máy giặt ở phần đáy có cảm ứng và nhận biết được nước đang chảy. Ngay lúc này, máy giặt lg báo lỗi ae và dừng tất cả các chương trình để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vì khi nước bị rò rỉ có thể dẫn đến vấn đề rò rỉ điện năng. Nếu điện cũng bị rò ra bên ngoài, được dẫn theo đường nước có thể dẫn đến bị giật. Thông thường khi gặp hiện tượng này máy giặt lg báo lỗi ae trước sau đó mới tự động tắt nguồn.

Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không ổn định

Hiện nay do nhu cầu sử dụng điện năng của mỗi nhà rất lớn. Nên đôi khi điện năng trong gia đình bị quá tải hoặc không tải ổn định. Máy giặt LG có chức năng cảm nhận tính ổn định của nguồn điện.

Nếu nguồn điện cấp vào máy giặt không ổn định, máy giặt sẽ không hoạt động được bình thường. Và đây là nguyên nhân dẫn đến lỗi ae máy giặt lg.

Do dây nguồn bị đứt hoặc bị hỏng

Dây nguồn là đường dây chính dẫn điện từ nguồn điện tổng vào máy giặt. Nếu máy giặt đã sử dụng một thời gian lâu, dây nguồn có thể bị đứt hoặc bị hỏng dây bên trong. Mặc dù nhìn bằng mắt thường, phần bên ngoài dây nguồn không bị hở hay đứt. Nhưng có thể phần bên trong phích cắm hoặc đường dây đã bị đứt, hỏng.

Phích cắm điện bị hỏng, lỏng hoặc bị tuột khỏi bảng điện

Phích cắm điện là đầu dẫn điện từ nguồn vào dây cấp nguồn. Khi phích cắm bị lỏng thì không dẫn điện vào dây nguồn hoặc đưa điện vào dây một cách chập chờn. Ngoài ra thì phích cắm có thể bị tuột ra khỏi nguồn điện trong quá trình máy giặt đang hoạt động. Điều này dẫn đến máy giặt lg báo lỗi ae.

Kiểm tra phích cắm điện khi máy giặt LG báo lỗi AE
Kiểm tra xem phích cắm điện có bị lỏng hoặc bị tuột hay không khi gặp lỗi AE máy giặt LG

Do bo mạch điều khiển của máy giặt LG bị hỏng

Đây là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các lỗi của máy giặt LG. Và lỗi AE máy giặt LG cũng có thể do bo mạch điều khiển bị hỏng. Khi bo mạch bị hỏng, máy giặt sẽ báo lỗi lung tung mặc dù nguồn điện vào máy giặt vẫn ổn định. Lúc này thì cần kiểm tra và thay thế mạch điều khiển.

Hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục lỗi ae máy giặt lg

Kiểm tra xem máy giặt có bị rò nước không

Để kiểm tra xem lỗi AE có phải do ngắt điện vì bị rò nước hay không. Bạn cần kiểm tra xem máy có bị tràn nước ra ngoài không. Nhìn phía dưới lồng máy giặt có nước bắn ra bên ngoài hoặc rò rỉ xuống sàn nhà không.

Trong trường hợp này, có thể nước bị rò rỉ và điện bị hở. Bạn cần phải cẩn thận và đi ủng cách điện, đeo găng tay cách điện rồi mới bước vào kiểm tra máy giặt.

Nếu thấy nước bị rò rỉ nhiều ra sàn nhà trong khi bên ngoài không có ai xả nước. Bạn cần ngay lập tức rút phích điện của máy giặt khỏi nguồn điện. Sau đó kiểm tra thêm các bộ phận khác.

Kiểm tra dây nguồn, phích cắm, ổ điện

Bạn cần kiểm tra phần dây nguồn, phích cắm và ổ điện xem những vị trí này có bị lỗi không. Dây nguồn có bị đứt hay bị hỏng không. Phích cắm đã được cắm chặt vào ổ điện chưa, có bị lung lay hay bị hỏng không. Dùng bút thử điện cắm vào ổ điện xem có điện trong bảng điện không.

Nếu dây nguồn, phích cắm hoặc ổ điện có vấn đề thì bạn sẽ khắc phục theo vấn đề đó. Bằng cách cắm chặt lại phích cắm, thay mới phích cắm nếu phích cắm bị hỏng. Hoặc thay mới dây điện nguồn cho máy giặt để khắc phục lỗi ae máy giặt lg.

Kiểm tra nguồn điện cấp vào máy giặt lg có ổn định không

Nếu dây nguồn, phích cắm và ổ điện không có vấn đề gì. Bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện lúc này có ổn định hay không. Máy giặt có đang dùng cùng một lúc với nhiều thiết bị tiêu tốn điện năng không? Bạn có đang sử dụng máy giặt trong giờ cao điểm không?

Nếu nguồn điện không ổn định thì bạn cần thay đổi khung giờ sử dụng máy giặt. Hoặc tắt các thiết bị tiêu tốn điện năng khác khi máy giặt đang hoạt động.

Kiểm tra mạch điều khiển

Bước cuối cùng cũng là bước khó và quan trọng nhất là kiểm tra phần mạch điều khiển. Để kiểm tra xem mạch có bị lỗi không bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

  • Ấn giữ nút nguồn của máy giặt để ngừng các chương trình mà máy giặt đã cài đặt.
  • Rút phích cắm điện ra khỏi bảng điện sau đó đợi một lúc rồi lại cắm lại.
  • Bật máy giặt lên rồi lựa chọn cài đặt lại các chương trình. Đợi máy giặt khởi động lại rồi xem lỗi AE còn xuất hiện lại hay không.
Đơn vị sửa chữa máy giặt Toshiba
Khi máy giặt LG lỗi AE nên liên hệ sớm với đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra, sửa chữa

Xem thêm: Lỗi LE Máy Giặt LG | Chuyên Gia Hướng Dẫn Khắc Phục (Triệt Để)

Những lưu ý khi kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt LG

Những bước trên giúp cho máy giặt tự động Reset lại chương trình đã chọn và sửa chữa lỗi nếu có. Nếu máy không báo lỗi nữa thì bạn có thể tiếp tục sử dụng máy bình thường.

Tuy nhiên nếu lỗi AE lại xuất hiện thêm nhiều lần như vậy, bạn không nên reset lại máy giặt nhiều lần. Bạn cần phải liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt LG để hỗ trợ kiểm tra mạch điều khiển. Khắc phục lỗi AE do hỏng mạch điều khiển đúng cách và an toàn.

Không nên tự ý tháo gỡ toàn bộ phần mạch điều khiển nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa máy giặt vì có thể khiến tình trạng tệ hơn.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc trường hợp máy giặt LG báo lỗi AE. Những cách kiểm tra nguyên nhân của lỗi AE cũng như cách khắc phục lỗi này. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết của chúng tôi trên trang website Điện lạnh Quang Dũng. Hoặc có thể liên hệ ngay với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ.

Rate this post
chat zalo goi lai