Máy giặt LG báo lỗi OE là lỗi máy giặt không xả được nước thải. Đây là một lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian dài. Nếu máy giặt lg lỗi oe thì cần phải làm gì, bạn đọc đã tự khắc phục được lỗi này chưa?

Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết hướng dẫn của chúng tôi để kiểm tra máy giặt lg lỗi oe. Cách khắc phục lỗi 0e máy giặt lg đơn giản tại nhà. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Xem thêm: Máy Giặt LG Báo Lỗi IE Do Đâu | Khắc Phục Triệt Để

Máy giặt LG báo lỗi OE
Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE từ nhà sản xuất

Máy giặt LG báo lỗi OE khi nào?

Máy giặt LG sẽ báo lỗi OE khi máy giặt không xả được nước thải ra bên ngoài. Trong quá trình bạn sử dụng máy giặt, khi kết thúc một lần giặt máy không xả được nước ra bên ngoài. Do một nguyên nhân nào đó mà nước thải không được xả khỏi lồng giặt.

Khi nước không xả được dẫn đến máy không thể thực hiện được các chu trình tiếp theo và báo lỗi OE để người dùng biết và kiểm tra.

Lỗi OE máy giặt LG không xả được nước là một lỗi không quá nghiêm trọng, nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn của chúng tôi thì có thể tự kiểm tra nguyên nhân và khắc phục đúng cách.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi OE máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi OE có thể do các nguyên nhân như ống xả nước bị tắc, bị gấp khúc hay bị xoắn tròn. Bộ lọc của bơm xả bị tắc bẩn hoặc bị mắc các vật cản. Bơm xả bị hỏng hoặc mạch điều khiển không đặt lệnh cấp điện điều khiển cho bơm xả.

Để biết rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi oe máy giặt lg là gì mời bạn đọc tham khảo và làm theo những hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra ống thoát nước

Bạn kiểm tra xem đường ống thoát nước của máy giặt có bị tắc không. Hoặc có bị tuột ra khỏi máy giặt, gập khúc hoặc bị xoắn không. Nếu đường ống thoát nước bị xoắn, nước không xả được ra bên ngoài sẽ dẫn đến máy báo lỗi OE.

Đường ống xả không bị gập khúc thì bạn thử kiểm tra xem nó có bị tắc hay không. Nếu bị tắc thì nước cũng không xả được ra bên ngoài.

Khắc phục lỗi oe máy giặt lg
Kiểm tra xem ống xả của máy giặt LG có bị xoắn hoặc tắc không

Sửa Máy giặt LG báo lỗi CL nhanh gọn đơn giản chỉ trong 5 phút

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả

Bộ lọc của bơm xả có tác dụng lọc những cặn bẩn của nước thải trước khi xả nước này ra bên ngoài. Tránh cho đường ống xả bị tắc trong quá trình sử dụng. Để tháo gỡ và kiểm tra bộ lọc của bơm xả bạn làm theo lần lượt các bước dưới đây:

  • Mở nắp bộ lọc bơm phía đằng sau máy giặt.
  • Tháo mối nối từ ống xả đến phần còn nước. Xả hết nước còn đọng lại ra bên ngoài.
  • Khi phần nước còn lại được xả, lắp lại như cũ. Không đặt ống xả quá sâu trong máy giặt.
  • Sau khi nước được xả, xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái và đẩy nó ra bên ngoài. Để kiểm tra bộ lọc của bơm xả.
Kiểm tra bộ lọc của bơm xả
Tháo bộ lọc của bơm xả và kiểm tra xem bộ lọc có bị tắc hay không

Kiểm tra bơm xả

Để kiểm tra bơm xả của máy giặt ta có thể làm theo cách đơn giản sau đây. Cắm điện trực tiếp vào bơm xả. Quan sát xem bơm có quay bình thường và có kéo van xả để xả nước ra bên ngoài không.

Nếu bơm vẫn quay và xả được nước thì bơm xả vẫn còn tốt. Nếu bơm không có hiện tượng quay và kéo van xả thì chứng tỏ bơm và van xả đã có vấn đề. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến máy giặt lg lỗi oe.

Kiểm tra mạch điều khiển

Những bộ phận trên đã kiểm tra hết nhưng không phát hiện ra vấn đề. Vậy mạch điều khiển có thể đã bị hỏng hoặc bị lỗi. Khi mạch điều khiển lỗi có thể sẽ không cấp điện cho bơm xả để xả nước ra ngoài. Hoặc mạch điều khiển không nhận biết đã đến thời điểm đặt lệnh xả nước dẫn đến máy giặt lg lỗi oe.

Máy giặt LG báo lỗi 1E – Cách khắc phục đơn giản ai cũng làm được

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE

Khắc phục lỗi oe do đường ống nước

Nếu bạn kiểm tra thấy đường ống xả nước bị gập, bị tuột khỏi máy giặt hoặc bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần gỡ phần bị gập. Vệ sinh và thông tắc phần ống bị nghẽn do bụi bẩn hoặc các vụn vải thải ra.

Khi vệ sinh đường ống xả bạn có thể dùng vòi nước chảy mạnh để thông rửa đường ống. Hoặc dùng một sợi dây kim loại cứng để luồn vào đường ống và kéo những vụn bẩn ra ngoài.

Khắc phục lỗi oe máy giặt lg do tắc bộ lọc của bơm xả

Khi đã tháo được bộ lọc của bơm xả và thấy bộ lọc bị tắc bẩn bạn có thể vệ sinh bộ lọc như sau:

  • Vệ sinh bộ lọc xả đã tháo bằng bàn chải nhỏ dưới vòi nước chảy mạnh.
  • Xoay nắp bộ lọc xả theo hướng sang phải để lắp nó lại vào máy giặt

Xin lưu ý, trong quá trình sử dụng máy giặt, phần bộ lọc của bơm xả thường có nhiều vải vụn hoặc cặn bẩn. Sẽ dẫn đến lưới lọc bị tắc. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ lọc xả định kỳ mỗi tháng một lần.

Khắc phục lỗi oe máy giặt lg
Sau khi tháo được bộ lọc, vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải để làm sạch

Khắc phục lỗi do bơm xả hoặc van xả

Nếu máy báo lỗi oe do bơm xả hoặc van xả bị hỏng. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt LG hoặc đơn vị sửa máy giặt LG để được hỗ trợ kiểm tra. Nếu bơm xả hoặc van xả bị hỏng thì cần xác định đúng model của máy giặt để mua được bơm xả chính hãng và phù hợp.

Khắc phục lỗi do hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển bị hỏng thì cần thay thế. Tuy nhiên nếu mạch điều khiển chưa bị hỏng thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để reset máy giặt.

  • Ấn giữ nút nguồn của máy giặt để dừng hoạt động của máy
  • Rút nguồn điện ra khỏi máy giặt
  • Đợi khoảng 3 phút rồi cắm điện
  • Bật máy giặt lại rồi chọn các chương trình

Xem thêm: Mã Lỗi Máy Giặt LG – Ý Nghĩa Mã Lỗi (Ai Cũng Phải Biết)

Nếu máy giặt hoạt động bình thường thì vấn đề do mạch bị lỗi chốc lát. Cách reset máy giặt giúp máy tự động sửa chữa những lỗi nhỏ.

Tuy nhiên nếu sau một lần reset nhưng máy vẫn báo lỗi oe thì bạn không nên khởi động lại nhiều lần. Lúc này mạch điều khiển có thể bị hỏng nặng. Bạn nên liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành hay đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.

Máy giặt lg báo lỗi oe
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt LG để khắc phục lỗi OE máy giặt LG

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa máy giặt LG báo lỗi OE theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Chúc bạn có thể khắc phục lỗi oe máy giặt lg thành công, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai