Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 là lỗi gì, có tự sửa được không? Khi đang sử dụng máy giặt bạn gặp phải lỗi U13 máy giặt Panasonic nhưng không biết đó là lỗi gì? Bạn chưa nắm rõ các mã lỗi của máy giặt Panasonic nên không biết cách sửa chữa thế nào.

Tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa máy giặt panasonic báo lỗi u13 đơn giản chưa cần gọi đến thợ. Đảm bảo bạn đọc có thể tự tìm hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục vô cùng đơn giản. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Xem thêm: Mã Lỗi Máy Giặt Panasonic | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13
Máy giặt Panasonic báo lỗi U13 – cách khắc phục tại nhà đơn giản

Máy giặt panasonic báo lỗi u13 là lỗi gì?

Trong quá trình máy giặt hoạt động màn hình hiển thị lỗi U13 trong chu trình xả và vắt của máy. Máy báo lỗi U13 tức là muốn thông báo cho người dùng biết máy giặt ở trạng thái không cân bằng.

Khi báo lỗi U13 máy giặt sẽ không tiến hành các chu trình xả và vắt bình thường. Cần phải khắc phục nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy không cân bằng mới có thể giúp máy giặt hoạt động lại.

Vậy có những nguyên nhân nào dẫn tới lỗi U13 máy giặt Panasonic nội địa? Lỗi U13 thì có thể khắc phục ra sao?

Bạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết: Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 | (Chi Tiết) Cách Sửa Tại Đây

Kiểm tra nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Máy giặt Panasonic hoạt động quá tải

Khi lồng giặt có chứa quá nhiều quần áo sẽ khiến cho máy giặt không cân bằng. Làm cho lồng giặt bị lệch tâm xoay và dẫn đến lỗi U13. Đây là lỗi thường gặp vì thông thường người dùng chỉ cho đồ vào máy giặt mà không dàn đều quần áo. Nhất là đối với các đồ nặng như chăn, màn, đồ len,… cần phải dàn đều trước khi đưa vào máy giặt.

lỗi U13 máy giặt panasonic
Khi máy giặt Panasonic lỗi U13 cần kiểm tra quần áo trong lồng giặt có phân bố đồng đều hay không

Máy giặt bị nghiêng, các chân máy giặt không cân bằng

Khi máy giặt Panasonic đã dùng lâu có thể làm lung lay các chân đế. Làm cho một trong bốn chân của máy giặt có thể bị cập kênh. Khi một trong bốn chân của máy giặt không được kê cân bằng thì khi máy giặt hoạt động đến chu trình giặt hoặc vắt sẽ báo lỗi u13.

Công tắc an toàn chống rung của máy giặt bị lỗi

Mỗi một máy giặt được thiết kế một công tắc an toàn chống rung lắc. Nếu máy giặt bị đổ hoặc bị nghiêng ngả thì công tắc này sẽ báo về mạch điều khiển. Mạch điều khiển sẽ ngắt nguồn điện vào máy giặt và ngừng các hoạt động vắt. Lúc này máy giặt panasonic báo lỗi u13.

Bo mạch điều khiển bị lỗi

Bo mạch điều khiển là bộ phận điều hành các hoạt động của máy giặt. Nếu bo mạch điều khiển bị lỗi thì máy giặt sẽ báo lỗi đến người dùng. Đôi khi máy được báo lỗi U13 nhưng trên thực tế bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên và không phát hiện được nguyên nhân.

Rất có thể nguyên nhân không xuất hiện từ ba yếu tố chúng tôi kể trên nhưng máy đang bị lỗi mạch điều khiển. Bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để khắc phục lỗi U13 máy giặt Panaonic.

Cách khắc phục lỗi U13 máy giặt Panasonic nội địa

Dưới đây là hướng dẫn sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U13 mời bạn đọc tham khảo.

Khi máy giặt đang hoạt động đến chu trình giặt hoặc chu trình vắt, màn hình hiển thị lỗi U13 muốn báo hiệu máy giặt hoạt động không cân bằng. Để khắc phục lỗi trên chúng ta làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra đồ giặt trong lồng giặt

Bạn mở nắp máy giặt và kiểm tra quần áo trong lồng máy giặt có được phân bố đồng đều không hay đang bị vón cục. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn giặt quần áo không cùng loại. Như giặt quần áo len chung với các quần áo mỏng. Việc này dẫn đến quần áo sẽ bị dồn cục trong quá trình giặt.

Sau khi kiểm tra, nếu thấy quần áo đang bị vón cục bạn chỉ cần lấy hết quần áo ra. Sau đó gỡ rối và cho quần áo trở lại máy giặt. Sau đó khởi động lại xem lỗi U13 đã được khắc phục hay chưa.

Bước 2: Kiểm tra các chân của máy giặt

Khi máy giặt báo lỗi U13, bạn quan sát các chân của máy giặt và đế máy giặt xem có được kê cân bằng hay không. Nếu các chân không được kê cân bằng thì cần kê chỉnh lại máy giặt sao cho cân bằng và chắc chắn. Sau khi đã khắc phục được tình trạng máy giặt bị cập kênh bạn tiến hành bật lại máy và sử dụng bình thường.

Khắc phục máy giặt panasonic báo lỗi U13
Để khắc phục lỗi u13 máy giặt Panasonic cần kê máy giặt cân bằng ở cả bốn chân

Bước 3: Kiểm tra 4 quang treo máy giặt

Quang treo máy giặt giúp cho máy giặt giữ được độ đàn hồi và giảm hiện tượng rung lắc của máy giặt. Nếu một trong 4 quang treo bị hỏng, không còn độ đàn hồi thì sẽ dẫn đến lỗi U13 máy giặt Panasonic.

Để khắc phục lỗi này cần thay mới quang treo bị hỏng để máy hoạt động lại bình thường.

Bước 4: Kiểm tra công tắc an toàn chống rung

Sau khi kiểm tra ba bước trên nhưng không phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến lỗi U13 máy giặt panasonic, bạn thử kiểm tra công tắc an toàn chống rung của máy giặt. Nếu công tắc an toàn đã bị hỏng thì cần thay thế để khắc phục lỗi này.

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

Khi đã kiểm tra đầy đủ các nguyên nhân trên nhưng vẫn không tìm ra lỗi. Rất có thể mạch điều khiển có vấn đề. Bạn cần phải khởi động máy giặt để reset lại toàn bộ chương trình. Trong quá trình này máy giặt có thể tự động xóa những lỗi nhỏ trong hệ thống.

Sau khi khởi động một lần bạn thử bật máy lên rồi chọn các chương trình và dùng thử. Nếu máy vẫn không hoạt động thì lúc này cần phải kiểm tra mạch điều khiển kỹ hơn.

Lưu ý rằng không nên khởi động lại máy giặt nhiều lần nếu không khắc phục được lỗi U13. Nếu bạn cần sửa chữa dứt điểm lỗi U13 máy giặt Panasonic hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa chữa máy giặt Panasonic để được hỗ trợ.

Máy giặt panasonic báo lỗi u13
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Panasonic để kiểm tra và sửa chữa lỗi U13 máy giặt nội địa

Kết luận

Máy giặt Panasonic hiện lỗi U13 là tình trạng máy giặt không được cân bằng dẫn đến không thực hiện được chu trình giặt và vắt. Cần phải kiểm tra ngay các nguyên nhân dẫn đến máy giặt không cân bằng. Sau đó mới xác định xem có phải nguyên nhân là do hỏng mạch điều khiển hay không.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi u13 trên máy giặt Panasonic đơn giản và hiệu quả. Chúng tôi hi vọng với những hướng dẫn trên bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để kiểm tra và khắc phục lỗi u13 máy giặt panasonic nội địa. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai