Máy giặt Panasonic báo lỗi U12, bạn loay hoay không biết nguyên nhân do đâu và xử lý thế nào. Đây là một trong những lỗi thường gặp trên máy giặt Panasonic. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến sự cố này.

may-giat-panasonic-bao-loi-u12

Vì sao máy giặt Panasonic báo lỗi U12?

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic thường xuất hiện trong chu trình vắt, kèm theo tiếng kêu tít tít nhằm cảnh báo người dùng. Lỗi này xuất hiện trên cả dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang.

Nếu nắp cửa mở ở chu trình vắt thì máy sẽ báo lỗi. Đây chính là tính năng an toàn nhằm bảo vệ trẻ em và người dùng khỏi sự nguy hiểm khi máy đang trong chế độ vắt với tốc độ cao.

Trường hợp, nắp vẫn đóng những trên màn hình hiển thị máy giặt báo lỗi U12. Thì nguyên nhân do:

  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng

Nắp cửa máy giặt Panasonic đã được đóng kín, nhưng tiếp điểm lại bị hở khiến cho dòng điện không thể đi qua. Từ đó, lỗi U12 xuất hiện.

Máy giặt Panasonic sử dụng trong một thời gian dài, các điểm điểm ở công tắc cửa sẽ bị oxi hóa. Từ đó, dẫn đến tình trạng tiếp xúc kém hoặc không thể tiếp xúc.

  • Board mạch máy giặt Panasonic bị hư

Bạn kiểm tra thấy nắp cửa vẫn được đậy kín, các tiếp điểm trên công tắc cửa không có vấn đề gì. Tuy nhiên, máy giặt Panasonic báo lỗi U12, thì nguyên nhân do board mạch gặp lỗi.

Trên đây chính là 2 nguyên nhân chính khiến lỗi U12 xuất hiện. Để giải quyết sự cố, trước hết bạn cần xác định chính xác nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

Cách khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic

Nguyên nhân dẫn đến lỗi U12 trên máy giặt Panasonic không hề đơn giản. Người kiểm tra, sửa chữa phải có chuyên môn, kinh nghiệm.

Do đó, khi màn hình máy giặt Panasonic nhà bạn báo lỗi U12, thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ cho đơn vị sửa chữa. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý sự cố này.

Điện lạnh Quang Dũng – Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ hàng nghìn khách hàng, xử lý triệt để nhiều bệnh trên các loại máy giặt.

Dịch vụ sửa chữa máy giặt chúng tôi phục vụ khách hàng 24/7 tại nhà. Bất cứ khi nào bạn cần sửa máy giặt, kể cả cuối tuần hay nghỉ lễ đều được.

Nhân viên trực điện thoại 24h, nhanh chóng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng. Nhận sửa chữa các loại máy giặt, xử lý triệt để mọi hư hại khác nhau.

Thợ sửa máy giặt được đào tạo chuyên môn bài bản, tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm. Cùng tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận và trung thực trong công việc. Mọi sự cố sẽ được xử lý triệt để, chính xác.

Sau khi kiểm tra cẩn thận, kỹ thuật viên sẽ lên phương án sửa chữa tối ưu nhất. Vừa đảm bảo sự chính xác, lại vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa. Luôn cam kết tính minh bạch, rõ ràng trong mọi thông tin.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 hay bất cứ sự cố nào cũng nhanh chóng được khắc phục triệt để. Gọi (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.

Rate this post
chat zalo goi lai