Sửa lỗi máy giặt Panasonic U11 có đơn giản không? Tại sao máy giặt đang sử dụng lại báo lỗi U11? Nhiều bạn đọc thắc mắc những câu hỏi trên khi sử dụng máy giặt Panasonic.

Nếu gia đình bạn gặp phải lỗi này nhưng chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục thì không cần quá lo lắng. Tại bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc cách tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi u11 máy giặt panasonic mời bạn đọc cùng tham khảo.

Lỗi máy giặt Panasonic U11
Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt Panasonic U11 như thợ chuyên nghiệp

Lỗi máy giặt Panasonic U11 là lỗi gì?

Như các bạn đã biết về các mã lỗi của máy giặt. Khi máy giặt gặp một sự cố hoặc một tình huống lỗi sẽ báo về màn hình số. Dựa vào mã lỗi hiển thị người dùng sẽ biết ngay đó là lỗi gì và tìm nguyên nhân khắc phục.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bảng mã lỗi đầy đủ của máy giặt Panasonic tại bài viết:

Theo tài liệu hướng dẫn sử dụng của máy giặt Panasonic cho biết lỗi U11 là lỗi máy giặt không xả nước. Khi máy giặt đang hoạt động đến chu trình giặt và vắt thì máy không xả được nước.

Mã lỗi U11 sẽ hiển thị trên màn hình sau 15-20 phút kể từ lúc máy giặt không xả được nước. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến trường hợp máy giặt không xả nước, mời bạn đọc cùng xem tiếp.

Kiểm tra nguyên nhân dẫn đến lỗi u11 máy giặt panasonic

Khi gặp lỗi u11 hay bất kỳ lỗi nào, trước khi kiểm tra nguyên nhân bạn cần phải tắt máy giặt. Sau đó rút phích cắm điện ngay lập tức để tránh trường hợp máy giặt bị hở điện dẫn đến bị điện giật. Sau khi đã ngắt điện đi vào máy giặt chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra các nguyên nhân.

Kiểm tra đường ống xả bị xoắn, tắc nghẽn, bị gập hoặc bị tuột

Máy giặt không xả được nước thì nguyên nhân đầu tiên có thể kiểm tra là đường ống xả nước thải. Nếu đường ống này đang bị gập, bị tắc hoặc bị tuột khỏi thân máy thì máy không xả được nước.

Kiểm tra đường ống xả có bị tuột hay không
Khi máy giặt không xả nước kiểm tra đường ống xả có bị tuột hay không

Bạn cần kiểm tra đường ống xả của máy giặt xem có bị tắc hoặc bị cuốn vào nhau hay không. Nếu bạn kiểm tra đường ống xả không có vấn đề thì cần xem đường ống có cao hơn mặt sàn hay không. Nếu đường ống xả bị dốc ngược xuống cống hoặc cống bị tắc nghẽn thì nước cũng không xả được ra bên ngoài.

Kiểm tra van xả của máy giặt

Nếu bạn đã kiểm tra đường ống xả không gặp vấn đề thì tiếp theo cần kiểm tra van xả của máy giặt. Van xả của máy giặt khi sử dụng lâu ngày có thể bị hỏng hoặc bị tắc nghẽn. Bạn tháo van xả của máy giặt kiểm tra xem có bị tắc hay không.

Nếu không bị tắc thì cần cắm điện thử vào van xả xem van có hoạt động không. Nếu không hoạt động thì trường hợp lỗi u11 là do hỏng van xả của máy giặt.

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

Bơm xả là bộ phận tiếp theo cần kiểm tra. Nếu van xả vẫn còn hoạt động tốt hoặc van xả đã sửa được nhưng máy giặt vẫn báo lỗi thì nguyên dân do bơm xả. Bạn kiểm tra bơm xả giống như cách kiểm tra van xả. Dùng đồng hồ đo vạn năng để đo điện trở chạy qua bơm hoặc cắm điện xem bơm xả có hoạt động hay không.

Kiểm tra mạch điều khiển

Mạch điều khiển là nguyên nhân thường xảy ra nếu máy giặt nhà bạn đã sử dụng lâu. Với các nguyên nhân bên trên thường là bạn sẽ tự kiểm tra được. Đối với lỗi do mạch điều khiển thì bạn chỉ có thể reset lại máy giặt. Cách khởi động và xóa bộ nhớ như sau:

  • Ấn giữ nút nguồn tức là nút “Tắt/Bật” hoặc “On/Off” trong vòng 3-5 giây để máy giặt tắt hẳn.
  • Rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện.
  • Đợi khoảng 1 phút sau đó cắm điện lại và bật lại máy giặt.

Sau khi làm ba bước trên bạn đợi xem máy giặt đã khắc phục được lỗi u11 chưa.

Cách reset máy giặt Panasonic
Reset lại máy giặt để kiểm tra nguyên nhân lỗi u11 máy giặt Panasonic

Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Để khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi U11 bạn tiến hành kiểm tra nguyên nhân theo hướng dẫn trên. Sau khi đã kiểm tra được nguyên nhân ta tiến hành xử lý theo từng nguyên nhân.

Khắc phục lỗi U11 do tắc nghẽn đường ống xả

Khi kiểm tra đường ống xả thấy ống xả bị tuột hoặc tắc nghẽn bạn chỉ cần lắp lại đường ống. Hoặc dùng một sợi dây thép dài để luồn qua ống xả sau đó kéo cặn bẩn ra khỏi ống xả để làm sạch ống xả.

Nếu ống xả nằm ở vị trí cao hơn đường ống cống thải thì cần kê máy giặt cao lên khoảng 5-10 cm. Để nước từ trong máy giặt có thể thoát ra ngoài nhanh chóng. Nếu đường ống cống bị tắc, nước xả không thoát ra ngoài được mà bị ứ đọng. Cần thông tắc đường ống xả nước để nước xả chảy nhanh hơn.

Khắc phục lỗi không xả nước ho hỏng van xả

Sau khi kiểm tra van xả của máy giặt bạn thấy van xả có vấn đề hoặc bị tắc. Bạn cần tháo van xả ra để vệ sinh sạch sẽ phần lưới lọc của van. Để vệ sinh phần lưới lọc bạn chỉ cần dùng bàn chải và cọ sạch những bụi bẩn bám vào. Sau đó dùng vòi nước mạnh rửa sạch phần lưới lọc. Phơi ra ánh nắng trực tiếp để diệt khuẩn sau đó lắp lại vào máy giặt.

Khắc phục lỗi u11 máy giặt panasonic do hỏng bơm xả

Bơm xả nằm ở phía dưới lồng giặt, vì vậy khi kiểm tra cần phải tháo bơm xả ra để xem xét. Nếu bạn có chuyên môn hoặc kỹ năng sửa chữa điện lạnh thì có thể tự tháo và kiểm tra tại nhà. Khi phát hiện bơm xả bị hỏng ta cần tìm đơn vị uy tín hoặc trung tâm bảo hành để thay bơm xả chính hãng.

Sửa lỗi u11 máy giặt panasonic do hỏng mạch điều khiển

Máy giặt panasonic lỗi u11
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Panasonic để kiểm tra và sửa chữa lỗi U11 không xả nước

Tương tự như hỏng bơm xả, mạch điều khiển để tháo ra kiểm tra thì cần có kỹ thuật. Nếu bạn đã reset lại máy giặt một lần nhưng máy không sửa được lỗi u11 thì cần phải kiểm tra mạch kỹ hơn. Không nên khởi động lại máy giặt nhiều lần sẽ dẫn đến chập mạch điều khiển.

Nếu bạn không thể tự kiểm tra được bất cứ nguyên nhân nào được kể trên xin lưu ý và liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Panasonic sớm để được hỗ trợ. Tránh tình trạng tự sửa chữa và kiểm tra tại nhà vì có thể làm vỡ hoặc hỏng các bộ phận của máy giặt.

Trên đây là bài viết giới thiệu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt panasonic u11. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai