Lỗi U14 máy giặt Panasonic là một lỗi mà bạn không hề mong muốn trong quá trình sử dụng máy giặt. Lỗi U14 máy giặt Panasonic đang báo hiệu máy giặt không cấp nước vào lồng giặt.

Khi đang sử dụng máy giặt bình thường tự dưng thấy hiện tượng máy báo lỗi U14. Bạn băn khoăn không biết lỗi này do nguyên nhân nào và khắc phục ra sao. Đừng lo lắng, tại bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi u14 máy giặt panasonic. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

lỗi máy giặt panasonic u14
Cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U14 ngay tại nhà đơn giản hiệu quả

Lỗi máy giặt Panasonic U14 là lỗi gì?

Như chúng tôi vừa giới thiệu qua, lỗi U14 theo bảng mã lỗi máy giặt Panasonic là lỗi máy giặt không cấp nước.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14 trong chu trình giặt khi máy không cấp nước. Hoặc máy đã chờ hết thời gian nhưng vẫn không có nước chảy vào trong lồng giặt. Để sửa lỗi U14 máy giặt Panasonic mời bạn đọc cùng tìm hiểu trước những nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Tham khảo thêm: Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 | (Chi Tiết) Cách Sửa Tại Đây

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi U14 máy giặt Panasonic?

Có một vài nguyên nhân dẫn đến lỗi U14 như sau:

Máy giặt bị lỗi U14 do bể chứa hết nước hoặc van cấp nước bị khóa

Bồn chứa nước trực tiếp vào máy giặt bị hết nước. Hoặc bồn chứa còn đầy nước nhưng van cấp nước vào máy giặt bị khóa sẽ dẫn đến máy giặt không được cấp nước. Khi máy không được cấp nước thì nước không chảy được vào trong lồng giặt dẫn đến lỗi U14.

Máy giặt Panasonic lỗi U14 do nước cấp vào máy giặt yếu

Bạn kiểm tra bể chứa vẫn còn nhiều nước, van xả vẫn mở nhưng máy không xả nước. Hoặc máy xả nước rất chậm chạp. Vậy nguyên nhân có thể do nước cấp vào máy giặt rất yếu.

Dẫn đến máy giặt không nhận biết được đã cấp nước vào hay chưa nên báo lỗi U14. Lỗi này thường gặp khi bạn đặt máy giặt ở vị trí cao hơn vị trí của bể chứa nước sạch.

Máy giặt bị tắc lưới lọc của van cấp nước hoặc tắc đường ống dẫn

Đây là nguyên nhân thường xuất hiện nhiều nhất. Theo hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, bạn nên vệ sinh lưới lọc của van cấp nước thường xuyên, có thể là vệ sinh hàng tuần hoặc hàng tháng. Để đảm bảo cho van cấp nước không bị tắc và nước xả bình thường.

Nếu không thường xuyên vệ sinh van cấp nước, rất có thể nguyên nhân là do van này bị tắc nhiều cặn bẩn. Dẫn đến nước không chảy được vào máy giặt.

Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy giặt xem có bị tắc không. Đường ống cũng như van cấp nước, nếu bị tắc sẽ không dẫn nước vào máy giặt được.

Lỗi máy giặt Panasonic U14
Kiểm tra van xả nước có bị tắc không để khắc phục lỗi u14 của máy giặt Panasonic

Máy giặt Panasonic bị hỏng van cấp nước

Van cấp nước khi sử dụng lâu ngày có thể bị hỏng, không sử dụng được bình thường nữa. Nếu van cấp nước đã được thông rửa sạch sẽ nhưng vẫn không sử dụng được thì rất có thể van này đã bị hỏng.

Lỗi máy giặt panasonic u14 do hỏng mạch điều khiển

Đây là một lỗi hỏng được xem là nặng nhất khi máy giặt báo lỗi U14. Mạch điều khiển của máy giặt Panasonic bị hỏng hoặc bị lỗi sẽ dẫn đến báo lỗi trên màn hình. Không chỉ riêng lỗi U14, rất có thể máy giặt còn báo một số lỗi khác trong quá trình sử dụng. Do mạch điều khiển đang bị vấn đề liên quan đến các chip xử lý.

Để kiểm tra các nguyên nhân dẫn đến máy giặt panasonic báo lỗi u14, bạn cần tiến hành làm theo các bước sau để khắc phục hiệu quả.

Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục lỗi U14 máy giặt Panasonic

Bước 1: Kiểm tra bể chứa nước và van khóa

Bước đầu tiên cần xác nhận là kiểm tra bể chứa nước và van khóa. Đây là nguyên nhân thường hiếm khi xảy ra nhưng chúng ta cũng cần xác nhận nguyên nhân này trước khi kiểm tra các yếu tố khác. Đây là bước dễ thực hiện nhất, vì chúng ta chỉ cần mở van xả và kiểm tra bể chứa.

Nếu thấy bể chứa đã cạn nước thì bạn cần nhanh chóng bơm đầy nước vào bể chứa. Sau khi khắc phục được nguyên nhân này hoặc xác định bể nước vẫn còn ta kiểm tra các bước tiếp theo.

Bước 2: Kiểm tra nguồn cấp nước yếu hay mạnh

Nguyên nhân thứ hai là do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu. Để kiểm tra bạn cần mở van xả từ bể chứa nước xem nước chảy mạnh hay yếu. Sau đó mở hết các van và kiểm tra xem nước chảy vào máy giặt có yếu hay không.

Nếu bạn thấy nước chảy rất chậm hoặc từ từ, thì cần khắc phục ngay. Bằng cách kê máy giặt ở vị trí thấp hơn bể chứa nước. Hoặc lắp thêm bơm tăng áp cho máy giặt nếu bạn không thay đổi được vị trí của máy giặt.

Bước 3: Kiểm tra lưới lọc và đường ống dẫn

Bạn kiểm tra xem lưới lọc ở van cấp nước của máy giặt có bị tắc hay không. Nếu bị tắc thì cần thông và rửa sạch. Ngoài ra xem đường ống dẫn nước có cặn bẩn không và làm sạch.

Bước 4: Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

Khi van cấp nước hoạt động sẽ có hiện tượng rung nhẹ khi sờ tay vào hoặc có tiếng kêu nhỏ. Van cấp nước thường sẽ hay bị hỏng do hỏng phần van điện từ hoặc cuộn từ bị yếu không hút được nước.

Để kiểm tra được phần van này có bị hỏng hay không bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng. Tiến hành đo điện trở X10 đo vào 2 giác cắm của van. Nếu thấy có điện trở qua van thì van vẫn còn hoạt động bình thường.

Nếu thấy không có hiện tượng gì thì tức là van đã bị hỏng dẫn đến máy giặt panasonic lỗi u14. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy giặt Panasonic để được hỗ trợ thay van cấp nước mới.

Máy giặt panasonic báo lỗi u14
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Panasonic để kiểm tra và sửa chữa lỗi U14

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển khi báo lỗi U14

Nếu tất cả các bước trên đều thuận lợi và bạn không phát hiện ra lỗi dẫn đến máy giặt báo U14 thì cần kiểm tra mạch điều khiển. Mạch điều khiển có thể bị lỗi nhẹ do đầy bộ nhớ vì đã sử dụng nhiều ngày. Bạn có thể reset lại mạch điều khiển bằng cách khởi động lại máy giặt.

Cách khởi động lại máy giặt như sau:

  • Ấn giữ nút nguồn khoảng 3-5 giây.
  • Sau khi máy giặt tắt, rút phích cắm điện.
  • Chờ khoảng 1 phút rồi cắm điện và khởi động lại máy giặt.

Sau khi khởi động lại máy giặt bạn thử lại xem lỗi U14 đã được khắc phục chưa, nếu vẫn còn lỗi thì nên liên hệ ngay với Đơn vị sửa máy giặt để kiểm tra chuyên sâu. Không nên tự ý tháo gỡ các bộ phận hoặc reset lại máy giặt nhiều lần sẽ dẫn đến lỗi nặng hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi U14 máy giặt panasonic tại nhà hiệu quả. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết.

Rate this post
chat zalo goi lai