Máy giặt LG báo lỗi CL là gì? Tại sao lại có nhiều người thắc mắc câu hỏi này khi sử dụng máy giặt LG. Trên thực tế thì CL là viết tắt của từ “Child Lock” là chế độ khóa trẻ em được bật.

Khi màn hình báo lỗi CL thì bạn không thực hiện được thao tác nào khác. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi cl máy giặt lg và có những bước nào sửa máy giặt lg lỗi cl mời bạn đọc cùng tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Máy giặt LG báo lỗi CL
Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL đơn giản nhất

Máy giặt LG báo lỗi CL là lỗi gì?

Đối với hãng máy giặt LG, khi bạn sử dụng lâu năm thì bảng điện tử điều khiển có thể hiển thị một số mã lỗi. Tuy nhiên có rất ít người dùng dành thời gian để tìm hiểu những lỗi này. Đặc biệt là đối với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dòng máy giặt của hãng LG.

Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về bảng mã lỗi máy giặt LG, chúng tôi đã tổng hợp tại bài viết: “Mã Lỗi Máy Giặt LG – Ý Nghĩa Mã Lỗi (Ai Cũng Phải Biết)”

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các lỗi đầy đủ của máy giặt LG tại đây. Trong bài viết cũng nêu rõ các cách khắc phục đối với từng mã lỗi trên máy giặt LG. Giúp bạn đọc có thể xử lý các lỗi và sử dụng máy giặt tốt nhất.

Lỗi CL máy giặt LG là lỗi màn hình báo CL – Child Lock. Đây là thông báo cho người dùng biết rằng chế độ khóa trẻ em đang bật. Vì vậy khi xuất hiện ký hiệu trên người dùng không thể sử dụng được bất cứ một chương trình nào của máy.

Tuy nhiên đây không phải là một mã lỗi trong bảng mã lỗi của hãng máy giặt LG. Ký hiệu CL cho biết máy đang bật chế độ khóa trẻ em trong quá trình người dùng sử dụng.

Máy giặt LG báo lỗi CL khi nào?

Như chúng tôi phân tích ở trên thì máy giặt LG sẽ báo CL khi bạn bật chế độ khóa trẻ em. Hoặc bạn vô tình bật chế độ khóa trẻ em lên. Đây là một lỗi thường do sơ ý của người sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể sửa máy giặt ngay ở nhà mà ít phải gọi thợ sửa chữa.

Một tình huống khác là do trong quá trình máy đang hoạt động trong khâu vắt. Máy giặt đang quay với tốc độ rất nhanh, sau đó cửa máy giặt bỗng nhiên được mở ra. Người dùng muốn cho thêm đồ vào máy giặt để vắt khô. Lúc này để đảm bảo an toàn cho người dùng, máy sẽ lập tức bật chế độ CL để bảo vệ trẻ nhỏ.

Sửa lỗi CL máy giặt LG đơn giản
Máy giặt LG báo lỗi CL khi bật chế độ khóa trẻ em

Lý do máy giặt LG báo lỗi DE và cách xóa lỗi tại nhà

Cách tắt chế độ CL máy giặt LG

Để khắc phục lỗi CL máy giặt LG thì thật đơn giản, bạn cần tắt chế độ Child Lock đi. Để tắt chế độ này bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn với từng dòng máy sau đây:

Tắt lỗi Cl máy giặt LG với dòng máy LG inverter

Với máy giặt LG Inverter đời mới, trên bàn phím bấm có hiện thị sẵn phím Child Lock. Với một số dòng máy thì phím này được thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên có một số dòng máy thì phím này nằm ẩn trong phím “RINSE+SPIN”.

Để tắt chế độ khóa trẻ em, bạn cần ấn giữ phím này từ 3 đến 5 giây. Khi bạn nhìn thấy màn hình thông báo “Child Lock Disabled” tức là máy đã tắt chế độ khóa trẻ em. Sau đó bạn có thể sử dụng máy giặt một cách bình thường.

Xem thêm: Máy Giặt LG Báo Lỗi IE Do Đâu | Khắc Phục Triệt Để

Tắt lỗi Cl máy giặt LG với dòng máy LG đời cũ

Đối với các dòng máy đời cũ, thường sẽ không có thiết kế phím “Child lock” riêng biệt. Vậy làm sao để tắt chế độ khóa trẻ em được? Rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn tổ hợp hai phím là “Temp” + “Option”.

Khi bạn ấn giữ hai phím này trong vòng 5 giây, và thấy màn hình không hiện CL. Hoặc máy kêu tít tít và xóa ký hiệu CL trên màn hình là bạn đã tắt được chế độ khóa trẻ em thành công.

Lỗi CL máy giặt lg
Để khắc phục lỗi CL máy giặt LG cần tắt chế độ khóa trẻ em

Cách bật chế độ CL máy giặt LG

Chế độ CL giúp đem lại sự an toàn cho người dùng, nhất là trẻ em. Vậy nếu gia đình có con nhỏ hay nghịch ngợm. Bạn nên thường xuyên bật chế độ này khi sử dụng máy giặt.

Khi bạn lựa chọn chương trình giặt và sử dụng chế độ CL thì máy vẫn sẽ hoạt động bình thường cho đến khi giặt xong. Để bật chế độ khóa trẻ em bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bật chế độ CL máy giặt LG với dòng máy LG inverter

Với dòng máy đời mới của hãng LG, hãng đã thiết kế sẵn phím CL trên bàn phím. Bạn chỉ cần tìm ra phím này ở đâu, sau đó ấn giữ phím này khoảng 5 giây. Khi máy báo kêu tít tít và hiển thị chữ CL trên màn hình là bạn đã bật được chế độ này.

Bật chế độ CL máy giặt LG với dòng máy LG đời cũ

Với những model máy đời cũ, không có phím Child Lock thì bạn làm theo hướng dẫn sau đây: Ấn hai phím “Wash” + “Rinse”. Bấm và giữ trong khoảng 5 giây, nếu máy kêu tít tít là chế độ khóa trẻ em đã được bật. Lúc này bạn có thể yên tâm sử dụng, và không cần lo ngại trẻ nhỏ sẽ nghịch ngợm và mở cửa máy giặt.

Tuy nhiên, mỗi dòng máy giặt lại có cách bật và tắt chế độ CL khác nhau. Để biết được cách bật/ tắt chế độ này bạn có thể xem trong sách hướng dẫn sử dụng. Hoặc có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt LG để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Nếu bạn không biết cách bật/ tắt chế độ khóa trẻ em có thể liên hệ với nhân viên sửa chữa

Lỗi UE Máy Giặt LG | (Chi Tiết) Cách Khắc Phục Triệt Để

Có nên bật chế độ CL khi sử dụng máy giặt LG không

Chế độ CL có tác dụng đảm bảo an toàn cho người dùng. Các kỹ sư thiết kế đã thêm tính năng này để đảm bảo cho máy giặt không xảy ra sự cố khi bị tác động. Nếu máy phát hiện có sự nguy hiểm cho người dùng, các hoạt động của máy sẽ bị ngưng tạm thời. Người dùng có thể yên tâm sử dụng nếu có trẻ nhỏ hoặc không may ấn nhầm các nút điều khiển.

Nếu gia đình nào có trẻ nhỏ nghịch ngợm hoặc có người cao tuổi, không biết sử dụng máy giặt thì nên bật chế độ này. Sẽ tránh được tình huống trẻ nhỏ mở cửa máy giặt và chui vào bên trong rồi bị kẹt, rất nguy hiểm.

Chế độ CL của máy giặt LG còn ngăn ngừa những thao tác sai trên máy của người dùng. Khi người dùng không may đè vào bàn phím dẫn đến thay đổi chương trình đang chạy của máy. Dẫn đến máy giặt bị tốn nước, điện nếu phải chạy lại chương trình từ đầu. Hoặc nếu chọn chế độ lung tung có thể dẫn đến hỏng máy.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sửa Máy giặt LG báo lỗi CL, những thông tin hữu ích liên quan đến lỗi CL máy giặt LG. Chúng tôi hi vọng bạn đọc có thêm thông tin liên quan đến lỗi CL. Chúc các bạn thành công và sử dụng máy giặt LG an toàn, hiệu quả.

Rate this post
chat zalo goi lai