Lỗi DE khi xuất hiện trên máy giặt không chỉ gây phiền toái cho người dùng mà còn làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Vậy máy giặt LG báo lỗi ED khi nào thì mời bạn đọc cũng tìm hiểu ngay sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì?

Ký hiệu DE trên máy giặt là để báo lỗi ở bộ phận công tắc hay sự cố ở cánh cửa máy giặt. Điều này sẽ làm cho chu trình giặt của máy không được thực hiện mặc dù vẫn có nguồn điện. Hay nói cách khác, chức năng khóa an toàn sẽ không thể kích hoạt để đóng lại khi máy giặt báo lỗi.

Máy giặt LG báo lỗi DE là gì
Máy giặt LG báo lỗi DE là sự cố từ công tắc

Và bộ phận bo mạch điều khiển không đáp ứng lệnh cho chu trình giặt. Vì vậy, nếu bỗng nhiên máy giặt báo lỗi ED, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để kịp thời xử lý, nhằm đảm bảo sự hoạt động ổn định trở lại cho máy.

Bảng mã lỗi máy giặt LG đầy đủ

Tại sao máy giặt LG báo lỗi DE?

Trên thực tế, có 3 nguyên nhân chính sau đây khiến cho máy giặt báo lỗi DE:

Do không đóng nắp máy

Người dùng thường hay quên đóng cửa máy giặt hoặc đóng không khít. Có thể vì lý do đó màn hình máy hiển thị lỗi cho người dùng biết. Bạn kiểm tra nếu nắp máy đang mở hoặc bị hở thì đóng lại cẩn thận là máy sẽ hoạt động bình thường.

Máy giặt LG báo lỗi DE là do không đóng lắp máy
Máy giặt LG báo lỗi DE là do không đóng nắp máy

Mặt khác, việc gập lại cánh cửa cho máy giặt cũng giúp đảm bảo sự an toàn khi máy thực hiện chế độ vắt. Nếu chẳng máy trong quá trình máy vắt với lực mạnh sẽ vô tình làm hư hỏng tới nắp máy. Cũng chính vì thế mà nhà sản xuất đã thiết kế thêm bộ phận công tắc để tránh sự nguy hiểm cho người dùng.

Do hư board mạch

Board mạch cũng là một trong những nguyên nhân gây nên lỗi ED trên máy LG. Thường board bị hỏng do đã sử dụng trong thời gian quá lâu mà không được bảo dưỡng. Hoặc vị trí đặt máy giặt không đảm bảo điều kiện khô ráo, thông thoáng, làm cho board mạch bị ẩm ướt, hư mòn.

Sửa Máy giặt LG báo lỗi OE

Do công tắc bị hư

Trong lồng máy giặt LG sẽ được gắn thêm bộ phận công tắc (ở dạng từ hoặc dạng cơ). Đối với loại công tắc từ sẽ chạy bằng nam châm, khi bạn đóng nắp máy thì nam châm sẽ kích hoạt công tắc từ. Nếu đột nhiên máy báo lỗi, bạn hãy kiểm tra xem nam châm có còn gắn trên cánh cửa máy hay đã bị văng ra ngoài. Không có nam châm thì công tắc từ không đóng và máy không ngừng báo lỗi.

Máy giặt LG báo lỗi DE là do công tắc bị hư
Máy giặt LG báo lỗi DE là do công tắc bị hư

Còn đối với loại công tắc cơ sẽ có chức năng bảo vệ máy giặt khi chạy quá tải hoặc bị mất cân bằng. Vì thế, bạn không nên cho quá nhiều quần áo vào lồng sẽ làm máy hoạt động quá mức cho phép. Chưa kể khi phải làm việc liên tục với tốc độ cao sẽ làm giảm độ bền của máy và các linh kiện bị hỏng.

Do hỏng mạch điều khiển

Môt lý do khác cũng gây ra lỗi ED máy giặt LG là khi bộ phận mạch điều khiển có dấu hiệu hư hỏng. Đối với trường hợp này, cách giải quyết nhanh và tốt nhất là bạn nên có sự hỗ trợ của thợ chuyên sửa chữa máy giặt.

Bởi, bộ phận này khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về điện tử – kỹ thuật mới có thể bảo trì được. Những người thợ chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ nắm bắt chính xác được vấn đề và khắc phục triệt để được tình trạng.

Sửa chữa máy giặt LG báo lỗi DE tại nhà

Các thao tác tiến hành sửa lỗi ED không quá khó và cầu kỳ, chỉ cần bạn tuân thủ theo đúng yêu cầu là có thể dễ dàng xử lý trong ít phút:

  • Bấm, giữ nút nguồn để ngừng quá trình giặt và tắt máy giặt.
  • Tháo dây nguồn điện của máy giặt.
  • Bấm, giữ nút Start/pause trong khoảng vài giây.
  • Cắm lại dây điện, cấp điện lại cho máy rồi mới khởi động lại máy giặt.
  • Mở cửa và đóng lại để đảm bảo nắp máy không bị kênh hở.
  • Chọn chế độ, tính năng giặt phù hợp để test xem máy còn bị lỗi không?

Máy giặt LG báo lỗi AE do đâu?

Lưu ý gì khi sửa máy giặt báo lỗi DE?

Nếu sau khi đã khắc phục mọi cách mà mã lỗi DE vẫn còn thì có thể là do dây điện nối khóa cửa máy với bo mạch đã bị đứt.

Bạn hãy lấy tua vít để tháo nắp ống ở phía sau máy và kiểm tra xem dây có bị chuột cắn đứt không? Nếu có thì nên thay thế hoàn toàn bằng dây mới để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng. Cần biết cách nối dây đúng kỹ thuật và cẩn thận để tránh tình trạng chập cháy điện xảy ra.

Máy giặt LG báo lỗi DE nên nhờ thợ kỹ thuật sửa chữa
Máy giặt LG báo lỗi DE nên nhờ thợ kỹ thuật sửa chữa

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến các đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt LG. Hơn ai hết, những nhân viên kỹ thuật sẽ có những phương án xử lý tốt nhất. Họ có đầy đủ các phương tiện, đồ nghề và có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong nghề để sửa chữa cho máy giặt nhà bạn.

Nếu bạn lo ngại về khoản chi phí sửa chữa thì có thể gọi điện tìm hiểu và tham khảo giá cả trước khi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu nhiều nơi để có sự quyết định phù hợp. Được biết, hiện nay tại trung tâm điện lạnh Quang Dũng có mức giá dịch vụ tương đối rẻ. Quý khách có thể liên hệ theo 0961.691.286 hoặc website dienlanhquangdung.vn để được tư vấn và báo giá nhanh.

Qua đây, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được máy giặt LG báo lỗi DE là như thế nào rồi phải không? Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giải đáp sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Rate this post
chat zalo goi lai