Máy giặt là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể xảy ra một số lỗi cơ bản như máy giặt đang giặt báo lỗi. Vậy nguyên nhân của lỗi kỹ thuật này là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của dienlanhquangdung.vn.

Máy giặt đang giặt báo lỗi gì?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia kỹ thuật thì máy giặt đang giặt báo lỗi sẽ xuất hiện một số biểu hiện cơ bản như sau:

  • Máy giặt đột nhiên rung mạnh bất thường
  • Máy giặt khởi động nhưng không nên nguồn để hoạt động.
  • Máy giặt gặp lỗi không thể xả được nước.
  • Máy giặt xả nước quá lâu và không có dấu hiệu đóng van xả.
  • Máy giặt không thể bật được chế độ vắt.
  • Máy giặt không thể giặt sạch được quần áo.
  • Nước chảy vào máy giặt yếu.
Máy giặt đang giặt báo lỗi gì?
Máy giặt đang giặt báo lỗi gì?

Các lỗi máy giặt thường gặp ở các gia đình

Nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt báo lỗi

Nguyên nhân 1: mất ổn định do nguồn điện

Nguồn điện là nơi cung cấp nguồn năng lượng để máy giặt có thể hoạt động. Ngoài việc duy trì nguồn điện phù hợp thì việc duy trì nguồn điện ổn định vô cùng quan trọng. Nếu bỗng nhiên mất điện hoặc nguồn điện bị yếu, chập chờn thì máy giặt có thể sẽ báo lỗi do nguồn điện không được ổn định

Nguyên nhân 2: do quá tải trọng lượng quần áo

Thông thường khi mua máy giặt chúng ta sẽ được cung cấp những thông tin về dung tích sử dụng. Do đó khi sử dụng máy bạn cần lưu ý đến yếu tố này để đảm bảo máy được hoạt động hiệu quả. Nếu như bỏ quá nhiều quần áo vào máy vượt ngưỡng tải trọng của máy thì máy. Thì máy có thể báo lỗi, ngừng hoạt động đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Nguyên nhân 3: Board mạch bị lỗi

Board mạch là một bộ phận quan trọng trong cấu tạo của máy giặt nó được ví như bộ não của thiết bị này. Nếu như bộ phận này bị hỏng thì chu trình hoạt động của máy giặt cũng bị gián đoạn.

Hiện tượng board máy giặt báo lỗi sẽ có nhiều nguyên nhân xảy ra như: máy giặt sử dụng quá lâu không được bảo dưỡng sửa chữa định kỳ. Khi giặt người dùng không chọn chế độ giặt phù hợp, board mạch bị chập do nước rơi vào.

Nguyên nhân 3: Board mạch bị lỗi

Lỗi máy giặt không đóng van xả nước

Nguyên nhân 4: nước cấp bị gián đoạn

Nguồn nước sạch sẽ không chỉ giúp cho việc vệ sinh quần áo hiệu quả mà nó còn giúp cho máy giặt được ổn định và nhanh chóng hơn. Nếu nước không ổn định thì quy trình của máy giặt sẽ bị ảnh hưởng, gián đoạn và báo lỗi cho người sử dụng.

Nguyên nhân 5: cửa máy giặt bị hở

Cửa máy giặt được ví như công tắc của chiếc máy giặt. Đóng mở cửa máy giặt tương ứng với việc máy giặt hoạt động hoặc ngừng hoạt động. Hãy đảm bảo máy giặt luôn được đóng chặt trong quá trình sử dụng để chu trình giặt được hiệu quả nhất.

Vì sao nên chọn Quang Dũng làm địa chỉ sửa máy giặt đang giặt bị ngừng

Khi gặp phải tình huống máy giặt không giặt được và báo lỗi thì bạn nên bình tĩnh gọi cho trung tâm điện lạnh Quang Dũng để được tư vấn và xử lý tình huống hiệu quả nhất:

  • Quang Dũng là một đơn vị có tiếng trong ngành sửa chữa điện lạnh. Hiện nay công ty có rất nhiều chi nhánh hoạt động tại Hà Nội để sẵn sàng phục vụ khách hàng.
  • Đội ngũ kỹ thuật sửa chữa giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình đưa ra những phương hướng xử lý hiệu quả cho khách hàng.
  • Chi phí sửa máy giặt phải chăng phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Điện lạnh Quang Dũng luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ để đem đến khách hàng chất lượng dịch vụ sửa chữa máy giặt tốt nhất. Nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như hướng dẫn cách xử lý máy giặt đang giặt báo lỗi một cách hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai