Máy giặt Toshiba mất nguồn do những nguyên nhân gì? Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Toshiba của gia đình bạn hư hỏng liên tục. Mặc dù bạn đã cắm phích cắm điện nhưng máy giặt không lên nguồn.

Nếu gặp tình huống này thì đừng quá lo lắng. Hôm nay Điện lạnh Quang Dũng sẽ giới thiệu về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba mất nguồn. Mời bạn cùng theo dõi:

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không lên nguồn
Nguyên nhân máy giặt Toshiba mất nguồn

Hiện tượng máy giặt Toshiba mất nguồn là gì?

Máy giặt Toshiba mất nguồn là hiện tượng máy không vào điện. Mặc dù phích cắm điện hay ổ điện không có vấn đề nhưng khi bật máy lên để khởi động thì máy không chạy. 

Thông thường, hiện tượng này đến từ các nguyên nhân như: do nguồn cấp điện, do ổ cắm hoặc dây dẫn, do board mạch bị hỏng,… Mời bạn đọc cùng theo dõi xem có những nguyên nhân cụ thể nào nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba mất nguồn

Máy giặt Toshiba mất nguồn do nguồn điện

Nguyên nhân đầu tiên đáng nghi ngờ nhất chính là nguồn điện. Nếu bị mất điện hoặc bị chập điện dẫn đến không có điện trong hệ thống sẽ dẫn đến tình trạng này. Lúc này công tắc hay aptomat tổng của gia đình bị ngắt dẫn đến máy giặt Toshiba mất nguồn. Máy giặt sẽ không hoạt động và cần có điện để khởi động trở lại. 

Hướng dẫn tự kiểm tra và sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Máy giặt Toshiba mất nguồn do ổ cắm hoặc dây dẫn điện

Nguyên nhân tiếp theo chính là do ổ cắm điện hoặc dây điện bị hở. Ổ cắm điện có thể bị hỏng do lâu ngày sử dụng. Dây cắm điện có thể bị đứt, hở hoặc do các côn trùng cắn hỏng. 

Một nguyên nhân khác có thể do chân của phích cắm điện bị oxy hóa. Làm cho việc tiếp xúc với ổ cắm không được tốt, điện không vào được máy giặt. Dẫn đến máy giặt Toshiba mất nguồn. 

Máy giặt Toshiba mất nguồn do board mạch bị hỏng

Cách khắc phục máy giặt Toshiba không lên nguồn đơn giản
Máy giặt Toshiba mất nguồn do hỏng mạch điều khiển

Board mạch là trung tâm kiểm soát của máy giặt. Nếu trung tâm này bị hư hỏng thì các bộ phận của máy sẽ không thể hoạt động được. Môi trường đặt máy giặt ẩm thấp có thể là nguyên nhân dẫn đến bo mạch bị hỏng. Bo mạch và các bộ phận khác bị hỏng là tác nhân gây ra hiện tượng máy giặt Toshiba mất nguồn. 

Máy giặt Toshiba báo lỗi E21 là lỗi gì?

Cách khắc phục máy giặt Toshiba mất nguồn

Kiểm tra nguồn điện

Trước tiên, cần kiểm tra xem nguồn điện trong nhà có bị cắt hay không. Nên mặc đồ bảo hộ kỹ lưỡng trước khi kiểm tra đề phòng tai nạn giật điện. Nên dùng bút thử điện để xem có điện ở các vị trí dẫn nối hay không. 

Nếu điện bị cúp thì cần chờ đến khi có điện. Nếu điện bị cúp do chập mạch, nhảy aptomat thì cần bật lại aptomat là được. 

Kiểm tra phích cắm điện và dây dẫn 

Tiếp theo bạn kiểm tra xem phích cắm điện và các đoạn dây dẫn điện có an toàn không. Nếu bộ phận nào bị hỏng thì cần thay thế mới. Nên dùng riêng một ổ cắm điện cho máy giặt để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là nên để vị trí ổ cắm ở những chỗ khuất. Không để quá thấp kẻo trẻ em hoặc động vật có thể nghịch ngợm và rút phích cắm ra. 

Kiểm tra mạch điều khiển khắc phục lỗi máy giặt Toshiba mất nguồn

Bạn kiểm tra thử xem vị trí đặt máy giặt có ẩm thấp hay không. Có mưa hắt vào máy giặt hay không. Hãy di chuyển máy giặt sang nơi khô ráo hoặc mua thêm bạt che, chân đế để máy không tiếp xúc với nước dưới sàn. 

Khi máy đang hoạt động, không nên mở cửa máy giặt quá 5 phút. Lúc này bộ phận cảm ứng của máy sẽ bị mất tín hiệu và nguồn điện cấp vào máy sẽ bị tắt. 

Nếu bạn đang sử dụng máy bình thường mà bị tắt, thì có thể nút nguồn bị đè. Bạn cần kiểm tra lại bảng điều khiển hoặc nút nguồn xem có vô tình bị tắt hay không. 

Một số lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

Vệ sinh máy giặt tại nhà
Lưu ý khi sửa máy giặt Toshiba không lên nguồn

3 Nguyên nhân máy giặt bị lỗi thời gian thường gặp

Khi tiến hành sửa chữa lỗi máy giặt Toshiba mất nguồn bạn cần nhớ và lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

  • Trước khi kiểm tra bất kỳ bộ phận nào để khắc phục máy giặt Toshiba mất nguồn cần tắt cầu dao để đảm bảo an toàn. 
  • Sau khi đã kiểm tra xong nếu cần thay dây nguồn hãy mua dây đúng loại và còn mới để đảm bảo. Hãy sử dụng dây nguồn loại 3 chấu để đảm bảo hạn chế bị điện giật. 
  • Trong quá trình sửa chữa, luôn đeo bao tay cách điện và sử dụng các vật dụng như kìm, dao, kéo một cách an toàn. 
  • Bọc dây điện cẩn thận bằng băng keo cách điện. 
  • Nếu nhà có trẻ em hoặc động vật, hãy để chúng ra xa trong quá trình sửa chữa. Kẻo chúng có thể chạy nhảy, nô đùa và gặp nguy hiểm. 
  • Nếu lỗi gặp phải do bo mạch điều khiển hoặc do hệ thống dây điện hãy liên hệ đơn vị sửa máy giặt Toshiba để được giúp đỡ. 
  • Nếu đã kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên mà máy vẫn không hoạt động thì lỗi có thể do hỏng mạch điều khiển. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba mất nguồn. Chúng tôi đã phân tích chi tiết về cách khắc phục những nguyên nhân trên. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn có thể khắc phục lỗi máy giặt Toshiba mất nguồn thành công. 

Rate this post
chat zalo goi lai