Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là lỗi thường gặp. Lỗi này sẽ xuất hiện nhiều ở dòng máy giặt cũ, lâu đời. Sau một thời gian sử dụng bạn gặp lỗi máy giặt xả nước liên tục

Lỗi này không chỉ khiến hao tốn nước mà còn khiến cho quần áo giặt mãi không sạch. Điện lạnh Quang Dũng giới thiệu đến bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé. 

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục - Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục – Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục 

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục do nguồn nước giặt nhiễm bẩn

Nguồn nước cấp cho máy giặt chứa nhiều cặn bẩn như đất, đá có thể là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt. Lá van bị kẹt làm hở van từ đó nước trong lồng giặt đều xả hết ra ngoài. 

Có bao nhiêu nước chảy vào lồng giặt thì cứ từ từ chảy ra ngoài. Làm cho nước trong lồng giặt không đủ lượng cần dùng. Từ đó máy cứ cấp lệnh lấy nước liên tục. 

7 Nguyên nhân máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Van cao su bị kẹt do xơ vải đọng lại  

Sau một thời gian dài sử dụng, các loại xơ vải từ áo len, áo lông có thể tích tụ nhiều. Ngoài ra còn có các chất bẩn trong quần áo bị kẹt vào đầu van cao su. Các chất bẩn này sẽ bám vào van cao su của ống nước. Thậm chí, các vật lạ trong quần áo khiến cho van không đóng kín được. Làm nước chảy ra ngoài, dẫn đến lỗi máy giặt bị xả nước liên tục. 

Van cao su của máy bị xơ cứng

Nếu bạn kiểm tra van cao su không bị kẹt do bụi bẩn, thì có thể van bị xơ cứng. Van bị xơ cứng do thời gian sử dụng lâu, chất cao su bị cứng lại. Van xơ cứng dẫn đến lò xo bị nhão hoặc lá cao su không còn độ đàn hồi. Những nguyên nhân này sẽ làm cho van xả không đóng khít được như bình thường. Làm cho nước trong lồng giặt bị rò rỉ ra bên ngoài từ từ. 

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng dẫn đến máy giặt bị lỗi xả nước liên tục 

Tại sao máy giặt cứ xả nước liên tục khi hoạt động?
Tại sao máy giặt cứ xả nước liên tục khi hoạt động?

Vị trí đặt máy giặt sẽ ảnh hưởng đến việc máy xả nước liên tục. Khi bạn đặt máy giặt quá cao sẽ dẫn đến áp lực nước thấp. Lúc này bạn cần phải bỏ tấm lọc nước ra mới khiến cho nước chảy vào nhanh hơn. Từ lý do này sẽ kéo theo việc bụi bẩn, rong rêu chảy vào máy giặt. Và điều này dẫn đến lỗi tương tự như nguyên nhân đầu chúng tôi vừa phân tích. 

Máy giặt bị bốc khói – Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục?

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt là bộ phận điều khiển trung tâm của máy giặt. Van xả hoạt động được nhờ mô tơ kéo xả. Ở chu trình giặt thì mạch điều khiển sẽ không cấp lệnh để xả nước. Van xả sẽ đóng kín chờ đến khi được cấp lệnh.  

Trong trường hợp mạch điều khiển bị lỗi, các lệnh này bị xáo trộn. Dẫn đến mô tơ xả tiến hành cấp nước trong chu trình giặt. Điều này gây ra tình trạng máy giặt bị lỗi cấp nước liên tục. 

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục do linh kiện cũ hỏng

Một trong những nguyên nhân thường gặp khác chính là do máy đã quá cũ. Máy giặt lâu đời khiến cho các linh kiện bị hỏng nặng. Như các lớp cao su, tấm lá, lưới lọc của van bị hỏng. Van xả không được đóng kín dẫn đến nước chảy liên tục. 

Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Khắc phục lỗi do nguồn nước bẩn 

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục
Nguyên nhân và cách khắc phục khi Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Để khắc phục lỗi khi gặp nguồn nước bẩn, điều đầu tiên cần làm là vệ sinh van xả nước. Bạn tháo van xả ra ngoài và làm sạch các bộ phận của van xả. 

Lắp van xả vào vị trí và kiểm tra xem van còn hở hay không.

Sau đó tiến hành vệ sinh bồn chứa nước cấp cho máy giặt. Vệ sinh xung quanh thành bể để lấy hết những cặn bẩn, rong rêu bám vào. 

Cách tốt nhất để giải quyết triệt để khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tháo rời toàn bộ máy giặt. Vệ sinh sạch sẽ từng linh kiện liên quan đến chức năng cấp và xả nước. Sau đó lắp lại và vận hành thử xem đã hoạt động ổn định chưa. 

Máy Giặt Vắt Được Nhưng Không Giặt Được Vì Sao?

Cách khắc phục lỗi đọng vụn vải, xơ vải

Để khắc phục lỗi do máy giặt bị đọng vụn vải bạn cần kiểm tra và vệ sinh van cao su. Thường xuyên lấy hết các vụn vải ở khay chứa vụn để vụn không rơi ra ngoài. Trước khi cho quần áo vào giặt cần loại bỏ sơ qua những chất bẩn bám vào quần áo. 

Khắc phục lỗi do van xả bị xơ cứng

Với lỗi van bị cứng chỉ còn cách thay thế van xả mới. Hãy thay thế van xả chính hãng và tương ứng với hãng máy giặt mà bạn đang sử dụng nhé. Bạn có thể liên hệ đến hãng sản xuất hoặc những đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín để được hỗ trợ. 

Cách khắc phục lỗi do vị trí kê máy giặt 

Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục
Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục – Kê máy giặt ở vị trí thích hợp

Trong trường hợp máy giặt kê ở vị trí cao hơn bồn nước cấp, bạn cần đặt ở vị trí thích hợp. Nên đặt máy giặt thấp hơn nguồn nước cấp trong khoảng 5m trở lên. Nếu không thể thay đổi vị trí của máy giặt hãy lắp thêm bơm tăng áp cho máy. Đảm bảo nguồn nước chảy mạnh và nên nhớ không được tháo tấm lọc để giữ cho nguồn nước sạch sẽ. 

Cách khắc phục lỗi do mạch điều khiển

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến mạch điều khiển của máy bị lỗi hỏng. Nếu máy giặt gia đình bạn xả nước liên tục do lỗi bo mạch bạn cần gọi thợ sửa chữa. Đơn vị sửa máy giặt uy tín sẽ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục một cách hiệu quả. 

Cách khắc phục lỗi do linh kiện cũ hỏng

Để khắc phục lỗi do linh kiện cũ hỏng, bạn cần thay mới van xả và linh kiện kèm theo. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín để được mua linh kiện chính hãng bạn nhé. 

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn 7 Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục. Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

5/5 - (2 bình chọn)
chat zalo goi lai