Máy giặt bị lỗi thời gian do nguyên nhân nào. Có phải bạn đang tìm hiểu về nguyên nhân, khắc phục máy giặt bị lỗi thời gian không? Hiện tại các dòng máy giặt đời mới thường có màn hình hiển thị thời gian cho từng chế độ giặt. 

Bạn có gặp phải tình huống máy giặt bị lỗi thời gian chưa. Có thể là do thời gian nhanh hơn hoặc chậm hơn so với mặc định. Hãy cùng Đienlanhquangdung.vn khám phá về tình huống máy giặt bị lỗi thời gian nhé. 

3 Nguyên nhân máy giặt bị lỗi thời gian thường gặp
Tìm hiểu ngay 03 Nguyên nhân máy giặt bị lỗi thời gian thường gặp – cách khắc phục đơn giản

Nguyên nhân máy giặt bị lỗi thời gian là gì?

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt bị lỗi thời gian. Chúng tôi xin liệt kê một số lỗi phổ biến dưới đây:

Máy giặt bị lỗi thời gian do công tắc cửa

Công tắc cửa máy giặt có chức năng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm giờ. Nếu cơ chế vận hành của máy bị lỗi thì nguyên nhân có thể đến từ việc công tắc nắp bị trục trặc. Hoặc công tắc này không cấp điện cho bộ đếm giờ. 

Tại sao máy giặt không mở được cửa | Khắc phục đúng cách

Máy giặt bị lỗi thời gian do máy giặt không cân bằng

Khi cho đồ giặt vào máy, quần áo bị dồn về một phía. Nếu lúc này máy giặt tiếp tục hoạt động có thể để lại hậu quả như lồng giặt bị vênh, cong. Hoặc dẫn đến máy giặt bị nhảy, bị xóc. Để tránh những tình huống xấu xảy ra, máy giặt sẽ không tính giờ để bắt đầu chu trình giặt. Là nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị lỗi thời gian. 

Máy giặt bị lỗi thời gian do nút bấm/ nút vặn hẹn giờ

Nếu gia đình sử dụng máy giặt thường xuyên, trục xoay có thể bị ăn mòn. Dẫn đến không tiếp xúc hay bị vỡ ra làm cho không xoay được trục điều khiển. Nút vặn bị lỏng dẫn đến tình trạng máy bị nhảy thời gian hoặc sai lệch giờ. 

Bộ đếm thời gian bị lỗi 

Khắc phục từ A đến Z lỗi máy giặt bị nhảy thời gian
Kiểm tra bộ đếm thời gian của máy giặt có bị hỏng không

Trong bộ đếm thời gian có chứa nhiều tiếp điểm liên quan với cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt. Nếu các tiếp điểm này tiếp xúc kém dẫn đến bộ đếm không hoạt được. Đây cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt bị lỗi thời gian. 

Máy Giặt Vắt Được Nhưng Không Giặt Được Vì Sao?

Van cấp nước máy giặt bị hỏng 

Van cấp nước được sử dụng để cung cấp nước cho cả hệ thống. Bao gồm có nước nóng và nước lạnh phù hợp với chế độ giặt. Van cấp nước có ít nhất hai cuộn dây điện từ để mở van khi cần thiết. 

Nếu máy giặt không quay ở nửa chu kỳ đầu thì có thể các van cấp nước bị lỗi. Bạn cần xác minh các ống cấp nước không bị tắc để khắc phục lỗi này. 

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt bị nhảy thời gian 

Nếu mọi yếu tố đều bình thường thì bạn nên kiểm tra các tiếp điểm của van điện từ. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đa năng để kiểm tra. Nên nhớ rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt trước khi sửa chữa. 

Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn hoặc kỹ thuật thì có thể liên hệ đơn vị sửa máy giặt tại nhà để khắc phục. Tránh trường hợp tự sửa máy giặt bị lỗi thời gian rồi dẫn đến nhiều rắc rối hơn. 

Cách xử lý máy giặt bị lỗi thời gian đơn giản

Cách Sửa máy giặt bị nhảy thời gian
Khắc phục lỗi máy giặt bị nhảy thời gian cực kỳ đơn giản – hiệu quả

Sửa máy giặt bị lỗi thời gian do công tắc cửa

Khi máy giặt bị lỗi thời gian, để khắc phục bạn hãy kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt. Để xem công tắc cánh cửa máy có tiếp xúc ổn định không. Nếu các điểm tiếp xúc kém cho bị bụi bẩn, hãy vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Sau đó tiến hành chạy thử để xem vấn đề đã được giải quyết chưa. Nếu công tắc bị hỏng hãy thay công tắc mới chính hãng.

Cách tăng tuổi thọ của máy giặt bền bỉ theo thời gian

Khắc phục máy giặt bị lỗi thời gian do hỏng bộ đếm thời gian

Bộ đếm thời gian nếu bị lỗi hỏng cần thay thế bộ đếm mới. Bạn kiểm tra xem bộ đếm còn hoạt động không. Hãy liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Khắc phục lỗi máy giặt bị lỗi thời gian do van cấp nước hỏng 

Hãy kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay không. Và tương tự như nguyên nhân hỏng bộ đếm thời gian, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, đơn vị sửa máy giặt để được thay van mới. 

Máy giặt bị nhảy thời gian để khắc phục cần phải có thợ sửa chữa có chuyên môn cao. Nếu bạn không hiểu rõ về máy giặt mà vẫn cố gắng sửa chữa có thể dẫn đến hư hỏng nặng hơn. Hãy liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng – đơn vị sửa chữa điện lạnh số 1 Hà Nội. 

Điện lạnh Quang Dũng cung cấp dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số hotline khoảng 30 phút sau nhân viên sẽ có mặt và kiểm tra lỗi. Chúng tôi chỉ thu phí dịch vụ sau khi khách hàng đồng ý với phương án sửa chữa. 

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt bị lỗi thời gian. Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục những nguyên nhân trên. Chúng tôi hy vọng bạn đọc đã biết thêm về các mẹo sửa chữa máy giặt đơn giản tại nhà. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
chat zalo goi lai