Máy giặt Samsung báo lỗi DC là một mã lỗi trong hướng dẫn sử dụng máy giặt. Khi máy giặt báo lỗi người dùng sẽ dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi sau đó tìm cách khắc phục.

Vậy để biết mã lỗi DC là lỗi gì? Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi dc máy giặt Samsung. Khi gặp lỗi dc thì cách khắc phục như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo tại bài viết dưới đây.

Máy giặt Samsung báo lỗi DC
Máy giặt Samsung báo lỗi DC là lỗi gì? Cách khắc phục ra sao

Sửa máy giặt Samsung mất nguồn chập chờn 

Lỗi DC máy giặt Samsung là lỗi gì?

Khi máy giặt báo lỗi DC tức là máy giặt nhà bạn đang có vấn đề lỗi về cửa máy giặt. Máy giặt đang hoạt động trong trạng thái mở cửa. Hoặc lỗi dc do máy giặt bị quá tải hoặc lồng giặt không cân bằng. Từ những nguyên nhân này dẫn đến máy giặt dừng hoạt động và hiển thị DC trên màn hình điện tử.

Khi máy giặt báo lỗi DC thì thường sẽ liên quan đến các bộ phận như:

  • Cửa hoặc nắp máy giặt
  • Công tắc cửa máy giặt
  • Lồng giặt
  • Quang treo máy giặt
  • Bo mạch điều khiển

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi DC máy giặt Samsung

Dựa vào những bộ phận có thể dẫn đến lỗi dc chúng ta tìm hiểu được những nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau:

Nắp hoặc cửa máy giặt chưa đóng chặt

Ở một số model máy giặt hiện đại đời mới của Samsung như các mã WF218ANB, WF218ANW nếu cửa chưa được đóng chặt thì máy sẽ hiển thị lỗi DC. Máy giặt được cài đặt chế độ cảm ứng để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt bị hở thì máy giặt sẽ dừng hoạt động. Nếu máy giặt đang mở cửa mà đi đến chu trình vắt hoặc giặt luôn thì sẽ nguy hiểm. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì trẻ em có thể bị rơi hoặc bò vào máy khi máy đang hoạt động.

Để đảm bảo an toàn nên hệ thống sẽ tự động ngắt nếu phát hiện cửa máy giặt chưa đóng kỹ. Chế độ này có nguyên lý hoạt động giống như chế độ “child lock” – chế độ khóa trẻ em của máy giặt.

Công tắc cửa máy giặt có vấn đề

Công tắc cửa máy giặt là bộ phận thông báo cho hệ điều khiển biết cửa máy giặt đã đóng. Nếu bạn đã đóng chặt cửa máy giặt nhưng máy vẫn ngừng hoạt động thì rất có thể nguyên nhân đến từ công tắc này.

Khi công tắc bị hỏng hoặc bị hở mạch thì máy giặt không nhận được tín hiệu từ cửa máy. Dẫn đến mạch báo cửa hoặc nắp máy đang mở. Và dẫn dến máy giặt samsung báo lỗi dc.

Lý do máy giặt Samsung không mở được cửa
Kiểm tra cửa máy giặt, công tắc cửa khi máy giặt báo lỗi DC

Lỗi 4c Máy Giặt Samsung Có Ý Nghĩa Gì? Khắc Phục Ra Sao?

Máy giặt bị lệch tâm, mất cân bằng do lồng giặt quá tải

Nguyên nhân thứ ba bạn cần kiểm tra xem là quần áo trong lồng giặt. Nếu bạn cho quần áo vào lồng giặt quá tải làm cho máy giặt bị lệch tâm. Hoặc lượng quần áo vừa phải nhưng bị quấn vào nhau thành cục lớn cũng dẫn đến lồng giặt bị lệch. Bạn cần mở cửa máy giặt ra kiểm tra xem quần áo có bị quá tải hay bị quấn vào nhau không.

Quang treo của máy giặt có vấn đề

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân liên quan đến cửa máy giặt, công tắc và lồng giặt nhưng không phát hiện lỗi. Vậy nguyên nhân có thể do hệ thống quang treo của máy giặt bị lỗi.

Để lồng máy giặt ở vị trí cân bằng thì máy giặt có hệ thống 4 chiếc quang treo ở 4 góc. Quang treo có tác dụng giữ cho lồng giặt cân bằng trong tốc độ quay nhanh. Để giữ cho lồng giặt được cố định.

Nếu một trong 4 quang treo này hoặc cả 4 quang treo bị gãy hay bị lỗi sẽ dẫn đến lồng giặt không được cân bằng. Vậy ta cần kiểm tra hệ thống quang treo của máy giặt.

Máy giặt Samsung lỗi dc do bo mạch điều khiển

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt. Nhưng khi sử dụng một thời gian dài thì mạch điều khiển có thể bị đầy bộ nhớ, bị lỗi hoặc bị hỏng. Khi gặp lỗi dc máy giặt Samsung mà không tìm được nguyên nhân thì do mạch điều khiển có vấn đề.

Bạn cần có kiến thức chuyên môn và tay nghề kỹ thuật mới có thể tự mình kiểm tra được xem mạch điều khiển có bị lỗi hay không.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết: Mã Lỗi Máy Giặt Samsung | TỔNG HỢP CHI TIẾT (Click Ngay)

Cách khắc phục lỗi dc máy giặt Samsung

Lỗi DC của máy giặt Samsung thường liên quan đến các bộ phận dễ kiểm tra như cửa máy giặt, lồng giặt và quang treo. Vậy để khắc phục được nguyên nhân ta làm theo hướng dẫn tương ứng với từng bộ phận như sau:

Khắc phục lỗi DC do cửa máy giặt chưa đóng chặt

Với nguyên nhân này thì rất đơn giản, bạn chỉ cần đóng chặt cửa máy giặt. Lỗi này thường do thói quen của người dùng là quên không đóng chặt cửa máy giặt. Chẳng bạn như khi máy đang xả nước thì bạn cho thêm quần áo vào máy giặt. Sau đó đậy nắp lại nhưng chưa đậy chặt.

Khắc phục lỗi DC do công tắc cửa máy bị hở

Bạn cần tháo phần công tắc cửa máy giặt ra rồi kiểm tra xem có vấn đề gì không. Xem công tắc cửa máy giặt có bị lệch chốt hay bị gỉ sét, bị gãy không. Nếu công tắc cửa vẫn hoạt động nhưng không còn nhanh nhạy nữa thì nên thay công tắc cửa mới.

Sửa lỗi DC do máy giặt không cân bằng

Đây là nguyên nhân liên quan đến lồng giặt, bạn cần kiểm tra xem lồng giặt có cân bằng không. Quần áo trong lồng giặt nếu nhiều quá thì nên bỏ bớt ra và giặt lần sau. Hoặc nếu quần áo đang bị quấn vào nhau thì cần lấy ra để gỡ rối. Sau đó bỏ quần áo và sắp xếp dàn đều trong lồng giặt.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xem trong lồng máy giặt có vật nặng nào bị rơi vào không. Ví dụ như điện thoại bỏ quên trong quần áo. Nếu có vật lạ trong máy thì cũng có thể dẫn đến máy bị lệch tâm.

Máy giặt samsung báo lỗi dc
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Samsung để được kiểm tra và sửa chữa

Sửa lỗi DC do quang treo bị hỏng

Nếu bạn có khả năng tháo phần vỏ của máy giặt ra kiểm tra thì bạn xem thử phần quang treo này có lỗi không. Nếu một quang treo bị hỏng thì bạn cần thay thế quang treo mới. Và thông thường thì máy giặt sử dụng quá lâu thì quang treo sẽ dễ bị hỏng.

Nếu quang treo đã bị hỏng 1 hoặc 2 chiếc thì nên thay cả 4 quang treo. Vì sau cùng thì những quang treo kia cũng sẽ hỏng hoặc khó đồng bộ. Vì vậy nên thay luôn cả bộ 4 quang treo để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Lỗi UE Máy Giặt Samsung | GỌI 0985 92 2386 Để Sửa

Lỗi DC do hỏng mạch điều khiển

Liên quan đến mạch điều khiển thì bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vì để tháo gỡ phần vỏ máy và kiểm tra mạch điều khiển khá phức tạp. Nếu bạn không tự tin, nên liên hệ với Trung tâm bảo hành hay đơn vị sửa máy giặt Samsung uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc những nguyên nhân dẫn đến máy giặt samsung báo lỗi dc cũng như cách khắc phục lỗi này. Chúng tôi hi vọng đã cung cấp tới bạn đọc thông tin tham khảo hữu ích.

Rate this post
chat zalo goi lai