Máy giặt Samsung báo lỗi 1e là lỗi gì? Có phải mã lỗi 1e máy giặt Samsung là lỗi IE hay không. Nếu bạn chưa hiểu lỗi 1e khi gặp lỗi này, nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này. Hoặc tại sao máy giặt nhà mình lại thường xuyên báo lỗi 1e thì bạn cần tìm hiểu thông tin tại bài viết dưới đây.

Khi sử dụng máy giặt Samsung người sử dụng chỉ quan tâm đến các chức năng của bàn phím. Cho đến một ngày bạn đang sử dụng máy giặt thì thấy báo lỗi.

Vì chưa hiểu đó là lỗi gì và nguyên nhân do đâu nên người dùng có tâm lý lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn dến lỗi này để có thêm thông tin nhé!

Bạn đọc cũng có thể tham khảo bảng mã lỗi máy giặt Samsung tại bài viết

Máy giặt Samsung báo lỗi 1e
Máy giặt Samsung báo lỗi 1e là lỗi gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt Samsung báo lỗi 1e là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 1e là lỗi máy giặt không được cấp nước. Sau khi bạn mở máy giặt và cài đặt chương trình thì máy giặt không hoạt động.

Nước không được cấp vào trong lồng giặt. Hoặc máy đã đợi một thời gian nhưng không có nước cấp vào nên máy báo lỗi 1e.

Trên màn hình điện tử thì lỗi 1e đôi khi nhìn giống như chữ IE nên trên thực tế lỗi ie máy giặt Samsung có nguyên nhân và cách khắc phục giống như lỗi IE.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 1e máy giặt Samsung

Lỗi 1e được xuất hiện trong quá trình máy giặt đang trong chu trình cấp nước hoặc vừa mới khởi động. Lúc này máy báo lỗi 1e sau đó dừng lại không hoạt động. Khi gặp lỗi này thì nguyên nhân có thể đến từ các bộ phận sau:

  • Bơm cấp nước vào máy giặt
  • Phao áp lực của máy giặt
  • Đường dây dẫn đến phao áp lực
  • Bo mạch điều khiển

Để xem nguyên nhân cụ thể là gì và cách kiểm tra nguyên nhân đó như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi thêm:

Kiểm tra dây dẫn từ mạch đến phao áp lực và bơm cấp nước

Yếu tố đơn giản đầu tiên bạn có thể kiểm tra là đường dây điện từ mạch đến phao áp lực. Hoặc đường dây từ mạch đến bơm cấp nước của máy giặt.

Khi bạn đã sử dụng máy giặt được một thời gian thì rất có thể các đoạn dây dẫn này bị hỏng. Bị cũ hoặc bị chuột cắn đứt. Khi dây dẫn không  nối điện đến phao hay bơm thì máy giặt không được cấp nước. Dẫn đến lỗi 1e hay lỗi IE máy giặt Samsung.

Kiểm tra phao áp lực của máy giặt

Tiếp theo, bạn kiểm tra phao áp lực của máy giặt xem phao này có bị hỏng hay không. Phao áp lực giúp cho máy giặt điều chỉnh được lượng nước cấp vào máy giặt. Nếu phao này bị hỏng hoặc phao này đang có vấn đề thì máy giặt không được cấp nước.

Cách kiểm tra phao áp suất máy giặt có bị hỏng hay không?
Kiểm tra phao áp lực của máy giặt có bị hỏng không để tìm nguyên nhân dẫn đến lỗi 1e

Kiểm tra bơm cấp nước của máy giặt

Bộ phận thứ 3 cần kiểm tra là bơm cấp nước. Bơm cấp nước đóng vai trò quan trọng nhất để cấp nước cho máy giặt. Nếu bơm này trục trặc thì cần kiểm tra kỹ lưỡng xem bơm đang bị hỏng như thế nào. Và trong trường hợp hỏng nặng thì cần thay mới.

Kiểm tra mạch điều khiển

Yếu tố cuối cùng và cũng là khó kiểm tra nhất đó chính là mạch điều khiển của máy giặt. Mạch điều khiển này có thể bị đầy bộ nhớ hoặc bị lỗi. Dẫn đến khi cài đặt chương trình giặt xong thì mạch điều khiển không đặt lệnh cấp nước. Máy không được cấp nước và dẫn đến báo lỗi 1e.

Nguyên nhân khách quan khác dẫn đến lỗi 1e máy giặt Samsung

Ngoài những bộ phận trên thì máy giặt báo lỗi 1e có thể do các nguyên nhân đến từ khách quan. Dưới đây là một số nguyên nhân khác quan cần kiểm tra

  • Bể chứa nước bị hết nước
  • Van cấp nước đang bị khóa hoặc bị hỏng
  • Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn
  • Ống dẫn nước bị tuột khỏi máy giặt
  • Bể chứa còn nước nhưng nước chảy yếu

Cách khắc phục lỗi 1e/ IE máy giặt Samsung

Để khắc phục lỗi này chúng tôi khuyến khích bạn đọc làm theo trình tự sau:

Bước 1: Kiểm tra và khắc phục nguyên nhân khách quan

Những nguyên nhân khách quan bên ngoài dẫn đến máy giặt bị lỗi được kể trên hoàn toàn có thể tự kiểm tra được một cách nhanh chóng. Bạn thử kiểm tra các nguyên nhân liên quan đến bể chứa, đường ống dẫn nước, van cấp nước.

Nếu phát hiện thấy nguyên nhân là gì thì bạn chỉ cần khắc phục nguyên nhân đó. Ví dụ nếu bể hết nước thì cần bơm cho đầy nước vào bể. Đường ống dẫn bị tắc thì cần thông rửa đường ống. Van khóa bị hỏng hoặc tắc lưới lọc thì cần vệ sinh hoặc thay mới.

Xem thêm: Máy Giặt Samsung Báo Lỗi 4E Do Đâu? Chi Tiết (Tại Đây)

Bước 2: Kiểm tra, khắc phục lỗi do hỏng dây dẫn điện

Dây dẫn điện là yếu tố thứ hai cần kiểm tra. Bạn kiểm tra các đường dây này, nếu thấy quá cũ hoặc cần thay mới thì cần nối lại chúng. Thay thế chúng bằng các dây điện cùng loại. Ngoài ra khi nối thì cần nối đúng theo màu của dây điện.

Bước 3: Kiểm tra phao áp lực của máy giặt

Phao áp lực của máy giặt cần được kiểm tra thứ 3. Nếu bạn phát hiện ra vấn đề lỗi và có thể tự khắc phục thì bạn có thể làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc tra thông tin trên mạng. Nếu không thể tự kiểm tra hoặc thay thế thì nên nhờ thợ sửa chữa hoặc đơn vị uy tín.

Bước 4: Kiểm tra bơm cấp nước

Cũng tương tự như phao áp lực, bạn xem bơm cấp nước có bị hỏng không. Cánh quạt của bơm có chạy không. Nếu có chạy thì các phần khác có lỗi không. Khi thay bơm mới thì cần lưu ý về model của máy giặt để mua được bơm chính hãng. Cũng như bơm cùng loại với máy giặt đó. Tránh trường hợp mua phải bơm khác loại hay bơm cũ không sử dụng được.

Máy giặt Samsung báo lỗi 1e
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Samsung để kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất

Bước 5: Khắc phục lỗi 1e do mạch điều khiển

Mạch điều khiển nếu bị đầy bộ nhớ thì bạn chỉ cần khởi động lại máy giặt là máy sẽ xóa hết chương trình. Sau khi khởi động lại máy giặt sẽ tự sửa các lỗi nhỏ trong hệ thống điều khiển. Nếu bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân trên nhưng không thấy lỗi thì có thể thử làm cách này.

Sau khi đã khởi động lại 1 lần nhưng máy vẫn báo lỗi thì có khả năng mạch đã bị hỏng. Bạn cần thay thế hoặc liên hệ đơn vị sửa máy giặt Samsung để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn sửa máy giặt samsung báo lỗi 1e. Phân tích những nguyên nhân dẫn đến lỗi 1e máy giặt Samsung. Chúng tôi hi vọng rằng với những hướng dẫn về cách khắc phục sẽ giúp bạn đọc thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai