Màn hình máy giặt Samsung nhà bạn xuất hiện mã lỗi PE. Vậy lỗi PE máy giặt Samsung là gì? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về sự cố này nhé.

Lỗi PE Máy Giặt Samsung

Lỗi PE máy giặt Samsung là gì? Do đâu?

Bảng điều khiển máy giặt Samsung hiển thị lỗi PE khi phao áp suất gặp lỗi. Phao nước là bộ phận vô cùng quan trọng, nó thực hiện nhiệm vụ báo mực nước cấp vào máy giặt đủ hay chưa.

Khi áp suất trong phao nước đạt đến mức cho phép, lúc này sẽ đóng van để ngắt mạch điện cấp cho van cấp nước. Máy giặt Samsung sẽ bị tràn nước, màn hình hiển thị PE nếu phao báo nước hoạt động sai chức năng, hoặc không báo mức nước.

Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này phải kể đến:

  • Lỗi công tắc áp suất.
  • Dây board bị hư.
  • Dây điện nguồn cấp cho phao áp suất bị đứt, hoặc giắc cắm vào phao áp suất không dẫn điện.

Có thể thấy, lỗi PE là một trong những sự cố khá nghiêm trọng và phức tạp. Việc kiểm tra, xử lý đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn, kinh nghiệm.

Do đó, bạn không nên tự ý tháo dỡ máy giặt để kiểm tra nếu không có chuyên môn. Tránh để sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi PE

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi PE

Máy Giặt Samsung Báo Lỗi DE | Khắc Phục Như Thế Nào?

Khi máy giặt Samsung xuất hiện lỗi PE, bạn có thể tiến hành kiểm tra những vấn đề sau:

  • Kiểm tra hệ thống dây điện nguồn nối trực tiếp với phao áp suất của máy giặt.
  • Kiểm tra tình trạng của cảm biến mực nước, công tắc cảm biến và các bộ phận liên kết với bộ cảm biến mực nước.
  • Kiểm tra bộ điều khiển điện tử chính, đây là bộ phận của bảng mạch máy giặt nên người kiểm tra phải có kiến thức chuyên môn.

Giải pháp an toàn, tối ưu nhất đó là liên hệ với trung tâm sửa máy giặt Samsung uy tín, đáng tin cậy. 

Nếu không nhanh chóng xử lý, lỗi này có thể khiển máy giặt của bạn hư hại trầm trọng hơn. Do đó, hãy nhấc điện thoại lên gọi 0985 92 2386.

Điện lạnh Quang Dũng – Địa chỉ sửa chữa máy giặt các loại uy tín hàng đầu hiện nay. Quý khách hàng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, cùng sự an tâm khi lựa chọn dịch vụ của Quang Dũng.

Thợ sửa máy giặt giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm sẽ nhanh chóng có mặt để xử lý hư hại. Yêu cầu sửa máy giặt của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng 24/7.

Dịch vụ Quang Dũng sẵn sàng phục vụ tại nhà, 30 phút có mặt. Nhiệt tình giải đáp tất cả vấn đề thắc mắc của khách hàng.

Cam kết đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất, đảm bảo tính chính xác. Đồng thời, giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa. Điện lạnh Quang Dũng sẽ giúp bạn sửa Lỗi PE máy giặt Samsung, hay bất cứ “bệnh” gì trên các loại máy giặt đều được xử lý nhanh gọn với giá hợp lý. HOTLINE: (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.

Rate this post
chat zalo goi lai