Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 sau một thời gian sử dụng. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng nên không cần phải quá lo lắng. Đây là lỗi xuất hiện do nước chảy vào máy giặt quá chậm. Máy giặt đã chờ hết thời gian cấp nước vào máy giặt.

Mã lỗi E1 máy giặt Sanyo có thể do một số nguyên nhân vật lý tác động. Để kiểm tra nguyên nhân này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn mà chúng tôi nêu tại bài viết dưới đây.

Vậy mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết này để học cách kiểm tra nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi E1. Trên thực tế dòng máy giặt Aqua cũng thuộc hãng Sanyo nên bạn đọc cũng áp dụng được cho lỗi e1 máy giặt Aqua. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1
Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 có hỏng nặng không? Cách sửa đơn giản

Lỗi E1 máy giặt Sanyo hoặc Lỗi E1 máy giặt Aqua là lỗi gì?

Lỗi E1 được thông báo khi máy giặt đã chờ quá thời gian cấp nước vào lồng giặt. Bình thường nước chảy vào lồng giặt sẽ được chảy từ từ cho đến khi đạt đủ mực nước được cài đặt. Nếu máy giặt đã chờ hết thời gian nước chảy nhưng vẫn chưa đạt được mực nước yêu cầu thì máy sẽ báo mã lỗi E1.

Xem thêm: Mã Lỗi Máy Giặt Sanyo(Chi Tiết Nhất) | Hướng Dẫn Khắc Phục

Mã lỗi E1 máy giặt Sanyo sẽ xuất hiện ngay từ trước chu trình giặt của máy giặt. Sau khi cài đặt các mức độ giặt, chế độ xong. Nước xả ra nhưng rất chậm sau đó máy báo lỗi E1.

Điều này dẫn đến nhiều bất tiện cho người dùng. Vì lúc này máy giặt đã xả được gần đầy nước nên rất khó để lấy hết quần áo ra bên ngoài để kiểm tra.

Vậy khi gặp tình huống máy giặt báo lỗi e1 thì cần xử lý như thế nào?

Cách xử lý khi gặp lỗi e1 máy giặt Aqua (máy giặt Sanyo)

Khi gặp tình trạng máy báo lỗi E1 bạn cần cẩn thận làm theo hướng dẫn sau:

  • Quan sát xem nước có chảy vào lồng giặt không?
  • Nếu nước không chảy vào lồng giặt thì kiểm tra xem vòi cấp nước có chảy không hoặc còn nước không.
  • Nếu nước vẫn chảy bình thường thì cần kiểm tra thêm các nguyên nhân khác.
  • Trước khi kiểm tra nguyên nhân cần ngắt điện vào máy giặt để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Máy Giặt Sanyo Báo Lỗi U3 | Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1
Khi máy giặt Sanyo lỗi E1 là lỗi máy giặt cấp nước chậm, quá thời gian chờ của máy giặt

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi E1 là gì

Có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi e1 máy giặt sanyo mời bạn đọc cùng xem tiếp tại nội dung dưới đây:

Nguồn nước cấp vào máy giặt có vấn đề

Lỗi E1 xuất hiện do nước chảy quá chậm hoặc không chảy vào máy giặt. Vậy bạn cần kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy giặt xem có vấn đề gì không. Có thể do hết nước tại bể chứa nước. Hoặc van cấp nước vào máy giặt bị khóa, bị hỏng.

Một nguyên nhân khác là do áp lực nước chảy vào máy giặt chậm. Có thể là bể chứa nước gần hết nước hoặc bể chứa nước được kê thấp hơn máy giặt. Nên nước chảy vào máy giặt rất chậm.

Lưới lọc của van cấp nước bị tắc

Lưới lọc của van cấp nước vào máy giặt khi sử dụng lâu ngày sẽ bị tắc do các cặn bẩn. Nếu lưới lọc của van cấp nước bị tắc thì nước chảy vào máy giặt rất chậm. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp do người sử dụng máy giặt thường không vệ sinh thường xuyên.

Hỏng van cấp nước

Van cấp nước thường được cấu tạo theo van solenoi. Nếu máy giặt đang giặt hoặc chưa đến chu trình giặt thì van này sẽ đóng. Chỉ khi nhận được lệnh xả nước thì van này sẽ mở.

Nếu van bị hỏng thì các chu trình đóng mở sẽ không thực hiện theo đúng nguyên lý. Dẫn đến nước chảy vào máy giặt chậm và là nguyên nhân gây nên lỗi E1 máy giặt Sanyo.

Xem thêm: Lỗi EA Máy Giặt Sanyo | Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi (Chi Tiết)

Hỏng phao áp lực

Với một số dòng máy giặt Sanyo hoặc Aqua thì phao áp lực bị hỏng cũng là nguyên nhân báo lỗi E1. Cũng có thể do ống hơi bị thủng dẫn đến nước cấp vào quá thời gian chờ dẫn đến báo lỗi.

Hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển là cơ quan điều khiển tất cả các lệnh trong chu trình giặt. Nếu mạch điều khiển bị đầy bộ nhớ hoặc bị lỗi thì có thể sẽ không điều khiển đúng các chu trình xả nước. Dẫn đến nước không cấp vào lồng giặt. Và khi quá thời gian chờ thì máy báo lỗi E1.

Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Khắc phục lỗi do nguồn cấp nước

Sau khi kiểm tra lỗi do nguồn cấp nước là gì bạn tiến hành xử lý theo từng nguyên nhân. Nếu bể chứa hết nước thì bạn chỉ cần bơm đầy nước vào bể. Nếu bể nước kê thấp hơn máy giặt thì lúc này bạn cần phải lắp thêm bơm tăng áp để đẩy nước lên máy giặt.

Hoặc nếu đường ống dẫn nước bị tắc hoặc van khóa bị hỏng thì bạn vệ sinh ống dẫn nước đồng thời thay van khóa nước mới.

Sửa lỗi E1 do lưới lọc của van cấp nước bị tắc

Bạn cần phải tháo phần lưới lọc của van cấp nước sau đó vệ sinh sạch sẽ phần lưới lọc của van. Thông thường lưới lọc của van cấp nước cần phải được vệ sinh định kỳ hàng tháng. Sau khi đã vệ sinh xong và máy không còn báo lỗi E1 nữa thì bạn có thể bật máy giặt và sử dụng bình thường.

Hỏng van cấp nước

Van cấp nước bị hỏng thì cần phải thay thế van cấp nước mới. Để thay thế được van cấp nước chính hãng thì bạn cần xác định được model của máy giặt. Sau đó liên hệ với Trung tâm bảo hành của hãng Sanyo để hỏi van cấp nước chính hãng. Nếu hãng Sanyo không còn van cấp nước thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị sửa chữa uy tín để họ tìm mua và thay thế van tốt.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Sanyo nếu bạn chưa biết cách kiểm tra lỗi E1

Hỏng phao áp lực

Phao áp lực của máy giặt cũng có thể bị hỏng trong quá trình sử dụng nên bạn cũng cần thay thế phao mới. Vì khi phao đã hỏng thì không thể sửa chữa được nữa. Bạn liên hệ với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ mua phao áp lực mới ạ.

Hỏng mạch điều khiển

Khi mạch điều khiển bị đầy bộ nhớ, bạn có thể reset lại máy giặt bằng cách khởi động máy giặt. Sau khi khởi động lại nếu lỗi đã được sửa thì bạn có thể tiếp tục sử dụng máy giặt. Nếu lỗi E1 vẫn xuất hiện thì chứng tỏ máy giặt đã bị hỏng mạch điều khiển. Cần phải liên hệ với đơn vị sửa chữa để kiểm tra chi tiết.

Lưu ý rằng nếu bạn đã khởi động lại máy giặt một lần nhưng lỗi E1 vẫn xuất hiện thì bạn không nên khởi động lại nhiều lần. Vì sẽ dẫn đến mạch điều khiển bị chập hoặc bị cháy. Hoặc có thể dẫn đến mạch bị lỗi nặng hơn.

Kết luận về cách sửa lỗi e1 máy giặt Sanyo

Qua những nguyên nhân mà chúng tôi liệt kê ở trên, quý vị có thể tự mình kiểm tra và khắc phục lỗi e1 máy giặt Sanyo. Nếu nguồn nước hoặc ống dẫn nước hay van xả bị tắc quý vị hoàn toàn có thể tự khắc phục được mà chưa cần gọi thợ sửa chữa.

Với những nguyên nhân nghiêm trọng hơn như hỏng các van xả hay phao áp lực và bảng điều khiển thì nên liên hệ đơn vị Sửa máy giặt Sanyo để được hỗ trợ kịp thời.

Không nên tự ý tháo gỡ mạch điều khiển kiểm tra để sửa máy giặt Sanyo báo lỗi E1 vì có thể dẫn đến hư hỏng nặng, không khắc phục được. Chúng tôi hi vọng đã đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm thông tin hướng dẫn. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai