Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Sanyo nhà bạn khó tránh khỏi hư hại. Lỗi EA máy giặt Sanyo là một trong những sự cố thường gặp. Do đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội tìm hiểu những thông tin liên quan đến lỗi này. 

Nguyên nhân xuất hiện lỗi EA trên máy giặt Sanyo

Chắc hẳn, khi thấy màn hình máy giặt Sanyo hiển thị lỗi EA bạn sẽ cảm thấy lo lắng. Vì không hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ra sao.

Lỗi EA nhằm cảnh cáo người dùng về lỗi hỏng cảm biến mực nước hoặc đường dây từ phao đến board mạch máy giặt. Hãy tìm hiểu thêm các mã lỗi máy giặt Sanyo để thích ứng khi máy giặt mắc lỗi.

Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục, hãy theo dõi thông tin sau.

Lỗi EA ở máy giặt Sanyo

Cảm biến mực nước máy giặt Sanyo bị hỏng

Khi lỗi EA, trước hết hãy kiểm tra phần cảm ứng nước. Trường hợp, cảm biến mực nước bị kẹt, thì bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh là được.

Trường hợp, cảm biến mực nước bị hỏng thì bạn chắc chắn phải thay linh kiện mới. Tốt nhất nên nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề chính xác và nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua việc kiểm tra tình trạng của ống hơi, xem nó có bị thủng hay gặp vấn đề gì không. Phao áp lực không hoạt động nếu như ống hơi có vấn đề.

Sửa chữa máy giặt Sanyo tại nhà

Sự cố đường dây từ board mạch đến phao áp lực

Board mạch chính là bộ phận cực kỳ quan trọng của máy giặt. Do đó, khi board mạch gặp vấn đề, thì lệnh điều khiển từ bo mạch đến phao áp lực không thể thực hiện. Lúc này, sẽ xuất hiện lỗi EA trên máy giặt.

Có 2 trường hợp xảy ra đối với sự cố này:

Trường hợp 1: Đứt đường dây nối

Trước hết, cần tiến hành kiểm tra xem có xảy ra tình trạng đứt hoặc chập cháy không. Chuột, côn trùng… có thể là “nghi phạm số 1” gây ra sự cố này.

Chỉ cần nối lại đoạn dây bị đứt đúng cách, đúng kỹ thuật là vấn đề được giải quyết. Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra sự cố này và đưa ra phương án sửa chữa kịp thời, phù hợp.

Trường hợp 2: Đường dây nối bị chập cháy

Nếu đường dây nối bị chập cháy, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt có gặp phải tình trạng rò rỉ nước ở đâu không. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chập cháy ở bo mạch hoặc đường dây nối có thể do rò rỉ nước. Đây là sự cố nghiêm trọng và nguy hiểm.

Do đó, khi muốn sửa lỗi này cần tiến hành ngắt nguồn điện vào máy giặt, để hạn chế tối đa mọi sự cố có thể xảy ra.

Xem thêm: Máy Giặt Sanyo Báo Lỗi EC | Tổng Hợp (Chi Tiết) Nguyên Nhân

Làm gì khi máy giặt Sanyo báo lỗi EA?

Từ những thông tin trên có thể thấy thông báo lỗi EA trên máy giặt Sanyo là sự cố khá phức tạp. Do đó, việc kiểm tra và sửa chữa đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn kỹ thuật.

Khi máy giặt Sanyo nhà bạn xuất hiện lỗi này, tốt nhất hãy gọi cho trung tâm sửa máy giặt uy tín. Kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn xử lý mọi vấn đề sau đó.

Không nên tự ý tháo dỡ, kiểm tra nếu không có kiến thức. Làm như vậy, bạn sẽ khiến cho sự cố trở nên nghiêm trọng hơn, tốn kém chi phí sửa chữa hơn.

Điện lạnh Quang Dũng – Địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, phục vụ nhiệt tình và tận tâm.

Cam kết:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm phục vụ nhiệt tình và chu đáo.
  • Yêu cầu của khách hàng sẽ được tiếp nhận 24h, mọi câu hỏi thắc mắc được giải đáp nhiệt tình, nhanh chóng.
  • Nhận sửa chữa mọi bệnh, mọi loại máy giặt tại nhà. Sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7, kể cả cuối tuần hay nghỉ lễ.
  • Cam kết đưa ra phương án sửa chữa tối ưu, chính xác nhất. Đảm bảo sự cố trên máy giặt được xử lý triệt để.
  • Thông báo rõ ràng thông tin về nguyên nhân, phương án và chi phí sửa chữa cho khách hàng. 
  • Kiểm tra cẩn thận trước khi bàn giao, chỉ thu phí khi sự cố được giải quyết triệt để.
  • Cung cấp đầy đủ phiếu bảo hành và hóa đơn.

Lỗi EA máy giặt Sanyo và mọi “bệnh” trên máy giặt sẽ được sửa chữa nhanh chóng. Nếu bạn gọi (024) 6686 2386 – 0985 92 2386.

Rate this post
chat zalo goi lai