Máy giặt Samsung nhà bạn đột ngột ngừng chạy và làm gián đoạn chu trình giặt. Tuy nhiên, bạn đừng vội gọi thợ tới sửa chữa mà hãy thử reset máy giặt Samsung xem có hoạt động lại không? Vì có thể thao tác này sẽ giúp cho khởi động lại máy giặt và khắc phục một số sự cố mà máy đang gặp phải.

Tìm hiểu về cách reset máy giặt Samsung

Vì sao cần reset máy giặt?

Thực tế, không chỉ riêng máy giặt Samsung mà bất kỳ loại máy giặt nào cũng cần được reset nếu gặp hiện tượng bị đơ. Máy giặt cũng giống như điện thoại thông minh là dòng điện tử hiện đại nên cũng dễ bị đơ khi phải hoạt động tối đa công suất. Bộ điều khiển bên trong khi phải làm việc quá nhiều trong ngày sẽ nhanh bị nóng và làm tê liệt toàn bộ máy.

Vì sao cần Reset máy giặt Samsung
Reset máy giặt Samsung giúp khởi động lại máy trở lại trạng thái ổn định

Cách nhanh nhất để giải quyết hiện tượng này là bạn hãy nhấn reset cho máy giặt. Bạn có thể hiểu đơn giản reset chính là xóa và khôi phục lại cài đặt gốc nhằm đưa máy trở về trạng thái ban đầu.

Mã lỗi máy giặt Samsung đầy đủ

Nên reset cho máy giặt Samsung khi nào?

Máy giặt sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố, hư hỏng. Nếu bạn nhận thấy máy của nhà mình gặp phải một trong những lỗi này thì cần tiến hành reset ngay:

Nên reset cho máy giặt Samsung khi nào?
Reset cho máy giặt Samsung khi xuất hiện nhiều lỗi hỏng trên máy
  • Máy đang trong quá trình giặt mà đột nhiên bị treo máy.
  • Máy bị loạn các chu trình giặt và không đảm bảo hiệu quả hoạt động.
  • Xuất hiện trên màn hình Led hiển thị các mã lỗi như: LE (lỗi rò rỉ nước), IE (lỗi không cấp đủ nước), 4E (lỗi chưa được cấp nước), 5E (ống xả nước không xả được nước), UE (lỗi không vắt),…

Máy giặt Samsung báo lỗi IE trên màn hình

Lưu ý trước khi reset máy giặt Samsung

Việc cẩn thận kiểm tra một số vấn đề sau đây sẽ giúp bạn khảo sát được tình trạng hiện tại của máy giặt để tìm phương án xử lý. Nếu sau khi bạn khắc phục xong mà máy giặt vẫn không vận hành thì mới thực hiện các bước reset lại máy.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại nguồn cấp nước có vấn đề gì không, nguồn nước đã đầy đủ chưa? Bạn cũng nên vệ sinh đường ống cấp nước và màng lọc để đảm bảo nguồn nước được sạch và cấp nước ổn định.

Lưu ý trước khi reset máy giặt Samsung
Trước khi reset máy giặt Samsung nên kiểm tra nguồn cấp nước

Tiếp đến, bạn kiểm tra nguồn điện vào máy giặt có an toàn và ổn định hay không? Nếu nơi bạn đang sinh sống mà nguồn điện không đảm bảo công suất thì hãy chờ cho điện được mạnh trở lại rồi mới tiếp tục kiểm tra.

Có một số máy giặt được trang bị tính năng kiểm soát lượng bột giặt. Do đó, nhiều khi bạn cho quá nhiều xà phòng cũng là nguyên nhân khiến máy ngừng chạy. Bạn chỉ cần xả bớt lượng xà phòng để máy giặt tiếp tục chu trình giặt.

Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung

Đối với những dòng máy Samsung đời cũ sẽ không thiết kế nút reset như dòng máy giặt hiện đại. Vì thế, người dùng cần căn cứ vào loại máy nhà mình đang sử dụng và lựa chọn đúng cách Reset cho máy.

Trường hợp máy giặt không có nút reset

  • Bước 1: Bạn ngắt nguồn điện vào máy, sau khoảng vài phút mới tiến hành kết nối nguồn vào máy giặt. Sau đó, chạy tải giặt để kiểm tra mã lỗi đã được xóa hết chưa?
  • Bước 2: Bấm nút “Spin Speed” để chọn chế độ không vắt.
  • Bước 3: Bấm nút “Start/ Pause” để chọn chế độ xả nước.
  • Bước 4: Lấy quần áo trong máy giặt ra, bấm nút “Power”, nút “Rinse & Spin”, rồi mới bấm nút “Start/ Pause”. Bước này giúp xả hết bột giặt vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Bạn cần lặp lại thao tác này cho đến khi lượng xà phòng trong giặt về mức bình thường.

Máy giặt Samsung báo lỗi DC có sao không | Khắc phục đúng cách

Trường hợp máy giặt có nút Reset

Bạn sẽ dễ dàng khi thực hiện trên máy giặt Samsung đời mới với một vài thao tác đơn giản, nhanh gọn:

Cách reset máy giặt Samsung
Reset trên máy giặt Samsung hiện đại
  • Bước 1: Cắm nguồn điện vào máy giặt Samsung
  • Bước 2: Chuyển từ chế độ giặt sang chế độ vắt (Spin)
  • Bước 3: Nhấn giữ tổ hợp phím nguồn START/PAUSE (15-20 gây) đến khi đèn nhấp nháy.

Nếu sau khi bạn đã reset mà máy giặt vẫn không hoạt động lại thì bạn thử kiểm tra một số bộ phận như công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ xem có bị lỗi không? Hoặc bạn có thể gọi thợ sửa hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật của điện máy Quang Dũng tới kiểm tra và kịp thời thay thế linh kiện nếu bị hỏng hóc.

Nếu bạn không có kinh nghiệm hay am hiểu về lĩnh vực điện tử thì tốt nhất đừng tự ý sửa chữa máy giặt Samsung, tránh tình trạng máy bị phát sinh thêm lỗi hỏng, gây khó khăn trong quá trình bảo dưỡng. Thậm chí, có thể sẽ gây tốn kém thêm chi phí bảo trì nếu máy giặt bị hư hỏng nặng.

Trung tâm điện lạnh Quang Dũng đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách reset máy giặt Samsung rất đơn giản và nhanh chóng. H vọng, bạn có thể tự áp dụng tại nhà khi máy giặt gặp sự cố. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề về sự cố máy giặt cũng như tìm mua linh kiện thay thế, vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ tốt nhất.

Rate this post
chat zalo goi lai