Máy giặt Sanyo trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải rất nhiều sự cố, lỗi hỏng làm gián đoạn chu trình hoạt động của máy. Trong đó, lỗi E11 là một trong những lỗi phổ biến máy Sanyo gặp phải và bạn không rõ nguyên nhân từ đâu? Đừng lo, điện lạnh Quang Dũng sẽ chỉ rõ cho bạn thấy những lý do gây nên lỗi E11 máy giặt Sanyo cũng như đưa ra nhưng giải pháp tốt khắc phục tốt nhất cho ban tham khảo.

Lỗi E11 máy giặt Sanyo là gì?

Đây là lỗi cảnh báo cho người dùng biết được máy giặt trong nhà bạn đang gặp vấn đề về nguồn cấp nước. Có nghĩa, mực nước chảy vào trong máy không đạt tiêu chuẩn trong thời gian nhất định do áp lực nước cấp vào quá yếu. Việc máy báo lỗi E11 sẽ được hiển thị trên màn hình LED của máy giặt nhằm báo hiệu cho bạn biết để kịp thời bảo trì.

Lỗi e11 máy giặt Sanyo là gì
Lỗi e11 máy giặt Sanyo là cảnh báo tình trạng áp lực nước chảy vào máy thấp

Chẳng hạn, lập trình trên máy giặt Sanyo được quy định thời gian cấp nguồn nước vào trong khoảng 5 phút. Sau thời gian đó là máy sẽ bắt đầu tiến hành chương trình giặt. Nhưng vì một nguyên do từ khách quan – chủ quan mà quá thời gian cho phép máy vẫn không hoạt đông thì màn hình chủ động báo lỗi tức thì.

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo full

Nguyên nhân gây nên lỗi e11 máy giặt Sanyo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng lỗi e11 trên máy giặt Sanyo mà bạn cần phải nắm rõ để biết cách xử lý:

Do nguồn nước cấp không ổn định

Bạn có thể kiểm tra nguồn nước cấp vào máy có bị yếu không? Bởi, nhiều khi áp lực nước chảy vào máy không mạnh, không cung cấp đủ nước sẽ khiến máy báo lỗi E11.

Lỗi e11 máy giặt Sanyo do nguồn cấp nước
Lỗi e11 máy giặt Sanyo do nguồn cấp nước không đảm bảo đủ áp lực

Hoặc nếu bạn thấy nguồn nước cấp vào bao nhiêu nhưng lại chảy ra bấy nhiêu thì rất có thể do xả nước bị hỏng. Còn trường hợp nguồn nước cấp đầy tràn ra ngoài, có thể do ống ti ô van áp lực bị tụt/bị thủng; hoặc máy bị hỏng phao áp lực van.

Do dây dẫn dính cặn, gập xoắn

Dây dẫn nước khi bị dính nhiều cặn bẩn hay bị gấp khúc sẽ làm cho đường nước cấp vào máy yếu hơn. Máy giặt sẽ báo lỗi E11 khi không được cung cấp đủ lượng nước cho chu trình giặt.

Do cuộn dây van điện tử đứt

Nhiệm vụ của van là điều khiển nguồn nước chảy vào máy giặt. Nếu kiểm tra cuộn dây của van điện tử bị đứt (có thể do chuột cắn) thì ngay lập tức sẽ báo lỗi E11 máy giặt Sanyo.

Dịch vụ sửa máy giặt Sanyo tại nhà

Do nắp máy giặt bị hở hoặc không đóng

Đôi lúc chúng ta thường quên việc đóng nắp của máy giặt lại hoặc nắp bị kênh do vướng vật gì đó. Và khi nắp máy bị hở thì cảnh báo lỗi E11 sẽ phát ra để báo hiệu cho người dùng biết.:

Lỗi e11 máy giặt Sanyo là do không đóng nắp máy
Lỗi e11 máy giặt Sanyo là do không đóng nắp máy

Do cảm biến báo mực nước bị chập chờn

Máy giặt Sanyo sẽ báo lỗi E11 khi không nhận được nguồn nước cấp vào. Đó là do công tắc cảm biến có dấu hiệu bị hỏng nên không thể báo được mực nước trong máy.

Do bo mạch bị lỗi

Bo mạch là bộ phận trực tiếp điều khiển hoạt động của máy giặt. Do đây là bộ phận quan trọng nên khi bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của máy giặt. Việc sửa chữa bo mạch không hề đơn giản, vì thế nếu không có kinh nghiệm, bạn không nên tự ý thay thế tại nhà và sẽ gây tốn kém chi phí cho bạn.

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED – Cách khắc phục tại nhà đơn giản

Cách khắc phục lỗi e11 máy giặt Sanyo

Từ những nguyên nhân kể trên, người dùng có thể kiểm tra xem máy gặp sự cố ở đâu thì khắc phục ở đó. Đảm bảo sự hoạt động cho máy giặt được ổn định, bền vững.

  • Cần tăng áp lực cho nguồn nước cấp vào máy giặt để đảm bảo dung lượng nước đầy đủ cho quá trình giặt. Tránh kê máy giặt tại vị trí có áp lực nước chảy thấp hoặc thiết kế thêm máy bơm nước để lực nước chảy khỏe hơn.
  • Vệ sinh đường thoát nước cho sạch sẽ, kiểm tra lấm cao su bên dưới ống thoát nước xem có bị mắc vật gì bên trong van xả không? Nên bỏ lấm cao su bị hư hỏng và thay thế bằng lấm mới.
  • Thường xuyên vệ sinh cho dây dẫn nước và bộ lọc để tránh tình trạng bị tắc do dính nhiều cặn. Không để dây dẫn bị gập hoặc vật nặng đè lên sẽ làm ngăn chặn nguồn nước chảy vào.
Cách khắc phục lỗi e11 máy giặt Sanyo
Khắc phục lỗi e11 máy giặt Sanyo bằng cách vệ sinh ống cấp nước
  • Nếu các linh kiện như van điện tử, bo mạch hay cảm biến bị hỏng thì tốt nhất bạn nên thay linh kiện mới.
  • Không nên mở nắp máy giặt trong quá trình giặt và nếu nắp đóng không khít thì nên đóng lại để tiếp tục chu trình.
  • Cuộn dây van điện tử bị đứt thì bạn có thể tự đấu nối lại cuộn dậy là được. Trường hợp, sau khi nối xong mà máy vẫn báo lỗi thì nên nhờ thợ kỹ thuật thay van điện tử mới.
  • Kiểm tra ống ti ô dán vào phao áp lực nếu bị thủng không thì cần thay dây mới. Nếu ống không bị thủng thì nên thay thế van áp lực mới đúng loại cho máy giặt Sanyo.

Những lỗi E11 máy giặt Sanyo mà trung tâm chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những kinh nghiệm hữu ích cho người dùng. Điện lạnh Quang Dũng hy vọng bạn sẽ giải quyết được những sự cố mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tìm thợ bảo dưỡng thì có thể liên hệ với công ty để được sự giúp đỡ tận tình từ các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Rate this post
chat zalo goi lai