Đột nhiên, máy giặt Electrolux báo lỗi E11 nhưng bạn lại chẳng tìm ra nguyên nhân do đâu mà có? Không sao, đây hoàn toàn là lỗi quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên dòng máy này. Nhưng bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu chi tiết về lỗi E11 máy giặt Electrolux để dễ dàng khắc phục khi gặp phải tình trạng này.

Tìm hiểu về lỗi E11 máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux khi vận hành gặp khá nhiều lỗi và trong đó sẽ có lỗi E11 được nhà sản xuất quy định. Đây là lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước, đó có thể là nguồn nước cấp vào không đáp ứng, hoặc lực nước chảy yếu, thời gian nước chảy lâu…

Lỗi E11 máy giặt Electrolux là gì?
Lỗi E11 máy giặt Electrolux thường liên quan đến hệ thống nguồn nước cấp vào máy

Bạn có thể phát hiện ra lỗi E11 thông qua số lần đèn đỏ và xanh nháy trên phím phím khởi động (Start). Đặc biệt, với dòng Electrolux hiện đại thì sẽ hiển thị lỗi ngay trên màn hình. Bất cứ lúc nào lỗi này cũng có thể xảy ra, vì vậy người dùng cần đặc biệt chú ý để kịp thời tìm rõ nguyên nhân và cách xử lý.

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux

Lỗi E11 máy giặt Electrolux – nguyên nhân và giải pháp

Việc máy giặt báo lỗi có thể là do nguyên nhân khách quan nhưng cũng có thể do một số thói quen của người dùng trong quá trình sử dụng. Nhưng dù thế nào, bạn cũng cần phải xử lý nhanh chóng để đảm bảo chu trình hoạt động cho máy.

Bộ phận lưới lọc van cấp

Nhà sản xuất thiết kế lưới lọc bọc tại 2 đầu dây cấp nguồn nước chảy vào, nhằm lọc các cặn bẩn. Chính vì thế mà lưới lọc rất dễ bị tắc nghẽn bụi bẩn nếu bạn không thường xuyên vệ sinh. Khi máy báo lỗi E11 máy giặt Electrolux, ngay lập tức hãy mở hệ thống lưới lọc để kiểm tra, nếu dính nhiều cặn thì hãy mang đi vệ sinh sạch sẽ.

Lỗi E11 máy giặt Electrolux là do lưới lọc bị tắc
Lỗi E11 máy giặt Electrolux là do lưới lọc bị tắc nghẽn cặn bẩn

Hệ thống van cấp hỏng

Khi máy báo lỗi E11 có thể là do cuộn điện của van cấp đầu vào bị hỏng/kẹt. Để kiểm tra hệ thống van có thực sự bị lỗi không, bạn hãy thử cấp nguồn điện trực tiếp cho van. Nếu van vẫn chạy bình thường thì có thể sẽ do bộ phận điều khiển IC có bị lỗi. Nếu van cấp không hoạt động thì cách tốt nhất để xóa lỗi E11 là bạn nên thay van cấp mới cho máy.

Áp lực nguồn nước đầu vào

Lực nước cấp vào máy quá thấp không đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cũng khiến cho máy giặt báo lỗi. Đó có thể do vị trí bể nước nhà bạn đặt quá thấp, hoặc trong bồn đã cạn nước sẽ làm giảm áp lực nguồn nước cấp vào.

Lỗi E11 máy giặt Electrolux là do áp lực nước cấp vào yếu
Lỗi E11 máy giặt Electrolux là do áp lực nước cấp vào máy giặt thấp

Bạn kiểm tra nếu bồn hết nước thì bơm đầy bể là máy hoạt động bình thường. Còn nếu vị trí bể nước so với vị trí đặt máy giặt quá thấp thì hãy trang bị thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt.

Khởi động máy giặt nhưng quên đóng nắp

Đây là việc mà nhiều người bị quên hoặc ít chú ý khi bắt đầu chu trình giặt. Đối với các loại máy giặt Electrolux hiện đại, bạn phải đóng nắp cẩn thận thì mới mới hoạt động.

Do đó, trước khi tiến hành khởi động cho máy giặt thì hãy nhớ đóng chặt cửa máy để máy không còn báo lỗi.

Thay IC điều khiển cấp nước trên bo mạch chủ

Bộ phận điều khiển cấp IC bị hỏng cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt báo lỗi E11. Đây là một trong những sự cố phức tạp nhất và cần có sự hỗ trợ của thợ sửa máy giặt hoặc nhân viên kỹ thuật.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về lĩnh vực sửa chữa điện tử thì đừng tự ý tháo lắp và thay thế. Bởi, rất có thể sẽ làm cho hệ thống điều khiển trên máy giặt bị ảnh hưởng. Cách xử lý an toàn và hiệu quả là bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa máy giặt.

Ở đâu sửa lỗi E11 máy giặt Electrolux?

Hiện nay, cũng có khá nhiều các đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux bị lỗi E11. Và một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn chính là điện lạnh Quang Dũng.

Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa máy giặt tại nhà. Khách hàng chỉ cần gọi điện tới số Hotline và sau khoảng 30 phút nhân viên kỹ thuật sẽ tới để kiểm tra và khắc phục các lỗi hỏng cho máy giặt nhà bạn.

Bạn hoàn toàn yên tâm về trình độ của nhân viên, vì đội ngũ của công ty đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Hơn nữa, với phương châm “khách hàng là thượng đế”, chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng bằng cả cái tâm và sự tận tình, chu đáo.

Bên cạnh đó, Quang Dũng cũng luôn cố gắng tiết kiệm sửa chữa cho khách hàng và có những chính sách ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ bên trung tâm. Trên trang web dienlanhQuangDung.vn có cập nhật công khai bảng giá dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy giặt. Điều đó tạo điều kiện cho quý khách hàng có thể tìm hiểu, tham khảo và an tâm hơn trước khi quyết định lựa chọn.

Điện lạnh Quang Dũng đã chỉ rõ những nguyên nhân gây nên lỗi E11 máy giặt Electrolux qua bài viết trên đây. Đồng thời, cũng đưa ra những giải pháp tốt nhất để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả. Nếu bạn không thể tự sửa chữa các lỗi hỏng trên máy giặt thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng.

Rate this post
chat zalo goi lai