Cần vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ, tăng hiệu quả làm việc. Vệ sinh máy giặt như thế nào là đúng cách sẽ được tiết lộ ngay dưới đây. Cùng theo dõi bài viết nhé.

>> Xem thêm: Vệ sinh máy giặt đúng cách

ve-sinh-may-giat-electrolux

Làm sao để đảm nhận công việc bên ngoài, làm tốt cả công việc nội trợ. Mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân. Máy giặt Electrolux chính là giải pháp thông minh cho vấn đề này.

Nhờ máy giặt mà bạn đã bớt được gánh nặng về công việc giặt giũ mất nhiều thời gian và công sức. Vật dụng này cần được thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng. 

Vì sao phải vệ sinh máy giặt Electrolux thường xuyên?

Nhiều người cho rằng làm sao có thể làm tăng tuổi thọ của máy giặt Electrolux. Nhưng thực tế, để thực hiện được điều này không khó. Chỉ cần bạn tiến hành vệ sinh máy giặt đúng cách và thường xuyên.

Hàng ngày máy giặt phải tiếp xúc với nước, các chất tẩy rửa khác. Vì thế, bạn cho rằng máy giặt đã được làm sạch. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Cặn bẩn từ nguồn nước, quần áo… lâu ngày bám vào máy giặt làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Độ bền sản phẩm không được đảm bảo, khó tránh khỏi sự cố hỏng hóc. Do vậy cần vệ sinh máy giặt Electrolux để loại bỏ những tác nhân gây hại này.

Chắc hẳn bạn không muốn mất nhiều thời gian, chi phí để khắc phục sự cố của máy giặt. Tiến hành vệ sinh máy giặt sẽ giúp bạn hạn chế tối đa vấn đề này.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux dành cho mọi nhà

Máy giặt Electrolux có thiết kế linh kiện khá phức tạp. Nếu vệ sinh không đúng cách thì cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tốn kém chi phí sửa máy giặt.

Vì thế, cách vệ sinh máy giặt dưới đây sẽ giúp bạn tiến hành công việc một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả tối đa:

cac-buoc-ve-sinh-may-giat-electrolux

  • Lau chùi vỏ ngoài máy giặt

Vỏ máy giặt là bộ phận dễ bám bụi nhất, chịu tác động trực tiếp từ các tác nhân môi trường. Đặc biết, nếu máy giặt được đặt trong những không gian có nhiều bụi bẩn, bạn lại càng phải lau chùi thường xuyên.

Nếu để bụi bẩn bám lâu ngày, vỏ máy giặt trở thành nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh trưởng, căn nguyên của nhiều căn bệnh.

Do vậy, để loại bỏ bụi bẩn đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Không tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại sinh sôi. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ vỏ ngoài máy giặt.

Chỉ cần một chiếc khăn mềm, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bám ở vỏ máy giặt. Nếu có vết bẩn, bạn nên sử dụng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa. Hiệu quả làm sạch sẽ tốt hơn.

Tuyệt đối không sử dụng những vật cứng, bột đánh bóng hay chất tẩy rửa mạnh để lau chùi bộ phận này. Vì nó sẽ làm bong lớp sơn máy giặt, làm hỏng linh kiện.

Có thể áp dụng cho cách làm vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên hay cửa ngang như trên.

  • Thực hiện vệ sinh lồng giặt.

Bụi bẩn hay xơ vải từ quần áo sẽ bám lại bên trong lồng giặt, ảnh hưởng đến độ bền của bộ phận này.

Hơn nữa, nếu lồng giặt bẩn sẽ khiến hiệu quả giặt sạch quần áo không được đảm bảo. Quần áo có mùi hôi, tiềm ẩn nguy cơ gây ra các bệnh về da đều là do lồng giặt bẩn.

Máy giặt Electrolux hay bất cứ loại máy giặt nào cũng đều trang bị chế độ vệ sinh lồng giặt. Vì thế, bạn hãy tận dụng tính năng thông minh này.

Sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ và mềm, chải nhẹ lên bề mặt của lồng giặt. Cho xà phòng và hộp chứa xà phòng, nhấn nút Start/Pause để xúc rửa máy.

  • Vệ sinh khay chứa nước xả vải

Để loại bỏ những cặn bẩn bám trong hộp chứa xà phòng/nước xả vải, bạn cần vệ sinh bộ phận này. Công việc này còn giúp bạn hạn chế tối đa sự cố máy giặt không xả nước xả vải.

Muốn vệ sinh bộ phận này không khó. Bạn chỉ cần tháo ra rồi nhờ sự trợ giúp của một chiếc bàn chải nhỏ.

  • Vệ sinh lưới lọc

Van cấp nước bị tắc, quá trình giặt của máy giặt bị gián đoạn nếu bạn không tiến hành vệ sinh lưới lọc.

Muốn vệ sinh lưới lọc, bạn hãy đóng vòi nước và bật công tắc nguồn lên. Chọn nước lạnh hoặc nước nóng, nhấn nút Start/pause để rút hết nước trong vòi.

Ngắt nguồn điện cấp cho máy giặt, lấy phin lọc ra khỏi van. Cọ rửa sạch sẽ bằng bàn chải mềm. Cuối cùng lắp phin lọc vào vị trí ban đầu.

  • Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Nên thực hiện công việc này hàng ngày sau mỗi lần sử dụng máy giặt. Chỉ cần tháo lưới lọc xơ vải ra và vệ sinh thật sạch bằng bàn chải mềm. Việc này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn.

Với cách vệ sinh này, bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Bạn đang thắc mắc cách vệ sinh máy giặt Electrolux 8kg, 9kg…Bất cứ loại máy giặt Electrolux nào cùng đều có thể vệ sinh theo cách nêu trên.

>> Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại Hà Nội

Đảm bảo vệ sinh máy giặt cần tiến hành thường xuyên, thực hiện đúng cách để đạt được hiệu quả tối đa. Không tốn kém chi phí, thời gian khi thực hiện công việc.

Muốn vệ sinh máy giặt Electrolux một cách toàn diện, hiệu quả hơn nữa. Bạn hãy nhờ sự trợ giúp của Công ty Quang Dũng. Liên hệ 0961.691.286 để xua tan mọi lo lắng khi bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt.

Rate this post
chat zalo goi lai