Máy giặt Aqua báo lỗi EA do đâu? Có phải bạn đang băn khoăn về lỗi này không biết sẽ cần phải làm gì và làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc các thông tin hướng dẫn về lỗi ea máy giặt aqua. Trong quá trình sử dụng máy giặt của các hãng thì không thể tránh khỏi tình huống gặp lỗi. Với hãng máy giặt Aqua – một hãng của máy giặt Sanyo thì cách sửa lỗi sẽ giống với lỗi EA của máy giặt Sanyo.

Khi máy giặt Aqua lỗi EA thì bạn không thể thực hiện tiếp các chu trình giặt được. Mọi hoạt động của máy sẽ dừng lại cho đến khi nào khắc phục được nguyên nhân gây lỗi.

Máy giặt Aqua báo lỗi EA
Máy giặt Aqua báo lỗi EA hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Lỗi EA máy giặt Aqua là lỗi gì?

Mỗi một hãng máy giặt sẽ có một bảng mã lỗi ký hiệu dành riêng cho hãng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn mã lỗi E thường gặp của máy giặt Aqua tại bảng tóm tắt sau:

STT

Mã Lỗi

Nguyên nhân

Hướng giải quyết

1 E1 Do nguồn cấp nước Kiểm tra nguồn cấp nước vào máy giặt
2 E2 Nước không xả được Kiểm tra van xả và bo mạch điều khiển
3 EA Hỏng cảm biến mực nước Kiểm tra cảm biến mực nước, tín hiệu từ mạch điều khiển đến cảm biến
4 EC Lỗi không tải động cơ Kiểm tra mạch điều khiển hoặc đường dây nối từ mạch đến động cơ
5 ED Hỏng IC Lỗi thường gặp ở các dòng máy Inverter. Với chi phí sửa lỗi khá cao. Cần liên hệ với đơn vị sửa chữa Điện lạnh Quang Dũng để được hỗ trợ

Ngoài ra, máy giặt Aqua còn nhiều mã lỗi khác. Bạn có thể tham khảo them tại bài viết:

Dựa trên bảng liệt kê các mã lỗi E- của máy giặt Aqua bạn có thể thấy lỗi EA là do máy bị hỏng cảm biến mực nước. Khi máy giặt không cảm nhận được mực nước cấp vào máy giặt là bao nhiêu thì máy sẽ không hoạt động. Vì cảm biến mực nước là chức năng giúp máy giặt nhận biết xem lượng nước bao nhiêu là đủ.

Nếu máy không còn chức năng này thì rất có thể làm cho nước bị xả tràn ra bên ngoài lồng giặt. Dẫn đến nước bị chảy xuống các bộ phận bên dưới như mô tơ, bơm xả,… Và điều này sẽ gây hậu quả nguy hiểm vì có thể làm chập điện dẫn đến bị điện giật.

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi EA trên máy giặt Aqua

Lỗi EA thông báo để người dùng xem cảm biến mực nước của máy giặt. Có những nguyên nhân sau dẫn đến lỗi này:

  • Phao cảm biến mực nước bị hỏng
  • Mạch điều khiển không nhận tín hiệu từ cảm biến mực nước
  • Mạch điều khiển bị hỏng

Máy giặt Aqua báo lỗi EA vào thời điểm sau khi khởi động và lựa chọn chương trình giặt. Bấm nút “Bắt đầu” thì thấy máy không chạy mà báo đèn nhấp nháy. Hoặc hiển thị lỗi EA trên màn hình với dòng máy có màn hình điện tử.

Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từng nguyên nhân dẫn đến lỗi EA máy giặt Aqua:

Phao cảm biến mực nước bị hỏng

Máy giặt Aqua báo lỗi EA - Xem Nguyên Nhân
Máy giặt Aqua báo lỗi EA do hỏng cảm biến mực nước

Phao cảm biến mực nước của máy giặt có tác dụng xem xét mực nước cần xả vào máy giặt là bao nhiêu. Nếu phao này hoạt động tốt thì máy giặt sẽ đo được lượng nước cần thiết cấp cho máy giặt.

Nếu phao cảm biến bị hỏng hoặc không hoạt động thì máy không đo được lượng nước. Vì vậy sẽ báo lỗi ngay trên màn hình điện tử và ngừng hoạt động.

Mạch điều khiển không nhận tín hiệu từ cảm biến mực nước

Sau khi kiểm tra phao cảm biến mực nước nhưng không phát hiện ra lỗi thì nguyên nhân có thể do đường dây nối. Dây dẫn điện từ phao này đến mạch điều khiển bị đứt hoặc bị lỏng dẫn đến mạch không nhận được tín hiệu.

Khi mạch điều khiển không nhận được tín hiệu thì máy sẽ báo lỗi EA do không thể xác định được mực nước trong máy giặt.

Mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng nhất để duy trì hoạt động của máy giặt. Mạch điều khiển là bộ phận xử lý trung tâm và mọi chương trình của máy. Nếu mạch điều khiển đã sử dụng lâu sẽ có thể bị đầy bộ nhớ.

Bạn cần kiểm tra xem mạch có bị đầy bộ nhớ không thì cần reset lại. Hoặc nếu mạch bị lỗi hoặc hỏng thì cần kiểm tra thì mới có thể khắc phục được lỗi EA của máy giặt Aqua.

Cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi EA

Khắc phục lỗi EA trên máy giặt Aqua do hỏng phao cảm biến

Phao cảm biến của máy giặt Aqua có các bộ phận cảm biến mực nước. Bạn kiểm tra xem các chân của phao hay bộ phận cảm biến có bị hỏng không.

Nếu các chân của phao không được nối với mạch điều khiển hoặc không được nối đúng vị trí thì cần sửa ngay. Cho nguồn điện đi qua phao cảm biến xem phao có hoạt động hay không. Nếu phao không hoạt động hoặc không có thông báo cho mạch thì khả năng là phao bị hỏng.

Bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị uy tín để được tư vấn thay thế phao áp lực chính hãng.

Khắc phục lỗi EA do không nhận được tín hiệu từ phao cảm biến

Như chúng tôi cũng nêu ở trên, phao cảm biến mực nước có các chân dẫn điện được nối với mạch điều khiển. Các chân này có thể được nối với mạch bằng cách dùng kim loại để hàn với điểm tiếp xúc.

Sau một thời gian sử dụng máy giặt có thể các mối hàn này bị mất. Hoặc các đường dây dẫn bị đứt, bị hỏng dẫn đến mạch điều khiển không cấp điện cho phao áp lực.

Cũng như phao áp lực không nhận được tín hiệu thông báo của phao. Dẫn đến máy giặt không nhận biết được mực nước là bao nhiêu. Vậy bạn cần kiểm tra và khắc phục các lỗi mà chúng tôi vừa nêu. Như hàn lại các điểm tiếp xúc hoặc nối lại các đoạn dây bị đứt.

 

Liên hệ với nhân viên sửa chữa
Liên hệ với nhân viên sửa máy giặt Aqua để kiểm tra và khắc phục ngay lỗi EA

Khắc phục lỗi EA máy giặt Aqua do mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển bị đầy bộ nhớ thì cần khởi động lại để reset và xóa hết các chương trình đã cài đặt. Sau một lần khởi động lại, máy giặt có thể tự sửa các lỗi nhẹ. Nếu lỗi EA không còn xuất hiện trên màn hình nữa thì bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

Nhưng nếu máy vẫn báo lỗi EA thì cần kiểm tra chuyên sâu trong hệ thống của mạch điều khiển. Để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất thì bạn nên liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Aqua uy tín và chuyên nghiệp.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn bạn đọc khi gặp máy giặt Aqua báo lỗi EA. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc giải quyết được vấn đề này.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về tình trạng của máy giặt hoặc các mã lỗi khác. Vui lòng liên hệ với Điện lạnh Quang Dũng để được kiểm tra và sửa chữa máy giặt Aqua.

Rate this post
chat zalo goi lai