Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Đây là một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải đặc biệt là đối với các hãng máy giặt cửa ngang.

Khi nguồn nước không được cấp đủ, hoặc chảy rất chậm dẫn đến báo lỗi trên màn hình. Sau khi hết thời gian chờ, máy giặt hiển thị lỗi E4. Lúc này người dùng cần kiểm tra các nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 máy giặt Aqua.

Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E4 và khắc phục lỗi này ra sao? Chúng tôi rất vui vì sẽ chia sẻ đến bạn đọc lời giải đáp tại bài viết dưới đây.

Làm gì khi máy giặt Aqua báo lỗi U4? Tìm hiểu ngay để khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi gì
Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi gì? Cần xử lý ra sao

Lỗi E4 máy giặt Aqua là lỗi như thế nào?

Lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Thông thường với một số hãng máy giặt, sẽ có một thời gian chờ nhất định để cho máy cấp đủ nước vào máy giặt.

Sau khi chọn chế độ, và lựa chọn mực nước. Máy sẽ tiến hành đo lại lượng nước cần xả cho lượng quần áo được đưa vào. Khoảng 1-2 phút sau khi khởi động máy sẽ tiến hành xả nước từ từ vào máy giặt.

Thường thì máy sẽ xả xong sau khoảng 10 phút ấn nút “Bắt đầu”, nếu quá thời gian này mà máy không được cấp nước hoặc cấp nước thiếu sẽ báo lỗi E4.

Bạn đọc có thể xem thêm bảng mã lỗi máy giặt Aqua tại bài viết:

Mã lỗi máy giặt Aqua Full, Nguyên nhân và cách khắc phục

Vậy cần khắc phục những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi E4, mời bạn đọc cùng xem tại mục dưới đây:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 máy giặt Aqua

Lỗi E4 máy giặt Aqua thường có thể đến từ các nguyên nhân dưới đây:

  • Van cấp nước bị khóa
  • Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu
  • Bộ phận lưới lọc rác bẩn
  • Hỏng công tắc cảm biến mực nước
  • Hỏng mạch điều khiển

Với từng nguyên nhân cụ thể chúng tôi đưa ra chỉ dẫn sau đây để bạn đọc có thể kiểm tra và khắc phục.

Lỗi E4 do van cấp nước đang bị khóa hoặc bị hỏng  

Đôi khi máy giặt báo lỗi trên màn hình không phải do hư hỏng bộ phận nào. Nhưng chỉ đơn giản là do van cấp nước đang bị khóa. Khi van cấp nước từ bồn hoặc bể chứa bị khóa thì sẽ không có nước chảy vào máy giặt. Vậy ngay từ trước khi bạn chọn các chế độ cho máy giặt thì cần kiểm tra luôn tình trạng của van cấp nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì cần phải tháo ra để kiểm tra và khắc phục.

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 do nguồn nước vào máy giặt yếu

Máy giặt Aqua báo lỗi E4
Máy giặt Aqua bị lỗi E4 khi nước chảy vào máy giặt yếu

Một nguyên nhân rất đơn giản nữa nhưng người dùng ít khi nghĩ đến. Đó là do nguồn nước cấp vào máy giặt rất yếu. Nguồn nước yếu có thể do các nguyên nhân sau:

  • Bể chứa không đủ nước để cung cấp cho máy giặt
  • Bể chứa đặt ở vị trí thấp hơn hoặc bằng vị trí của máy
  • Đường ống dẫn nước bị thủng hoặc bị dò
  • Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Với nguyên nhân do nước cấp vào máy giặt yếu thì máy vẫn có thể hoạt động nhưng khá là chậm. Ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vì vậy cũng cần phải kiểm tra và sớm khắc phục để cải thiện được tình trạng của máy.

Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng

Công tắc cảm biến mực nước là công tắc có nhiệm vụ thông báo về mực nước trong máy giặt. Công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước cấp vào khi nước đã được cấp đủ. Nếu công tắc này bị hỏng thì gần như là máy giặt không biết đã đủ nước hay chưa nhưng vẫn báo là đủ nước. Và ngăn không cho nước chảy vào máy giặt. Khi gặp lỗi E4 trên máy giặt Aqua thì đây là một linh kiện cần kiểm tra kỹ lưỡng.

Lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn nhiều cặn bẩn

Máy giặt báo lỗi E4 khi bị tắc lưới lọc
Máy giặt báo lỗi E4 do lưới lọc bị tắc, cần kiểm tra lưới lọc khi gặp trường hợp nước chảy chậm

Sau khi kiểm tra van cấp nước thì bạn cũng cần kiểm tra cả phần lưới lọc của van. Khi lưới lọc của van bị tắc nghẽn thì cần phải thông rửa sạch sẽ. Nếu lưới lọc này tắc trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước. Khi nước chảy vào máy giặt quá chậm làm hết thời gian chờ cấp nước. Và dẫn đến báo lỗi E4 là lỗi không cấp nước trên màn hình.

Máy giặt bị lỗi E4 do mạch điều khiển bị hỏng

Mạch điều khiển là một trong những bộ phận phức tạp rất khó khắc phục khi gặp lỗi. Để kiểm tra đúng nguyên nhân có phải do mạch điều khiển không thì cần phải có trình độ và yêu cầu kỹ thuật.

Nếu mạch điều khiển bị lỗi và không đặt các lệnh cấp nước thì máy sẽ không cấp nước vào máy giặt. Nếu mạch đặt lệnh nhưng không truyền được tín hiệu đến các linh kiện khác cũng dẫn đến lỗi này.

Trên đây là một vài nguyên nhân điển hình dẫn đến lỗi máy giặt không cấp nước. Bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết cách khắc phục với từng nguyên nhân trên.

Máy giặt Aqua báo lỗi EA hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E4 không xả nước

Khắc phục lỗi do van cấp nước bị khóa

Với lỗi do van cấp nước bị khóa thì vô cùng đơn giản. Bạn cần ghi nhớ là luôn mở van này cho dù máy giặt không hoạt động. Vì nhiều người dùng có thói quen là khóa van cấp nước sau khi sử dụng máy giặt để đảm bảo sự an toàn.

Điều này cũng tốt nhưng có thể gây bất tiện. Vì những lần giặt sau người dung lại quên không mở van cấp nước. Vậy điều tốt hơn là nên mở van này thường xuyên. Vì trên thực tế trong bộ phận máy giặt cũng có van khóa, không cho nước từ bể chảy tự động vào máy giặt mà phải có lệnh của mạch điều khiển.

Máy giặt Aqua báo lỗi e4
Liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt Aqua để kiểm tra và sửa chữa nhanh nhất

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Chúng tôi đã nêu lên một số nguyên nhân dẫn đến nguồn nước của máy giặt bị yếu. Để khắc phục thì đầu tiên bạn nên xác định xem nguyên nhân là gì.

Nếu bể chứa nước bị cạn hoặc gần hết nước thì cần bơm đầy nước cho bể chứa. Sau đó đợi một thời gian để nước trong vì có thể bể chứa lâu ngày có nhiều vẩn đục. Khi bể đã lắng cặn bạn mới tiến hành khởi động và sử dụng máy giặt.

Nếu bể chứa vẫn còn đầy nước nhưng nước chảy yếu thì có thể cần phải lắp bơm áp lực làm tăng áp lực chảy vào máy giặt. Nếu bể chứa đặt quá xa hoặc quá thấp so với máy giặt thì bạn cần phải rút ngắn khoảng cách đồng thời kê máy giặt ở vị trí thấp hơn so với bể chứa.

Bộ phận lưới lọc rác bẩn

Lưới lọc rác của van cấp nước cần được vệ sinh sạch sẽ, để đảm bảo nước chảy vào máy giặt được ổn định và nhanh chóng. Nếu lưới lọc này bị bẩn thì bạn cần tháo ra và vệ sinh sạch sẽ. Thông thường thì nên vệ sinh lưới này định kỳ hàng tháng.

Hỏng công tắc cảm biến mực nước

Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng thì cần phải thay thế công tắc mới. Bạn cần tìm hiểu thông tin về model của máy giặt tại các tem dán trên thân máy. Hoặc tìm trong hóa đơn hoặc phiếu mua hàng. Sau đó tìm địa chỉ uy tín để mua công tắc chính hang và phù hợp với hãng máy nhà bạn.

Khắc phục lỗi E4 máy giặt Aqua do hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển của máy giặt là bộ phận khó kiểm tra. Đặc biệt là bộ phận này cũng khó để khắc phục nếu người sửa không có kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa máy giặt Aqua hoặc các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất. Tránh trường hợp tự khắc phục tại nhà vì có thể dẫn đến hỏng mạch nặng hơn hoặc làm hỏng các linh phụ kiện khác.

Trên đây là bài viết giới thiệu về “Cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi E4”. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc có thể hiểu thêm phần nào về lỗi E4 máy giặt Aqua. Giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này và sửa lỗi thành công. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

4.5/5 - (2 bình chọn)
chat zalo goi lai