Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là một trong những mã lỗi trong bảng mã E- của hãng. Máy giặt Aqua báo lỗi E2 là lỗi liên quan đến khâu xả nước của lồng giặt. Khi máy giặt chuyển sang chu trình xả nước thải thì máy báo lỗi E2.

Khi gặp lỗi E2 máy giặt Aqua hay bất cứ mã lỗi nào, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến mã lỗi đó.

Dựa trên những thông tin tham khảo bạn có thể biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi đó là gì. Cách kiểm tra và khắc phục như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tập trung giải đáp thắc mắc về lỗi E2 máy giặt Aqua, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy giặt Aqua báo lỗi E2
Lỗi E2 máy giặt Aqua là lỗi máy giặt không xả nước – Nguyên nhân và khắc phục ra sao

Lỗi E2 máy giặt Aqua là lỗi gì?

Như chúng tôi vừa phân tích ở trên lỗi E2 là lỗi liên quan đến chức năng xả nước thải của lồng giặt. Lỗi E2 của máy giặt Aqua thường xuất hiện sau khi máy giặt chuyển sang giai đoạn vắt.

Nếu bạn chọn các chế độ giặt thông thường thì máy giặt sẽ báo lỗi E2 sau khoảng 10-15 phút sau khi bạn nhấn nút khởi động. Khi máy báo lỗi E2 trên màn hình thì máy sẽ ngừng giặt, màn hình nhấp nháy chữ E2.

Mặc dù bạn đã khởi động lại và chọn chế độ giặt lại từ đầu nhưng máy vẫn báo lỗi. Vậy có những nguyên nhân nào hay phụ kiện nào liên quan đến lỗi E2.

Xem thêm: Mã lỗi máy giặt Aqua Full, Nguyên nhân và cách khắc phục

Dưới đây là một số phụ kiện, bộ phận của máy giặt cần kiểm tra khi máy báo lỗi E2:

  • Đường ống thoát nước
  • Van xả của máy giặt
  • Bơm xả không hoạt động
  • Mạch điều khiển của máy giặt

Bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn về các nguyên nhân cũng như cách kiểm tra lỗi E2 máy giặt Aqua:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 máy giặt Aqua

Đường ống xả nước thải có vấn đề

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà chúng tôi nói đến vì lỗi này thường hay gặp. Trong quá trình máy giặt hoạt động, đường ống xả có thể bị tuột ra khỏi thân máy. Đường ống xả bị gấp khúc hoặc bị tắc nghẽn. Vì những lý do này nên dẫn đến nước trong lồng giặt dù được cấp lệnh xả nhưng không xả được ra bên ngoài. Dẫn đến máy giặt Aqua báo lỗi E2.

Đường ống xả đặt thấp hơn cống thoát nước

Đường ống xả không bị gập hay tắc nhưng nếu đặt ở vị trí thấp hơn cống thoát nước. Nước từ máy giặt sẽ không xả được ra bên ngoài do bị dốc ngược trở lại máy giặt. Nước xả chảy từ trong lồng giặt thường sẽ chảy từ từ và chậm với áp suất thấp. Nếu đường ống thoát nước bị tắc hoặc cao hơn ống xả thì nước không thoát ra ngoài được. Đây là nguyên nhân dễ gặp trong lỗi E2 của máy giặt Aqua.

Máy giặt Aqua báo lỗi E2 do đường ống xả thấp hơn ống thoát nước
Máy giặt báo lỗi E2 do đường ống xả thấp hơn ống thoát nước

Van xả của máy giặt bị hỏng hoặc bị tắc lưới lọc

Để kiểm tra van xả của máy giặt bạn cần xoay phần lung của máy giặt ra bên ngoài. Sau đó kiểm tra phần van xả xem có bị tắc phần lưới lọc hay không. Phần lưới lọc này có tác dụng chặn những cặn bẩn từ trong lồng giặt ra bên ngoài.

Sau một thời gian sử dụng lâu, lưới lọc có thể bị tắc và dẫn đến nước xả ra bên ngoài chậm. Bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra van xả xem có bị hỏng hay không.

Bơm xả của máy có vấn đề

Với một số dòng máy giặt Aqua cửa ngang thường được lắp thêm các bơm xả. Bơm xả này giúp cho nước từ trong lồng giặt được thoát ra ngoài nhanh hơn. Nếu bơm xả bị hỏng hoặc bị lỗi thì máy không xả được nước. Cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi E2 của máy giặt.

Mạch điều khiển bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra tất cả những nguyên nhân trên nhưng không phát hiện được ra vấn đề. Rất có thể máy giặt đang bị lỗi phần bo mạch điều khiển. Nếu mạch điều khiển bị lỗi, máy giặt có thể sẽ không đặt được lệnh xả nước. Hoặc đặt lệnh xả nước nhưng bơm xả không nhận được dẫn đến nước không xả ra bên ngoài. Vậy chúng ta cần kiểm tra xem mạch điều khiển có vấn đề gì không khi gặp lỗi này.

Cách khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E2 như thế nào

Để khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Aqua bạn đọc cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Sau đó căn cứ vào những nguyên nhân này chúng ta sẽ tiến hành cách khắc phục như sau:

Khắc phục lỗi E2 do đường ống xả

Đường ống xả của máy giặt bị gập hoặc bị tuột khỏi máy giặt thì ta cần gỡ sao cho đường ống được thẳng. Nếu đường ống đang bị tắc và có nhiều cặn bẩn ta nên dung một dây thép cứng có móc ở đầu để luồn qua. Sau đó chiếc móc này sẽ kéo theo các cặn bẩn ra ngoài. Sau đó bạn vệ sinh sạch đường ống xả.

Khắc phục lỗi do vị trí đặt đường ống thoát nước

Trong trường hợp đường ống thoát nước đặt thấp hơn đường ống dẫn nước thải. Ta cần đặt lại vị trí máy giặt sao cho máy giặt ở vị trí cao hơn đường ống thải. Nếu không kê được máy giặt cao hơn thì cần phải hạ thấp đường ống thải. Đảm bảo sao cho đường ống thải ở vị trí thấp hơn ống xả nước của máy giặt.

Ngoài ra, nhiều gia đình có đường ống thải hay bị tắc nghẽn, dẫn đến nước thải thoát ra ngoài rất chậm. Với những trường hợp này, gia đình bạn cần thường xuyên thông tắc đường ống thoát nước.

Sửa lỗi E2 do van xả của máy giặt

Để khắc phục lỗi E2 do van xả của máy giặt, bạn tháo tấm lưới lọc ở van xả ra. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải cứng. Đồng thời kiểm tra nếu thấy van xả bị hỏng thì cần thay van xả mới.

Thông thường các nhà sản xuất khuyên người dùng nên vệ sinh van xả và lưới lọc định kỳ hàng tháng. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người sử dụng, cũng như làm tăng tuổi thọ của máy giặt.

Vệ sinh lưới lọc của van xả thường xuyên
Khi máy giặt đã sử dụng lâu nên vệ sinh lưới lọc của van xả thường xuyên

Khắc phục lỗi E2 khi bơm xả không hoạt động

Để kiểm tra bơm xả của máy giặt bạn làm theo các hướng dẫn sau:

Dùng tua vít mở hai ốc phía bên dưới chân của máy giặt. Sau đó tháo phần vỏ của máy giặt ra ngoài. Bạn sẽ nhìn thấy một hộp số và mô tơ hay bơm xả của máy giặt.

Bạn thử dùng đồng hồ vạn năng xem có điện chạy qua bơm xả không. Nếu có điện chạy qua thì cho điện chạy qua thử xem cánh quạt của bơm xả có quay không. Nếu cánh quạt quay bình thường thì bơm xả không bị hỏng.

Nếu cánh quạt không quay hoặc bơm không có hiện tượng rung thì có khả năng bơm xả bị hỏng. Bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa máy giặt Aqua để được hỗ trợ thay bơm xả chính hãng.

Sửa lỗi E2 máy giặt Aqua do mạch điều khiển

Máy giặt Aqua báo lỗi e2
Liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Aqua để kiểm tra và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả

Mạch điều khiển bị lỗi hoặc bị chạy sai chương trình sẽ dẫn đến lỗi E2. Không cấp lệch xả nước cho bơm xả. Mạch điều khiển là bộ phận trung tâm của máy giặt và có cấu tạo rất phức tạp.

Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn và tay nghề cao thì có thể thử kiểm tra phần mạch điều khiển. Nếu bạn chưa có kỹ năng hay kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo mạch kiểm tra. Tránh trường hợp bị hỏng nặng, khi nhân viên sửa chữa đến sẽ rất khó khắc phục.

Trong trường hợp máy giặt còn thời hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành. Nếu đã hết thời hạn bảo hành bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Quang Dũng – đơn vị sửa máy giặt uy tín.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng và sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu. Mong muốn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất và sự yên tâm, tin tưởng.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc những nguyên nhân và khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E2. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên bạn đọc có thể khắc phục thành công lỗi E2. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai