Máy giặt báo lỗi E1 là một mã lỗi thường gặp ở các hãng máy giặt như Toshiba, Samsung, Sanyo, Aqua, Electrolux,… Người dùng đôi khi cảm thấy lo lắng khi gặp tình trạng máy giặt báo lỗi E1.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng những dòng máy giặt trên và gặp phải lỗi E1 thì cần phải làm gì. Bạn không cần quá lo lắng vì lỗi E1 là lỗi ký hiệu đơn giản. Nếu bạn hiểu được nguyên nhân và hướng dẫn cách sửa máy giặt tại nhà đơn giản.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba, lỗi e1 máy giặt Sanyolỗi e1 máy giặt Electrolux. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

máy giặt báo lỗi e1
Máy giặt báo lỗi E1 là lỗi gì? Nguyên nhân – Cách khắc phục

1. Máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Lỗi E1 là ký hiệu máy giặt bị hỏng ống xả nước thải. Biểu hiện dễ thấy của lỗi E1 là nước xả từ trong lồng giặt được xả rất chậm. Hoặc ống xả nước không chảy, không thoát được hết nước thải bên trong lồng giặt ra bên ngoài.

Khi gặp hiện tượng trên máy giặt sẽ không hoàn thành được chu trình giặt, xả vì thế sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động. Vậy máy giặt báo lỗi E1 thì cần xử lý như thế nào, mời bạn cùng xem thêm.

1.1. Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Trên dòng máy giặt Toshiba, lỗi E1 có thể do những nguyên nhân dưới đây:

 • Ống xả nước thải bị gập, bị uốn cong hoặc tắc nghẽn.
 • Đầu ống xả bị úng nước nên nước không chảy được ra bên ngoài.
 • Đường ống xả cao hơn ống thoát nước thải nên nước chảy ra ngoài chậm.
 • Ống xả bị tuột khỏi thân máy giặt, mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước.
 • Do bơm xả bị hỏng nên không xả được nước.
 • Trong lồng giặt có quần áo hoặc vật lạ chặn lỗ thoát nước.
 • Hỏng mạch điều khiển nên máy không cấp lệnh xả nước.

1.2. Cách khắc phục tình trạng lỗi E1 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân và cách sửa lỗi E1 máy giặt Toshiba
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 máy giặt Toshiba

Dựa vào những nguyên nhân vừa nêu trên, bạn đọc có thể làm theo các bước sau để khắc phục tình trạng máy giặt báo lỗi E1:

Bước 1: Khởi động lại máy giặt

Bước đầu tiên và đơn giản nhất là khởi động lại máy giặt. Bạn tắt nguồn máy giặt sau đó rút phích cắm điện. Đợi một lúc rồi cắm điện và khởi động lại máy giặt. Quá trình này giúp cho mạch điều khiển tự động sửa các lỗi nhỏ.

Nếu máy hoạt động bình thường thì ta không cần kiểm tra các bước tiếp theo nữa.

Bước 2: Đặt lệnh xả hết nước bên trong máy giặt

Bạn khởi động xong, đặt lệnh cho máy giặt xả hết nước bên trong ra ngoài. Nếu máy vẫn báo lỗi E1 thì cần kiểm tra các nguyên nhân khác.

Bước 3: Kiểm tra đường ống xả nước và kiểm tra lồng giặt

Bạn kiểm tra đường ống xả nước có bị uốn cong hay tắc nghẽn hay không. Có bị tắc hay đang bị ngập nước không. Sau đó khắc phục các tình trạng này. Kiểm tra xem đường ống xả có bị tuột ra khỏi máy giặt không.

Nếu đường ống xả không có vấn đề, bạn kiểm tra xem có vật lạ bị chặn đường ống xả trong lồng giặt không.

Bước 4: Kiểm tra bơm xả có hoạt động không

Kiểm tra xem bơm xả có hoạt động bình thường không hay có vấn đề. Nếu bơm xả bị hỏng thì cần thay thế bơm xả mới.

Bước 5: Kiểm tra mạch điều khiển

Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã kiểm tra hết 4 bước trên nhưng không phát hiện lỗi. Mạch điều khiển là bộ phận phức tạp nếu bạn không có trình độ kỹ thuật hoặc kinh nghiệm thì nên gọi thợ sửa máy giặt Toshiba.

2. Máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1 – Cách khắc phục tại nhà đơn giản
Sửa máy giặt Sanyo báo lỗi E1 tại nhà

Với dòng máy giặt Sanyo, lỗi E1 xuất hiện khi máy giặt cấp nước vào quá chậm. Vượt quá thời gian chờ của máy nên máy giặt báo lỗi E1. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến máy giặt Sanyo báo lỗi E1:

2.1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi E1 máy giặt Sanyo

 • Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu
 • Van cấp nước bị hỏng
 • Phao áp lực nước bị hỏng
 • Hỏng mạch điều khiển của máy giặt

2.2. Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Lỗi E1 của máy giặt Sanyo sẽ có nguyên nhân và cách khắc phục hơi khác so với máy giặt Toshiba. Mời bạn đọc xem hướng dẫn chi tiết cách khắc phục máy giặt Sanyo lỗi E1:

Khắc phục lỗi do nguồn nước yếu

Hiện tượng nguồn nước cấp vào máy giặt yếu là do bể chứa hết nước hoặc áp lực nước từ bể chảy xuống máy giặt yếu.

Cách khắc phục:

Với lỗi do nguồn nước yếu, bạn cần kiểm tra xem nguồn nước cấp cho máy giặt có đủ không. Nguồn nước chảy vào máy mạnh hay yếu. Kiểm tra xem van cấp nước có bị khóa không, ống dẫn nước có bị tắc nghẽn không. Nếu áp lực nước yếu cần thay đổi vị trí sao cho máy giặt thấp hơn bể nước, hoặc có thể lắp thêm bơm tăng áp.

Sửa lỗi van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước khi sử dụng lâu ngày sẽ thường bị cặn bẩn làm cho nước cấp vào yếu. Hoặc van cấp nước lâu ngày đã bị hỏng. Bạn cần kiểm tra toàn bộ van kể cả phần lưới lọc.

Cách khắc phục:

Bạn tháo phần lưới lọc của van kiểm tra xem có bị tắc không. Nếu không bị tắc thì kiểm tra xem các chi tiết có bị lệch hay bị chặn không. Nếu van bị hỏng thì cần thay thế van mới.

Sửa lỗi E1 do hỏng phao áp lực nước

Phao áp lực nước bị hỏng dẫn đến nước cấp vào đã đầy nhưng phao không báo cho mạch điều khiển là đủ nước. Dẫn đến máy giặt bị lỗi E1 mặc dù nước vẫn vào được máy giặt.

Cách khắc phục:

Kiểm tra ống ti của phao áp lực xem có bị thủng không. Nếu ống ti bị thủng thì cần phải thay ống ti mới. Nếu ống ti và cả phao áp lực đều hỏng nặng thì cần thay thế phao áp lực chính hãng.

Khắc phục lỗi hỏng mạch điều khiển

Có nhiều gia đình bị báo lỗi E1 liên tục là do mạch điều khiển bị hỏng. Những gia đình này thường kê máy giặt ở nơi ẩm thấp. Có nước mưa hắt vào làm cho mạch bị ngấm nước. Khi để lâu ngày mạch sẽ bị hỏng và lỗi các chức năng.

Cách khắc phục:

Cần gọi thợ sửa máy giặt Sanyo đến kiểm tra và thay thế mạch điều khiển mới. Sau khi đã sửa được mạch điều khiển, nếu gia đình đang kê máy giặt ở vị trí ẩm ướt thì nên đổi vị trí kê máy giặt. Và thường xuyên bọc máy giặt bằng bạt không thấm nước để bảo vệ máy.

3. Máy giặt Electrolux báo lỗi E1

Hướng Dẫn Tự Sửa Lỗi E1 Của Máy Giặt Electrolux
Hướng dẫn sửa lỗi E1 Máy giặt Electrolux

Một hãng máy giặt có mã lỗi E1 là máy giặt Electrolux. Vậy máy giặt báo lỗi E1 là lỗi gì. Với hãng máy giặt Electrolux thì có những dấu hiệu nhận biết lỗi E1 như sau:

 • Máy giặt đang chạy tự dưng không hoạt động
 • Màn hình hiển thị mã E1
 • Có tín hiệu đèn nhấp nháy với các máy không có màn hình

3.1. Lỗi E1 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Khi máy giặt báo lỗi E1 là máy đang gặp vấn đề về cấp nước. Như máy giặt không vào nước hoặc chảy nước chậm. Bạn nên tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

3.2. Nguyên nhân máy giặt Electrolux lỗi E1

 • Ống dẫn nước mất kết nối với bể chứa nước
 • Đường ống dẫn nước hoặc van cấp nước bị tắc
 • Nguồn cấp nước yếu
 • Hỏng mạch điều khiển

3.3.Cách sửa lỗi E1 của máy giặt Electrolux

Đối với lỗi E1 của hãng Electrolux bạn có thể khắc phục rất đơn giản như sau:

Kiểm tra nguồn cấp nước

Kiểm tra lại các yếu tố như bể chứa nước, xem bể chứa nước có đủ lượng nước không. Van cấp nước mở hay khóa, nếu van cấp đang khóa thì cần phải mở van cấp nước.

Kiểm tra và khắc phục đường ống dẫn

Bạn kiểm tra xem đường ống dẫn nước có bị tắc nghẽn hay không. Van cấp nước có bị tắc lưới lọc không.
Nếu cả hai bộ phận này đều bị tắc thì cần vệ sinh sạch sẽ. Để đảm bảo nước có thể cấp vào máy giặt.

Khắc phục nguồn cấp nước yếu

Nếu bể chứa còn đầy nước nhưng nước chảy chậm thì kiểm tra áp lực nước có mạnh hay yếu. Nếu áp lực nước yếu thì cần khắc phục.

Bạn có thể khắc phục bằng cách kê máy giặt thấp hơn và gần bể chứa nước hơn vị trí cũ. Nếu không kê được máy giặt thấp hơn bạn cần phải lắp thêm bơm tang áp để đảm bảo nguồn nước cấp cho máy đủ mạnh.

Khắc phục lỗi hỏng mạch điều khiển

Nếu bạn kiểm tra các bộ phận đều sử dụng tốt thì nguyên nhân có thể do mạch điều khiển. Lúc này cần kiểm tra xem mạch điều khiển có hoạt động đúng nguyên lý không. Nếu mạch không đặt lệnh cấp nước thì máy giặt sẽ báo lỗi.

Để khắc phục triệt để nguyên nhân máy giặt báo lỗi E1 bạn cần liên hệ với đơn vị sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn đọc cách khắc phục máy giặt báo lỗi E1. Với mỗi hãng máy giặt khác nhau sẽ có nguyên nhân cũng như cách khắc phục khác nhau.

Những thông tin trên đây là thông tin tham khảo với 3 hãng máy thường xuất hiện lỗi E1 nhất. Nếu bạn đọc gặp lỗi E1 với bất kỳ hãng máy nào đều có thể liên hệ với chúng tôi. Điện lạnh Quang Dũng sẵn sàng hỗ trợ bạn kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng và đơn giản. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai