Máy giặt hãng nào tốt nhất năm 2022, nên sử dụng máy giặt lồng ngang hay máy giặt lồng đứng? Có muôn vàn câu hỏi khi bạn đang lựa chọn một chiếc máy giặt phục vụ nhu cầu trong gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với các thương hiệu, kiểu dáng và công nghệ sử dụng. Có thể phân loại thành máy giặt lồng ngang, máy giặt lồng đứng, máy giặt có chức năng sấy khô và không có chức năng sấy,…

Hãng máy giặt tốt nhất cũng có nhiều lựa chọn như máy giặt Electrolux, Toshiba, Samsung, Aqua, Sanyo,… Người tiêu dùng là người gặp nhiều khó khăn khi chọn mua máy giặt hãng nào tốt nhất cũng như phù hợp nhu cầu.

Để giúp bạn đọc có thêm thông tin về một số hãng máy giặt tốt nhất. Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin tại bài viết dưới đây. Giúp bạn và gia đình có thể lựa chọn một chiếc máy giặt đáp ứng được các tiêu chí. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

 

máy giặt hãng nào tốt nhất
Kinh nghiệm chọn máy giặt hãng nào tốt nhất năm 2022

1. Tham khảo các tiêu chí lựa chọn máy giặt

Trước khi lựa chọn hãng máy giặt bạn đọc nên hiểu rõ về nhu cầu sử dụng của gia đình. Lên danh sách các tiêu chí cần thiết để có thể lựa chọn được loại máy giặt phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét.

1.1. Chọn máy giặt theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn máy giặt. Một chiếc máy giặt tốt nhưng lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình thì cũng không hợp lý.

Bạn cần xác định xem gia đình có bao nhiêu người, lượng quần áo hàng ngày cần giặt khoảng bao nhiêu kg. Gia đình có trẻ nhỏ hay không, vì nếu có trẻ con thì lượng quần áo sẽ nhiều hơn người lớn.

Khi lựa chọn theo nhu cầu sử dụng cần lưu ý:

 • Chọn loại máy giặt có khối lượng cao hơn nhu cầu sử dụng khoảng 1-2 kg.
 • Lựa chọn động cơ và công suất tốt hơn nhu cầu bình thường để đảm bảo độ bền.
 • Nếu gia đình có trẻ sơ sinh thì có thể cân nhắc lựa chọn máy giặt có chức năng sấy, chức năng giặt nước nóng.
 • Nếu gia đình sử dụng máy giặt để giặt chăn và đồ nặng thường xuyên thì nên lựa chọn máy có chức năng này.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo bảng gợi ý trọng lượng của máy giặt theo số lượng thành viên trong gia đình:

Số thành viên

Trọng lượng máy

2 – 3 người

dưới 7.5 kg

4 – 5 người

7.5 kg – 8.5 kg

Trên 6 người

trên 8.5 kg

1.2. Nên lựa chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang

Đây là một trong những tiêu chí mà người dung khó lựa chọn nhất. Vì mỗi kiểu dáng lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Trên thị trường, hầu như các hãng máy giặt đều phát triển hai dòng sản phẩm này tương đương với nhau. Nên người tiêu dùng cũng khó lựa chọn hơn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin dưới đây để xem xét những ưu và nhược điểm của từng dòng máy giặt.

1.2.1. Máy giặt lồng đứng (hay máy giặt cửa trên)

Máy giặt cửa ngang loại nào tốt nhất hiện nay
Tiêu chí quan trọng khi chọn máy giặt cửa ngang

Là máy giặt có cửa hay nắp máy giặt nằm ở mặt trên của máy. Máy có hình dáng đứng, cửa máy hướng lên trên.

Ưu điểm

 • Có thể giặt được nhiều quần áo, chăn màn,..
 • Dễ dàng cho thêm quần áo, bột giặt trong lúc máy đang chạy.
 • Thiết kế gọn gàng, phù hợp không gian nhỏ.
 • Tiết kiệm điện, tiết kiệm nước.
 • Dễ dàng cho quần áo vào và lấy quần áo ra khỏi lồng giặt.

Nhược điểm

 • Giặt không được sạch hoàn toàn 100%
 • Quần áo vắt không được khô tuyệt đối.
 • Quần áo trong lồng giặt dễ bị xoắn vào nhau làm nhàu quần áo.

Với những ưu và nhược điểm trên, máy giặt lồng đứng sẽ phù hợp với gia đình có kinh tế vừa phải, có nhu cầu sử dụng không cao. Không gian lắp đặt máy giặt nhỏ và số lượng thành viên trong gia đình ít.

1.2.2. Máy giặt lồng ngang (hay máy giặt cửa trước)

Máy giặt lồng ngang hay máy giặt cửa trước có lồng giặt nằm ngang. Cửa máy giặt được đặt ở mặt trước của máy.

Ưu điểm

Máy giặt cửa trước có nhiều ưu điểm như:

 • Có khả năng giặt quần áo sạch hơn máy giặt cửa trên.
 • Khả năng vắt cực khô.
 • Thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng.
 • Giúp tiết kiệm nước trong quá trình giặt.
 • Có nhiều chương trình để lựa chọn.
 • Quần áo trong lồng giặt không bị xoắn và bị nhàu.
 • Độ bền cao hơn độ bền của máy giặt cửa trên.

Nhược điểm:

 • Có kích thước lớn hơn máy giặt cửa trên nên không phù hợp không gian nhỏ.
 • Giá thành cao và tiêu tốn điện năng hơn máy cửa trên.
 • Khó cho thêm quần áo, bột giặt khi máy đang chạy.

Với những ưu và nhược điểm trên, máy giặt cửa ngang phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế. Nhu cầu sử dụng máy giặt thường xuyên, khối lượng giặt lớn. Và những gia đình có không gian sử dụng rộng rãi.

2. Lựa chọn máy giặt hãng nào tốt nhất?

Hiện nay, mỗi hãng máy giặt sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được hãng máy giặt ưng ý. Dưới đây là một số hãng máy giặt nổi tiếng bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn.

2.1. Máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux Inverter
Máy giặt Electrolux thiết kế tinh tế – chất lượng vượt trội

Đây là một thương hiệu máy giặt cao cấp được nhiều người sử dụng. Máy giặt Electrolux có thiết kế đẹp mắt, sử dụng công nghệ T-Drive giúp giặt sạch quần áo. Hạn chế hiện tượng quần áo bị xoắn, bị nhăn, giúp xà phòng được đánh tan và không còn vết lưu lại trên quần áo.

Máy giặt Electrolux được thiết kế với công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện, nước. Có nhiều chế độ giặt linh hoạt như chế độ giặt đồ mềm, giặt đồ nặng, giặt nước nóng, nước lạnh,…

Về độ bền, máy giặt Electrolux có độ bền cao, công suất sử dụng hợp lý nên có thời gian sử dụng lâu dài. Bạn có thể lựa chọn khối lượng máy giặt là 7kg, 9kg, 11kg,…

2.2. Máy giặt LG

Máy Giặt LG Inverter - tiết kiệm điện năng - công nghệ hiện đại
Máy Giặt LG Inverter – tiết kiệm điện năng – công nghệ hiện đại

Máy giặt LG là một hãng máy giặt có sự đa dạng về khối lượng như 7kg, 7,5kg, 8kg cho đến 13kg. Máy giặt LG cũng được đánh giá là một hãng máy giặt tốt với công nghệ dẫn động trực tiếp Inverter hiện đại.

Các dòng máy giặt lồng ngang của hãng LG có khả năng giặt quần áo rất sạch. Đồng thời không làm nhăn hay nhàu quần áo. Hãng máy giặt LG có các mức giá cả hợp lý, cạnh tranh và đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm.

Với hãng máy giặt LG, chúng tôi nhận thấy các sản phẩm máy lồng ngang có thiết kế và đặc điểm ưu việt hơn lồng đứng. Nếu bạn có ý định lựa chọn hãng này thì nên lựa chọn các sản phẩm lồng ngang.

2.3. Máy giặt Panasonic

máy giặt panasonic

Máy giặt Panasonic là một hãng được đánh giá cao về độ bền của máy. Panasonic cũng phát triển nhiều dòng máy giặt phong phú với các mức giá hợp lý.

Với những gia đình có thu nhập trung bình vẫn có cơ hội sở hữu một chiếc máy giặt Panasonic tốt. Các sản phẩm máy giặt Panasonic đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Với thiết kế đẹp mắt, tinh tế, sang trọng người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm hiện đại.

Về công nghệ giặt, máy giặt Panasonic cũng được thiết kế nhiều chương trình giặt khác nhau. Giúp giặt sạch và bảo vệ quần áo. Bạn có thể lựa chọn chế độ giặt phụ thuộc vào chất liệu vải và lựa chọn các mức nước để tiết kiệm nước.

2.4. Máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung
Máy giặt Samsung với chế độ sạch siêu tốc, giặt sạch sâu trong 39 phút

Máy giặt Samsung được đưa ra thị trường với nhiều mức giá từ thấp đến cao. Phục vụ những nhu cầu của người dùng từ gia đình có nhu cầu nhỏ đến lớn. Các sản phẩm tầm trung của máy giặt Samsung đã đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dùng.

Thiết kế của hãng Samsung cũng sang trọng và tinh tế đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình giặt khác nhau tùy theo nhu cầu. Máy giặt Samsung có các chế độ giặt nhanh, tiết kiệm điện và nước.

2.5. Máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba là một hãng máy giặt được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Vì đây là hãng máy giặt đến từ Nhật Bản. Dòng máy giặt được phát triển mạnh của Toshiba là máy giặt cửa trên.

Các dòng máy cửa trên của Toshiba được thiết kế gọn nhẹ, công nghệ hiện đại, giúp giặt sạch và tiết kiệm nước. Máy giặt Toshiba cũng có độ bền cao, sử dụng lâu dài.

Một số dòng Toshiba cửa ngang cũng được thiết kế đẹp mắt với công nghệ tốt. Tuy nhiên các dòng cửa ngang có giá thành cao hơn cửa đứng. Nhưng chất lượng thì vượt trội.

Máy giặt Toshiba với chế độ vệ sinh lồng giặt hiện đại
Máy giặt Toshiba với chế độ vệ sinh lồng giặt hiện đại

Khi bạn đọc tham khảo những thông tin trên chắc hẳn đã có những quyết định lựa chọn cho riêng mình. Bạn có thể đưa ra các tiêu chí và lựa chọn loại máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Để biết máy giặt hãng nào tốt nhất, bạn đọc nên lựa chọn những hãng máy giặt phổ biến nhất trên thị trường. Lựa chọn những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích và đánh giá tốt. Khi lựa chọn máy giặt cần lưu ý thêm về mức giá, diện tích sử dụng và thời gian sử dụng máy giặt.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt hãy liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra, sửa máy giặt ngay tại nhà. Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt định kỳ bạn đọc có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết giới thiệu máy giặt hãng nào tốt nhất của chúng tôi. Hi vọng bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi.

Rate this post
chat zalo goi lai