Máy giặt không xả được nước ra ngoài là một lỗi thường gặp. Tuy nhiên, đây lại thường là do người sử dụng không để ý dẫn đến lỗi này.

Trong bài viết này, điện lạnh Quang Dũng sẽ hỗ trợ các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt không xả nước nhanh chóng và hiệu quả nhé.

lỗi máy giặt không xả nước

5 Lý do máy giặt không lên nguồn | Hướng dẫn kiểm tra nhanh

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không xả nước?

Như chúng tôi đã trình bày bên trên, nguyên nhân của các lỗi máy giặt thường gặp chủ yếu đến từ thói quen sử dụng và bảo dưỡng máy giặt không đúng cách. Và dưới đây là các nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi lồng máy giặt không xả được nước.

Ống xả nước thải bị nghẽn

ống xả nước thải bị nghẽn

Hãy kiểm tra thật kĩ đường ống xả nước thải của máy giặt nhé. Có thể lâu ngày đường ống bị nghẽ bởi sợi vài, chất thải trong máy giặt. Hoặc có thể là đường ống bị xoắn dẫn đến không thể xả nước ra ngoài.

Cách khắc phục là bạn kiểm tra và vệ sinh lại đường ống để việc thoát nước được dễ dàng hơn nhé.

Sửa lỗi máy giặt không cấp nước | Nhanh chóng – đơn giản chỉ 5 phút

Nắp, khóa cửa máy giặt chưa được đóng

Nhiều máy giặt hiện nay có chức năng an toàn, khi máy giặt chưa được đóng kĩ thì không thể hoàn tất được chu trình giặt. Chính vì thế máy giặt không thể xả nước ra ngoài được.

Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra lại nắp hay cửa máy giặt để đảm bảo nó được đóng và khóa kĩ. Và tiếp tục chu trình giặt của máy.

Kiểm tra bộ lọc xơ vải

Máy giặt lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, cũng dễ để đọng lại các sợ xơ vải. Điều này làm nguồn nước cấp không vào được máy, điều này khiến nước trong máy giặt không có và không xả được ra ngoài.

Hãy kiểm tra bộ phận này của máy giặt nhé. Và đảm bảo nó được vệ sinh đều đặn hàng tuần.

Ngoài các nguyên nhân kể trên, nếu bạn đã kiểm tra hết mà máy giặt nhà bạn vẫn bị lỗi. Thì đã đến lúc bạn cần sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Khi đó hãy nhớ gọi đến trung tâm điện lạnh Quang Dũng để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Bài viết trên hi vọng Quang Dũng sẽ mang đến cho bạn thêm những hiểu để khắc phục tình trạng khi máy giặt không xả được nước. Nếu bạn gặp những trường hợp “hóc búa” và không biết xử lý thế nào vì không hiểu về chuyên môn máy giặt, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại ( 04) 66862386 để được phục vụ tận tình và đảm bảo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

chat zalo goi lai