Ngày nay rất nhiều khách hàng khi sử dụng Điều Hòa nhiệt độ không hiểu sâu về thiết bị của điều hòa này, chỉ biết dùng và sử dụng đến khi bị hỏng hóc lại không biết làm thế nào, lại phải gọi thợ sửa điều hòa tại nhà để xử lý, điều này gây rất nhiều khó khăn trong công việc sửa chữa cho khách hàng, bởi trên thị trường có rất nhiều thợ sửa chữa khách nhau.
Có một chút hiểu biết về các sự cố điều hòa bạn có thể tự kiểm tra và xử lý các lỗi cơ bản. Mong rằng sự chia sẻ của chúng tôi đến độc giả sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được hoặc ít nhất cũng hiểu được tại sao trước khi gọi đến một trung tâm dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp của Quang Dũng.

 

7 bước chuẩn đoán và nguyên nhân bị hỏng hóc

Bước 1: điều hòa không có điện

Thì do hở mạch, cần phải kiểm tra nguồn vào cầu dao, chỗ đấu dây trên dàn lạnh có bị hở không. Cầu dao bị nóng hoặc gạt lên gạt xuống lúc có điện lúc không, trường hợp này nên thay cầu dao mới. Hư board điều khiển trên dàn lạnh, lần này cần đến trình độ chuyên môn cao, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Bước 2: bấm điều khiển điều hòa không được

Chỉ có thể là pin yếu hoặc hết pin, mua pin mới về là ok. Remote hư để kiểm tra rất đơn giản sang nhà hàng xóm mượn remote cùng loại khác để kiểm tra. mainboar dàn lạnh bị hư, thay đi là ok.

Bước 3: gió thổi ra khỏi dàn lạnh có mùi hôi

Do bụi bẩn làm nơi phát triển vi khuẩn nấm mốc do lâu ngày không sử dụng, không vệ sinh thường xuyên, chỉ cần vệ sinh điều hòa là hết

Bước 4: có mùi hắc khó chịu

 Của gas do xì gas, ở trường hợp này cần tắt máy và mở cửa phòng và quạt hút cho thông thoáng.

Bước 5: điều hòa bị chảy nước

 Do vỏ dàn lạnh bị đọng sương, gió thổi ra ở dạng sương hoặc thổi ra giọt nước. Đa số các trường hợp này là do dàn lạnh bị dơ, cần phải vệ sinh, nếu dàn lạnh bị chảy nước nhiều thì do ống thoát nước bị tắc do bụi bám hay đóng tuyết.

Bước 6: dàn lạnh bị đóng tuyết

 Quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm. Nên sửa quạt ngay nếu không có thể dẫn tới hư máy nén

Bước 7: không lạnh và kém lạnh

Cái này có rất nhiều nguyên nhân cần được kiểm tra. Nếu hết gas ta kiểm tra rất dễ bằng cách quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, cả 2 ống nhỏ và lớn đều không ướt, sờ vào không lạnh. Hoặc do máy nén bị sự cố, board điều khiển trên dàn lạnh hư

Qúy khách có nhu cầu bảo dưỡng điều hòa, sửa chữa, nạp gas điều hòa xin liên hệ công ty Điện Lạnh Quang Dũng để được tư vấn cũng như sửa chữa uy tín nhất tại Hà Nội, cùng đội ngũ nhân viên đông đảo kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Rate this post
chat zalo goi lai