Mỗi khi bật tắt điều hòa lên thì ta cần phải dùng đến điều khiển hay còn gọi là “remote”  nhưng đôi khi bật lên thấy điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển thì phải làm sao, Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này để khắc phục sự cố trên hãy cùng Quang Dũng chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi điều hòa không nhận điều khiển nhé.

Nguyên nhân khắc phục Điều Hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển

  • Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : gọi nhân viên sửa chữa điều hòa đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board. Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện.
  • Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.
  • Do sử dụng lâu ngày nên có thể remote hết pin: Thay pin mới. Remote điều hòa bị hư : sử dụng remote khác cùng loại để kiểm tra hoặc gọi dịch vụ sửa remote điều hòa
  • Tại sao remote điều hòa bị mất hình: do ta dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.
  • Hay remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa chữa
  • Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện loại remote đa năng hết sức hoàn hảo và tiện lợi cho mọi người, khi remote đa năng bị hư thì có thể khắc phục nhanh với chi phí bỏ ra vô cùng nhỏ.
  • Với remote đa năng này, nó có thể bắt sóng của rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau, cho bạn cảm giác thoải mái và không còn lo sợ việc remote bị hư. Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã, cài đặt lại đơn giản.

Cách sử dụng điều khiển đa năng điều hòa

Bước 1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.

Bước 2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây) cho đến khi mã tầng số hãng điều hòa trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp (VD: Tầng số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, điều hòa sẽ bận lên.

Bước 3: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.

Bước 4: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.

Lưu ý: nếu một thời gian dài mà không sử dụng đến điều hòa thì ta nên tháo pin ra khỏi điều khiển tránh những tình trạng bin chảy nước dẫn tới hỏng hóc.

Qúy khách thấy những hiện tượng điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Quang Dũng chúng tôi chuyên bán và cung cấp các loại Điều khiển điều hòa với giá cả hợp lý théo số 0983 623 795 ( anh nam ) và để được tư vấn cách sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)
chat zalo goi lai