Như bạn đã biết, sau một thời gian sử dụng máy giặt thường xuất hiện mùi hôi,ẩm mốc ảnh hưởng tới quần, áo khiến bạn cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách xử lý mùi hôi đó. Sau đây sửa máy giặt Quang Dũng xin chia sẻ tới bạn nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để.

 

Nguyên nhân máy giặt bốc mùi

Mùi hôi trong máy giặt gây khó chịu cho người sử dụng, thường từ 2 nguyên nhân sau:

+  Nước thải trong đường ống của máy giặt không được thoát hết mà vẫn bị giữ lại. Chính những cặn bẩn này đã làm cho máy giặt của bạn bốc mùi hôi, ẩm mốc.

+  Máy giặt bị mốc meo ở bên trong. Điều này cũng không có gì lạ khi máy giặt thường xuyên ẩm ướt và đóng kín cửa, và đây chính là môi trường thuận lợi cho mốc meo phát triển.

Cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để của Quang Dũng

  1. Để phòng ngừa cặn bột giặt còn sót lại trong đường ống, bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt dạng dung dịch giúp hiệu quả giặt vượt trội hơn đồng thời ít bị tồn động cặn xà phòng.
  2. Sau khi sửa chữa máy giặt, bạn nên sử dụng chế độ giặt nước nóng để đánh bay các dung dịch còn sót lại trong máy.
  3. Sau khi giặt xong, bạn nên để hở cửa máy giặt và cửa hộc chứa bột giặt, để thông thoáng, tránh hơi ẩm còn đọng lại trong máy giặt, gây hôi, mốc.
  4. Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, và có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn ở đó.
  5. Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm và baking soda, sau đó khởi động chế độ giặt nhưng không có quần áo, để rửa sạch máy.

Lưu ý:

  • Để giữ máy giặt luôn sạch khuẩn, sạch mùi, thì cứ mỗi tuần một lần, bạn hãy cho máy chạy một chu kỳ giặt, không có quần áo với dung dịch: 1 tách dấm và 1 tách baking soda.
  • Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Bảng giá vệ sinh máy giặt

  • Vệ sinh máy lồng đứng: 180.000 đồng/máy
  • Vệ sinh máy lồng ngang: 450.000 đồng/máy
  • Giảm giá 10% cho khách hàng vệ sinh từ 02 máy trở lênc

Trên đây là một số nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi trong máy giặt. Nếu quý khách hàng có thắc mắc hay cần vệ sinh máy giặt hãy liên hệ với Điện Lạnh Quang Dũng theo số điện thoại 0983623795 , với đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo chỉ sau 30 phút nhân viên có mặt, phục vụ quý khách khắp các quận huyện nội thành Hà Nội.

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai