Lợi ích rõ ràng nhất khi dùng nước xả vải là quần áo trở nên mềm mại, vải bền màu hơn và có mùi thơm dễ chịu. Nhiều gia đình có thói quen dùng nước xả vải cùng với máy giặt để tiện lợi hơn.

Nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng nước xả vải không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới chiếc máy giặt nhà bạn. Bài viết sau đây sửa máy giặt tại hà nội Quang Dũng có thể giúp bạn có thêm hiểu biết trong việc sử dụng chiếc máy giặt thân yêu của mình đó.

Dùng nước xả vải sai cách gây hỏng máy giặt

  • Việc dùng nước xả không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe và đồ dùng. TS Trần Văn Thắng (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Nhiều người có thói quen sử dụng nước xả trong máy giặt, nhưng cách này vô tình làm vi khuẩn trong máy sinh sôi”.
  • Theo đó, các chất làm mềm vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy giặt. Đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn bám dính, chực chờ tấn công quần áo ở những lần giặt kế tiếp, gây các bệnh viêm da, dị ứng.
  • Không chỉ có vậy, nếu dùng nhiều nước xả (hoặc bột giặt), lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát và bộ lọc của máy hoạt động hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ, tắc lại.
  • Khi giặt nhiều quần áo, nếu dùng nhiều nước xả, máy sẽ phải hoạt động hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ của máy.

 

Dùng nước xả vải thế nào cho đúng?

  • Không dùng nhiều nước xả, tùy vào lượng quần áo nhiều hay ít để cho lượng vừa đủ. Bạn có thể dựa vào đèn báo trên máy giặt. Điều này giúp giảm lượng dầu gây hại cho máy, quần áo nhanh khô, tránh tạo điều kiện cho bụi bẩn, sợi vải bám lại nhiều và giữ ẩm lồng giặt khiến vi khuẩn phát triển. Hiểu rõ về các vạch chia lượng trên nắp hộp nước xả để lấy lượng vừa đủ.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Lạnh Quang Dũng, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng khi sử dụng máy giặt . Nếu bạn có những băn khoăn gì cho những thiết bị điện lạnh hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0983623795 . Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách hàng một cách tận tình nhất!

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai