Bạn có thể khắc phục được những lỗi đơn giản của chiếc điều hòa tại nhà mình bằng bộ dụng cụ sửa điều hòa chuyên biệt một cách đơn giản, nhanh chóng, bên dưới đây là các dụng cụ cho một bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ bạn cần sắm để tự sửa chữa điều hòa.

Những dụng cụ trang bị thường dùng phổ biến để sửa chữa và lắp điều hòa gia đình bao gồm dụng cụ cắt ống loe ống để tạo mang xông, bộ đồng hồ nạp gas, dây dẫn của van nạp gas, dây nạp gas, van trích, mỏ hàn hơi, tô vít, kìm kéo và một số dụng cụ cơ bản khác.

dung-cu-sua-chua-bao-duong-dieu-hoa

Đồng hồ kiểm tra áp suất gas

Một trong những vấn đề mà điều hòa không khí hay gặp là điều hòa không lạnh. Và một trong những nguyên nhân chủ yếu đến từ áp suất gas của điều hòa, Nếu áp suất không đủ thì sẽ làm điều hòa không mát. Để điều hòa của bạn hoạt động thường xuyên thì nên thường xuyên kiểm tra áp suất gas bằng đồng hồ chuyên dụng trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

 

Style: "Neutral"

Đồng hồ kẹp và đo dòng

Hay còn được gọi là ampe kìm, dùng để đo dòng điện, cường độ, điện thế một cách chính xác vào các thiết bị điện, điều hòa. Dòng điện ảnh hưởng rất lớn đến độ bền, ổn định của điều hòa không khí, vì vậy đồng hồ đo dòng là vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa.

 

Bình gas Điều Hòa

Điều hòa sử dụng một thời gian dài thường bị hết gas, thiếu gas dẫn đến áp suất gas không đủ và cuối cùng là làm cho điều hòa không mát. Để khắc phục lỗi này, ta cần nạp gas điều hòa ngay để đảm bảo chế độ hoạt động. Chính vì thế một bình gas chuyên dụng cho điều hòa không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ.

Bạn nên lựa chọn loại gas chuyên dụng cho điều hòa R410A là tốt nhất, an toàn nhất. Tuy nhiên việc bơm gas không hề đơn giản, vì vậy nếu không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn không nên tự làm hay không cần thiết phải sắm cho bộ dụng cụ tại nhà của mình.

Binh-gas-dieu-hoa

Các vật dụng khác

Những chiếc kìm, tuocnovi,…là những dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa có trong nhà bạn. Tuy nhiên để phù hợp với kích cỡ và đồng bộ bạn nên chọn mua bộ dụng cụ sửa chữa điều hòa đầy đủ mà vẫn có thể tận dụng dùng để sửa chữa các vật dụng khác.

Dung-cu-do-nghe-sua-chua

nay-hut-chan-khong-khi-dieu-hoa

>>>Có thể tham khảo thêm: cách hút chân không khi lắp đặt điều hòa

Trên đây là những vật dụng để ta tiến hành thao tác để sửa chữa điều hòa thật dễ dàng khi chiếc điều hòa nhà mình có thể sửa chữa đơn giản mà không cần gọi thợ sửa điều hòa, ta nên sắm một đồ nghề đầy đủ ngoài sửa chữa điện lạnh ra chúng ta còn sử chữa các đồ điện trong gia đình nữa, quý khách cần tư vấn xin  truy cập dienlanhquangdung.vn để được  tư vẫn miễn phí cách sử dụng.

Rate this post
chat zalo goi lai