Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là một công việc không thể bỏ qua trong suốt quá trình sử dụng, bởi có những bụ bẩn thường hay bám vào bên trong lưới lọc bẩn, thế nên việc vệ sinh cần thiết để tránh những sự cố không hề hề nhỏ, có thế giảm đi năng xuất lạnh kém, lại còn hao tốn điện năng cho gia đình,  Với 10 bước sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tự vệ sinh điều hòa tại nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Dấu hiệu bạn cần phải bảo dưỡng điều hòa tại nhà thường xuyên .

Không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu? Đó có thể do chiếc điều hòa (Điều Hòa ) của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm, hoặc máy chạy nhưng mãi không có gió mát ?

điều hòa không làm lạnh

Sau đây là 3 bước vệ sinh điều hòa tại nhà thật đơn giản

BƯỚC 1 :

  • Trước hết, bạn nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng.
  • Khi rửa, bạn lưu ý không ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ.
  • Tiếp theo, bạn lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ lau chùi, bạn có thể dùng khăn mềm để lau bụi bẩn bám vào.
  • Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên bạn có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.

BƯỚC 2 :

  • Thông thường, bạn nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, bạn phun nước để rửa sạch lưới lọc.
  • Vì lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, bạn để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy.
  • Khi phun nước rửa nhớ phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

BƯỚC 3: 

  • Vệ sinh bên ngoài dàn lạnh bằng khăn ướt, sau đó nhấc lớp vỏ bao bọc mặt lạnh cùng tấm lọc bụi bẩn. dùng nước xả sạch bẩn và dùng một chút nước tẩy để rửa sạch.
  • Chú ý không rửa bằng nước nóng, không sử dụng đồ cứng để rửa,  khi rửa phải nhẹ nhàng, không phơi ra ngoài trời nắng, không được ấn mạnh dễ làm gãy thanh thông gió. Sau khi vệ sinh sach sẽ xong sau đó lắp trở lại.

► Xem thêm:  Điện áp không ổn định có thể gây hỏng hóc điều hòa

Lưu ý:

Trong việc sinh dàn nóng điều hòa Điều hòa treo trên tường rất nguy hiểm, cần phải có đồ bảo hộ lao động hoặc liên hệ ngay với trung tâm chuyên bảo dưỡng điều hòa, sửa điều hòa tại nhà chỉ sau 30 phút kỹ thuật sẽ có mặt xử lý những vết bẩn bám trên điều hòa sạch sẽ lại không tốn thời gian của quý khách hàng.

 

Rate this post
chat zalo goi lai