Vào mùa hè nóng bức mức tiêu thụ điện tăng khiến cho điện áp giảm bất ngờ,  ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành của điều hòa,không phải ai cũng quan tâm đến việc sử dụng điện áp như thế nào để đảm bảo lưu lượng điện đến điều hòa được ổn định, vậy điều hòa bị ảnh hưởng ra sao khi điện áp không ổn định hãy cùng sửa điều hòa quang dũng tìm hiểu nhé.

Điện áp ổn định của điều hòa là bao nhiêu

Thông thường máy điều hòa  có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Trong quá trình vận hành máy điều hòa sẽ không bị ảnh hưởng gì.
– Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ cho quá trình hoạt động của điều hòa sẽ khiến cho điều hòa không thể làm lạnh, hoặc có lạnh nhưng không thể làm lạnh  sâu.

Đối với các loại máy điều hòa

Đã sử dụng được một khoảng thời gian khá lâu rồi, thì khi điện yếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động như: sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của điều hòa không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block , dễ làm hỏng block.

– Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng, dẫn đến tình trạng điều hòa không hoạt động.

– Hiện hầu hết trên thị trường là máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.
– Vì những lý do trên, khi sử dụng điều hòa các bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định cho điều hòa, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật điều hòa.

Lưu ý: khi ta thấy điện áp không ổn định hãy dừng ngay sử dụng điều hòa cho đến khi nào điện áp ổn định mới dùng bình thường, trước khi ra ngoài nên tắt apstomat điều hòa xuống tránh những nguy cơ điện cháy nổ bên ngoài, nếu quý khách thấy điều hòa trục trặc hãy liên hệ ngay thợ sửa điều hòa nhanh chóng để lịp thời sửa chữa khắc phục, tránh những nguy cơ hỏng nặng.

Rate this post
chat zalo goi lai