Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà việc lắp đặt hay tháo dỡ Điều Hòa sẽ khác nhau Có những hộ gia đình sử dụng vài chục năm không gỡ nhưng có những gia đình chỉ dùng được vài tháng lại phải chuyển đến nơi ở khác, nhưng bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc tháo lắp điều hòa mà không biết phải thực hiện như thế nào để đảm bảo sau khi thao xong mà máy vẫn hoạt động bình thường mà không bị mất hết gas.

Hướng dẫn kỹ thuật tháo điều hòa không lo bị xì gas

Hôm nay, chúng tôi gồm các kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa tại hà nội sẽ hướng dẫn các bạn những kỹ thuật tháo lắp điều hòa khi di chuyển văn phòng, nơi ở… chỉ cần vài bước cơ bản là bạn có thể hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật này

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ làm việc

  • Đầu tiên bạn cần có các dụng cụ như sau: Kìm, tô vít hai đầu, mỏ lết hoặc cờ lê các loại, lục giác các loại, băng dính loại khổ to.

Bước 2: Tiến hành tháo điều hòa

  • Mở điều hòavà phải đảm bảo quạt trên cục nóng được khởi động phải mất từ  5 cho đến10 phút thì cục nóng mới chạy.
  • Sau khi khởi động cục nóng bạn dùng tô vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ.
  • Bạn phải tiến hành khóa gas điều hòa bằng cách dùng mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra và dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ trước, tiếp đó bạn khóa gas ở ống lớn.
  • Để kiểm tra chắc chắn bạn thử nới jack nối của ống gas để xem khí gas có bị xì ra ngoài không.
  • Nếu không thấy hiện tượng xì gas thì có nghĩa công việc tháo gas đã hoàn thành và bạn có thể yên tâm gas đã được nhốt lại một cách an toàn.
  • Bước kế tiếp là ngắt nguồn điện bằng attomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn cho bạn khi thực hiện những bước còn lại.
  • Sau khi nhốt gas thành công bạn dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó bạn cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng, giá đỡ cũng cần giữ lại để khi chuyển văn phòng qua chỗ mới bạn còn sử dụng lại.
  • Tiếp theo bạn tiến hành tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng bạn cần quận theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ông đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó.

Đây là toàn bộ thao tác tháo lắp – di dời và lắp đặt điều hòa, mong rằng qua bài viết này bạn có thể tự tin di dời thiết bị của mình một cách nhanh chóng – an toàn và chuyên nghiệp.

Nếu khách hàng cần nhu cầu  sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại nhà mỗi khi hè đến hãy liên hệ ngay chúng tôi theo số ( 04 ) 6686. 2386  hoặc 0983 623 795, để được tư vẫn cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ khắc phục sự cố, bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi chuyên nghiệp nhất.

Rate this post
chat zalo goi lai