Khay tủ lạnh bị vỡ là sự cố dễ dàng xảy ra trong quá trình sử dụng thường ngày. Bạn có đang thắc mắc rằng liệu có những nguyên nhân nào dẫn đến ngăn tủ lạnh bị vỡ, cách khắc phục ra sao và khay nhựa tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu?

Hãy cùng Điện lạnh Quang Dũng giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé.

Khay tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu
Khay nhựa tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu? Nguyên nhân, cách khắc phục

Khay tủ lạnh là gì? Có những loại khay nào?

Khay tủ lạnh là một bộ phận thiết yếu trong tủ lạnh. Khay tủ lạnh được thiết kế để chứa đựng thực phẩm và đồ ăn trong tủ lạnh. Khay tủ lạnh giúp cho thức ăn và thực phẩm được phân loại thành các ngăn khác nhau.

Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thực phẩm và bảo quản chúng trong từng ngăn một cách hợp lý và khoa học. Khay tủ lạnh ngày nay thường được thiết kế giúp người dùng dễ dàng tháo ra và lắp vào trong khi sử dụng.

Phân loại khay tủ lạnh phổ biến

Hiện nay có hai loại khay tủ lạnh phổ biến là khay tủ bằng nhựa và khay tủ bằng kính.

Khay tủ lạnh bằng nhựa

Là loại khay được sản xuất từ các chất liệu nhựa, có giá thành rẻ, nhẹ nhàng, không dễ vỡ so với khay tủ bằng kính nhưng nếu bị va đập mạnh có thể dẫn đến sứt mẻ.

Khay tủ lạnh bằng kính

Là khay được sản xuất từ kính chịu lực có khả năng chống đỡ tốt, đựng được các thực phẩm và đồ ăn có khối lượng nặng.

Khay bằng kính có độ nặng hơn khay nhựa tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị vỡ.

Nguyên nhân tại sao khay tủ lạnh bị vỡ

Đối với các dòng tủ lạnh đời cũ, được sản xuất cách đây nhiều năm thì khay tủ lạnh hầu như đã sắp hết thời gian sử dụng. Khay nhựa hoặc kính có thể vị vỡ nếu bạn đựng đồ quá nặng, đựng đồ cồng kềnh dẫn đến cong, vênh. Hoặc có thể là do bạn tháo lắp không đúng cách dẫn đến khay bị vỡ, bể.

Đối với các dòng tủ lạnh mới, khay tủ bị vỡ thường hiếm xảy ra hơn tuy nhiên có thể xảy ra do các nguyên nhân như:

  • Đựng đồ quá nóng dẫn đến khay bị nứt rồi khi có lực tác động làm vỡ khay.
  • Đựng đồ vượt quá khối lượng khuyến cáo dẫn đến bể, vỡ.
  • Quá trình sử dụng gặp sơ suất dẫn đến khay bị vỡ.
Khay tủ lạnh vỡ do đựng đồ nặng
Khay tủ lạnh nhựa bị vỡ do đựng đồ nặng

Phải làm gì khi khay tủ lạnh bị vỡ

Khi khay tủ lạnh nhà bạn bị vỡ đến mức không thể sử dụng được nữa thì thường là không có cách nào khắc phục hay sửa chữa được. Bạn cần phải thay một khay khác cho chiếc khay bị vỡ.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng khay tủ lạnh hiện nay thuộc nhiều loại và nhà sản xuất khác nhau. Bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng để mua được khay tủ lạnh mới phù hợp với tủ lạnh nhà bạn.

Mẹo lựa chọn mua khay tủ lạnh mới

  • Lựa chọn dựa trên hãng sản xuất: nếu tủ lạnh nhà bạn là hãng Samsung, Toshiba, Sanyo, Panasonic,… thì bạn nên lựa chọn loại khay phù hợp với hãng tủ lạnh nhà bạn.
  • Lựa chọn kích thước dựa trên thể tích của tủ lạnh: thật khó để đo chính xác được khay tủ mới có phù hợp tủ cũ không. Cách đơn giản là bạn dựa trên thể tích của tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có thể tích 250 lít, 180 lít, 140 lít hoặc có thể tích khác thì bạn nên lựa chọn mua khay tương ứng
  • Nếu dựa trên hai mẹo trên mà bạn vẫn chưa chọn được khay tủ lạnh ưng ý, bạn có thể đo kích thước của những chiếc khay còn lại chưa bị vỡ để đặt mua khay mới phù hợp.

Cách thay thế khay nhựa tủ lạnh bị vỡ

Để thay thế khay của tủ lạnh bị vỡ bạn nên lưu ý khi chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo có thể sử dụng được lâu.

Khi khay nhựa nhà bạn bị vỡ, bạn nên thay thế chúng bằng các khay bằng kính vì các khay này có khả năng chịu lực tốt hơn và có độ bền cao hơn.

Khi đã tìm mua được khay tủ mới thay thế bạn hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà bằng cách lắp chúng vào tủ lạnh như khi bạn tháo lắp để vệ sinh tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý cẩn thận và an toàn để tránh làm khay bị vỡ sẽ mất thời gian đi tìm khay mới.

Khay tủ lạnh bằng kính chịu lực
Trong quá trình sử dụng nên cẩn thận tránh làm vỡ khay kính

Tuy nhiên hiện nay hầu hết các hãng tủ lạnh không sản xuất và cung cấp khay tủ lạnh rời của hãng nên khi bạn muốn tìm được khay tủ lạnh chính hãng là điều rất khó khăn.

Nếu bạn tìm mua khắp nơi nhưng chưa tìm được khay nhựa khay tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu thì bạn nên đo kích thước khay nhựa cũ rồi đặt hàng tại các cửa hàng như các cửa hàng điện lạnh, nhôm kính theo kích thước bạn mong muốn.

Khay nhựa, khay kính tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu?

Dưới đây là một số địa chỉ các bạn có thể tham khảo để mua ngăn tủ lạnh bị vỡ.

  • Cửa hàng sửa chữa đồ điện dân dụng Quang Dũng
  • Các cửa hàng nhôm kính
  • Các cửa hàng thu mua sắt vụn, chuyên thu mua tủ lạnh cũ hỏng.

Để tìm địa chỉ gần khu vực bạn sinh sống thì cách nhanh nhất là bạn có thể tìm kiếm trên Google: “Công ty điện lạnh Quang Dũng + tên phường/ quận bạn đang sống”.

Việc tìm mua được một khay tủ lạnh thường rất khó khăn vì khó tìm được khay phù hợp. Chúng tôi mong rằng với những đề xuất và gợi ý trên đã giúp bạn tìm được những chiếc khay phù hợp.

2.8/5 - (5 bình chọn)
chat zalo goi lai