Thường ngày chúng ta vẫn hay dùng thiết bị máy giặt sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt hàng ngày, giúp tiết kiệm được bao nhiêu thời gian và công sức, nhưng trong quá trình sử dụng các chị em không để ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ, đó là điều đang quan tâm hiện nay, bởi trong quá trình sử dụng những cạn bẩn có thể bám bên trong lồng giặt, giúp các vi khuẩn phát triển anh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo Tiến sĩ Ackerley cho biết.

Người tiêu dùng luôn nghĩ rằng máy giặt rất sạch sẽ mà không chú ý đến việc vệ sinh nó. Xu hướng máy giặt giảm nhiệt độ và lượng nước sử dụng chất tẩy rửa ảnh hưởng rất lớn đến quá trình giặt tẩy quần áo bẩn. Vì vậy, cần nhìn nhận lại vấn đề giặt tẩy hàng ngày của chúng ta.

 

Trên thực tế, việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn liên quan đến giặt tẩy cho thấy, ước tính trung bình có khoảng  0,1g gram (10.000 vi sinh vật) mỗi cặp quần lót “sạch”. Chu trình lây bệnh từ việc giặt tẩy không chỉ qua việc loại bỏ vi khuẩn trong quần áo mà còn qua lây nhiễm chéo.

“Tôi rất lo ngại vấn đề vi khuẩn từ đồ lót bẩn lẫn vào các đồ khác như khăn trà dùng để lau bát đĩa”, tiến sĩ nhận định. Nhiều đồ giặt tẩy chứa mầm bệnh gây hại cho cơ thể gồm: đồ lót, khăn tắm, khăn mặt, ga đệm giường và tã lót.

Vi khuẩn trong máy giặt cũng tham gia vào quá trình lây bệnh chéo

  1. Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng vi khuẩn trong vòng quay máy giặt, hàng triệu vi khuẩn ẩn chứa chỉ trong 2 muỗng nước giặt tẩy.
  2. Giặt ở nhiệt độ thấp tạo điều kiện tối ưu cho vi khuẩn sinh sản và phát triển, đặc biệt ở những vùng như ngăn đựng chất tẩy rửa và vòng đệm cửa. Tiến sĩ Ackerley giải thích, đặc biệt nếu thành viên trong gia đình bị ốm thì nguyên nhân rất có thể do vi khuẩn máy giặt gây nên.
  3. Việc tách riêng quần áo, ga trải giường và khăn mặt khỏi ổ vi khuẩn trong máy giặt gia đình cũng không thể ngăn chặn nguy cơ lây lan nhiễm trùng ở nhiệt độ thấp.

Tại sao mặt trước của máy giặt có thể khiến bạn nhiễm bệnh vì nấm độc

  • Thay cho việc giữ máy giặt sạch sẽ, nhiều cửa máy giặt lại xanh màu nấm mốc độc hại và vi khuẩn gây bệnh.
  • Nước tích tụ phía sau vòng đệm,  bình thường, người dùng sẽ không phát hiện được điều này, nhưng mỗi khi đóng, mở cửa máy giặt bạn có thể hít phải hàng chục nghìn bào tử nấm mốc độc hại, thường là loại nấm mốc Cladosporium.
  • Ngoài việc nhiễm nấm mốc qua đường hô hấp, người dùng còn có thể bị bệnh qua da khi chạm tay vào cửa  máy giặt sau đó không rửa tay.

Qúy khách nên vệ sinh máy giặt định kỳ tránh những hiện tượng mâm bệnh không đáng có từ chiếc máy giặt, quý khách cần tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa máy giặt tại hà nội hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng ( 04 ) 6686 2386, Nhân viên luôn túc trực 24/7.

nguồn.www.dienlanhquangdung.vn

Rate this post

Trả lời

chat zalo goi lai